Gia đình kỳ lạ của những người đàn ông vô tính

Home / Tổ ấm / Gia đình kỳ lạ của những người đàn ông vô tính

Jay là người sáng lập “Mạng lưới nhân bản” và là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong phong trào nhân bản ở Mỹ.

Nhân bản có nghĩa là không hấp dẫn tình dục, mặc dù nhiều người vẫn làm. Tình dục vẫn yêu. Châu Kiệt Luân sinh ra trong một gia đình có 36 anh em họ, thuở nhỏ anh rất bận rộn. Anh luôn muốn có con, nhưng từ lâu, anh biết rằng mình không thể bắt đầu một gia đình theo cách thông thường.

Kent, Hausfart và Jay (phải). Nhiếp ảnh: Nhà hát.

Kể từ năm thứ nhất tại Đại học Wesleyan năm 2001, Jay đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ những bản sao này với công chúng. Trong những năm gần đây, mối quan tâm của cô đã vượt ra ngoài bản dạng giới, và liên quan đến các vấn đề về trẻ em và cuộc sống gia đình. Tôi không quan tâm trẻ sơ sinh làm như thế nào. Nhưng vấn đề của em là em muốn có con, muốn cặp kè với em để nuôi con, em không thích, không quan hệ với bạn tình. Tìm một đối tác như vậy. Anh đã dành nhiều thời gian để tiếp xúc với các cặp vợ chồng khác nhau, thảo luận về vai trò của nhau trong cuộc sống và cách bọn trẻ thích nghi với mô hình này. Châu Kiệt Luân vẫn nhớ lần đầu tiên anh gặp một người mà anh cho là tốt. Cả hai đã thảo luận thẳng thắn về mối quan hệ lý tưởng. Hai người không muốn hẹn hò. Họ chỉ muốn khiêu vũ, nấu ăn và thiền cùng nhau. Anh trở thành cha đỡ đầu của con trai người phụ nữ này.

Mối quan hệ này luôn liên hệ với Avary Kent, người mà anh ấy gặp vào năm 2010. Sau đó, anh và bạn trai Zeke Hausfather đã thể hiện rất tốt. . Cả ba cảm thấy rất vững vàng ngay từ đầu. Ngay cả khi đã sống ở một bang khác trong vài năm, Jay vẫn trở về thăm hai vợ chồng vài lần mỗi năm. Gia đình của họ, cuộc trò chuyện của họ thiên về “sự tham gia” và ranh giới. Ví dụ, khi một em bé đang khóc có thể cho hai em bé khác? Bạn có thay tã bên giường vợ chồng lúc 3 giờ sáng không? … Cả ba cũng thảo luận về những vấn đề liên quan đến cuộc sống chung, chẳng hạn như “Nếu ai đó bị ốm nặng thì sao?” Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó tìm được việc ở nơi khác và muốn chuyển đi? “… cuối cùng họ đã gặp một chuyên gia, họ nói về ý tưởng lựa chọn cha mẹ thứ ba mà không do dự. Tất cả đều nói:” Vâng, đây là những gì chúng tôi muốn. “

Vào ngày đầu năm mới 2017, Kent phát hiện mình có thai. Ở tháng thứ 5 của thai kỳ, Jay chuyển đến San Francisco sống cùng nhau. Anh tham gia lớp học tiền sản và ở trong phòng tắm. Tavi sinh ra khi mới sinh. Họ có tên đầy đủ của cha mẹ ruột và Jay được luật pháp California công nhận. Kể từ đó, Jay đã trở thành một phần của cộng đồng cha mẹ thay thế (một cộng đồng gia đình có hơn hai cha mẹ) Theo Philip N. Cohen, nhà xã hội học gia đình tại Đại học Maryland, nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là những người độc thân hoặc có thu nhập thấp, đã trở thành thành viên Quốc hội. Đưa người thân và bạn bè, con cái, khái niệm gia đình hạt nhân của cha mẹ và con cái đã lỗi thời, không thể phản ánh nước Mỹ ngày nay. Một báo cáo năm 2014 cho thấy hơn một nửa số trẻ em Mỹ sống trong lò sưởi. Truyền thống thì khác, đó là cha mẹ ly hôn, tái hôn, gia đình đa chủng tộc và thậm chí cả gia đình đa thê.

Nhưng gia đình này được hợp pháp hóa theo luật của Jay. Điều này tương đối hiếm. Người sáng lập trung tâm luật gia đình được lựa chọn Diana Adams cho biết, trong 15 năm qua, mô hình gia đình 3 người đã phát triển do các gia đình đồng tính luyến ái và công nghệ hỗ trợ sinh sản. Theo kinh nghiệm của Adams, các yêu cầu phổ biến nhất của cha mẹ nuôi thường là phụ nữ. Những cặp đồng tính nam và bạn tình nam, đây là lợi ích của hôn nhân hợp pháp để sống chung Hợp pháp hóa việc giáo dục 3 đứa trẻ cũng ổn định hơn mà pháp luật không thừa nhận Đối với Jay, làm cha mẹ là khám phá lại “LGBT” Về quyền của người LGBT, họ đã cố gắng hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trong nhiều thập kỷ. Điều này rất quan trọng, nhưng nó cũng giả định một cấu trúc gia đình có hai cha và mẹ.

Châu Kiệt Luân nhận một cô con gái. Ảnh: Theater.

Không có thống kê nào về mức độ phổ biến của các gia đình ba mẹ.Cohen nói rằng tư duy cởi mở và luật pháp cởi mở hơn “là một trong những dấu hiệu cho thấy nhận thức về gia đình đang tăng lên.” Đối với Jay, việc sắp xếp gia đình nâng cao kỳ vọng. Có được thứ ba (và thu nhập thứ ba) thì mới dễ nuôi con. Thảo luận cẩn thận và phân chia công việc nuôi dạy con cái trong gia đình vào buổi họp hàng tuần. Không ai cảm thấy mệt mỏi khi chăm sóc Tavi, chẳng hạn như đọc một cuốn sách dành cho em bé với mẹ Kent, chơi xếp hình với bố Hausfather và đi dạo với Jay trong công viên.

Giáo sư Pamela Braboy Jackson của Đại học Indiana cho biết, “Tất cả các nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng chất lượng mối quan hệ, quản lý giao tiếp, xung đột và quy mô gia đình không thực sự quan trọng. Chỉ vì cấu trúc gia đình khác nhau không Có nghĩa là cách cư xử của gia đình cũng khác. ”- Bé Tavi gọi Hausfather là“ Bố ”và Jay là“ Dada ”. “Cô ấy nhận ra rằng cô ấy có bạn với cha hoặc mẹ. Giống như Tavi, có hai người cha và một người mẹ. Tôi nhận ra rằng có rất nhiều kiểu gia đình.

— Dù sao thì ở trên, David · Jay muốn mọi người trên thế giới biết rằng nếu anh ấy là một người vô tính, chỉ muốn có con mà không muốn yêu và làm tình thì có rất nhiều cách. Có rất nhiều cách để đạt được tham vọng của mình, tất cả những gì bạn phải làm là quyết tâm

Bảo Nhiên (theo Atlantic)

Leave a Reply

Your email address will not be published.