Sử dụng các ngôi sao Mỹ để tặng Biden

Home / Phân tích / Sử dụng các ngôi sao Mỹ để tặng Biden

Trong những ngày gần đây, nhiều cử tri Mỹ nổi tiếng nhất đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và “dân biểu” Kamala Harris. Các ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Madonna, Cardi B, Tom Hanks và George Clooney đều đã công khai ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ. Swift sau đó đã chia sẻ bài đăng với 140 triệu người theo dõi trên Instagram.

Ca sĩ Taylor Swift (trái) và Joe Biden (Joe Biden) tranh cử tổng thống đảng Dân chủ. Ảnh: AFP / Reuters ..- Diễn viên Dwayne Johnson là người Mỹ được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, anh tuyên bố là một cử tri độc lập (không liên kết với bất kỳ đảng chính trị nào). Johnson nói trong một video tháng 9 rằng Joe Biden và Kamala Harris là “lựa chọn tốt nhất để cai trị đất nước của chúng ta.” Đây là lần đầu tiên Johnson công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. Điều này trái ngược hẳn với Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tuần tới. Tại sự kiện này còn có Tổng thống Trump, người từng là ngôi sao truyền hình thực tế và là ngôi sao lớn nhất tham dự.

“Trump chắc chắn có sự ủng hộ của những người nổi tiếng,” Cooper Lawrence, tác giả của “Những người nổi tiếng về chính trị” và liệt kê những cái tên như Kid Rock, James Woods và Scott Baio. “Nhưng khi nói đến những người nổi tiếng nhất và nhiều người hâm mộ nhất, Joe Biden có khả năng giành chiến thắng.” Lawrence nói rằng đối với những người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chính trường Mỹ, điều này không có gì mới, và nó tốt cho Đảng Dân chủ. Định kiến ​​không có gì mới. Cô ấy nói: “Hollywood có xu hướng tự do.” “Đây là truyền thống của những người nổi tiếng.”

Những người nổi tiếng của Đảng Cộng hòa như cựu Tổng thống Ronald Reagan (Ronald Reagan), cựu Thống đốc California Arnold Schwartz từng là một diễn viên. Singh (Arnold Schwarzenegger) cũng lém lỉnh chẳng kém gì Tổng thống Trump, từng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình thực tế. Đồng thời, các diễn viên và ca sĩ đảng Dân chủ có xu hướng tranh cử ứng cử viên của đảng – sự nổi tiếng của người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chủng tộc không? Nghiên cứu về vòng này của cuộc bầu cử Dân chủ năm 2008 cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của Oprah Winfrey dành cho Barack Obama đã giúp ông giành được một triệu phiếu bầu. Các nhà nghiên cứu cho rằng “hiệu ứng Oprah” đã đóng vai trò quan trọng giúp ông Obama chiến thắng ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Lawrence nói: “Mọi người nói đùa rằng Oprah đã chọn ra tổng thống.

Tuy nhiên,“ hiệu ứng người nổi tiếng ”không có bằng chứng rõ ràng về cuộc bầu cử tổng thống. Lawrence nói rằng tất cả những gì thế giới có thể làm là để công chúng bỏ phiếu.

Tuần trước, ca sĩ Ariana Grande có 280 triệu người theo dõi trên Twitter và Instagram, điều này thu hút người hâm mộ trong bang. Quê hương của cô ở Florida đã đăng ký bỏ phiếu trước khi kết thúc đêm. “Hỡi các công dân Florida của tôi, chúng tôi cần các bạn. Hôm nay là ngày cuối cùng để đăng ký bỏ phiếu”, cô viết. “Nếu bạn chưa đăng ký hoặc chưa đăng ký bạn bè hoặc người thân của bạn, vui lòng đảm bảo rằng họ đã đăng ký ngay hôm nay, vì Florida sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc bầu cử.”

Vài giờ sau, do lượng truy cập tăng vọt, trang web đăng ký trực tuyến của bang đã bị sập Lên. Quan chức bầu cử Florida Laurel Lee cho biết cô đã ghi nhận kỷ lục 1,1 triệu yêu cầu đăng ký mỗi giờ, và sau đó quyết định gia hạn thời hạn thêm một ngày. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng nếu các ngôi sao có thể thuyết phục người hâm mộ bỏ phiếu, họ không thể thuyết phục công chúng bỏ phiếu cho bất kỳ ai – trong mùa bầu cử 2016, các ứng cử viên đều là đảng Dân chủ. Hillary Clinton cũng được nhiều người nổi tiếng ủng hộ hơn Trump. Những người gây quỹ của nó bao gồm ca sĩ Justin Timberlake (Justin Timberlake), diễn viên George Clooney (George Clooney) và Jennifer Aniston (Jennifer Aniston). Lady Gaga, Kim Kardashian và Scarlett Johansson cũng công khai ủng hộ cô.

Nhưng kiểu hỗ trợ này đã không giúp Clinton trở thành tổng thống. Cô giành được nhiều phiếu bầu hơn Trump, nhưng thua ông về số phiếu bầu cử. Một số người thậm chí còn cho rằng quá nhiều sự cố về người nổi tiếng đã làm hỏng cơ hội vào Nhà Trắng của cô.

Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử năm 2016, Clinton đã xuất hiện tại buổi hòa nhạc cùng với các ngôi sao như Katy Perry, Beyoncé và Jennifer LopezÂm nhạc trên khắp đất nước rõ ràng là nhắm đến những cử tri trẻ đa chủng tộc. Nhưng Clinton vẫn không thể ngăn cản những cử tri người Mỹ gốc Phi từng ủng hộ Obama. Năm 2016, khoảng 11% cử tri da đen từng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ năm 2008 đã quyết định không bỏ phiếu.

Việc tổ chức một loạt các buổi hòa nhạc với các ngôi sao nổi tiếng thay vì tiếp xúc trực tiếp với các cử tri trong gia đình có thể khiến nhiều người Mỹ củng cố quan điểm rằng Clinton là một tầng lớp thượng lưu khó nắm bắt.

Tương tự, trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018, sau nhiều năm im lặng về chính trị, Taylor Swift (Taylor Swift) ban đầu ủng hộ hai thành viên Đảng Dân chủ Tennessee trong chiến dịch tranh cử Thượng viện, bao gồm Phil Bradson ( Phil Bredesen). Trong một bài đăng trên Instagram, ngôi sao nhạc pop đề cập rằng Marsha Blackburn, đối thủ cạnh tranh của Bradson, đã viết rằng quan điểm của cô ấy về cuộc bầu cử Lập pháp bang New York “khiến tôi cảm thấy kinh hãi và khiếp sợ”. Cô ấy nói: “Cô ấy đã bỏ phiếu chống trả công bình đẳng cho công việc bình đẳng và chống lại Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ. Đây không phải là giá trị của tôi ở Tennessee.” Trong vòng 48 giờ sau bình luận của Swift, hơn 169.000 người đã đăng ký bỏ phiếu trên Vote.org. Các nhóm đảng phái đang cố gắng tăng lượng cử tri đi bầu, và hơn một nửa trong số họ dưới 30 tuổi. Nhưng cuối cùng, Blackburn vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện. Beyoncé cũng gây chú ý trong cuộc bầu cử giữa kỳ, ủng hộ chiến dịch tranh cử vào phút cuối của ứng cử viên Thượng viện đảng Dân chủ Beto O. Rock Nhưng cuối cùng, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz (Ted Cruz) vẫn tại vị.

Tuy nhiên, có những lý do để tin rằng sự ủng hộ cho mùa bầu cử năm nay sẽ có tác động. Tỷ lệ tuổi – Người lớn tuổi Ngày nay, những người nổi tiếng có thể kết nối trực tiếp với khán giả thông qua các hình ảnh và video trên mạng xã hội mà không cần phải lên tiếng giải thích. Nội dung mang tính cá nhân và có cảm giác thân mật hơn.

“Có một thứ gọi là sự thân mật, và nó xảy ra ở đây,” Lawrence nói. Lawrence nói: “Những người nổi tiếng kể cho chúng tôi nghe về con cái họ, cuộc sống của họ hoặc trải nghiệm chia tay, điều này khiến chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi biết họ và tin tưởng họ.” “Tôi cũng biết về Kim Kardashian nhiều hơn về những người hàng xóm của mình. “Vì vậy, nếu Kim Kardashian nói” hãy bình chọn cho Biden “, thì người hâm mộ có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu họ không hiểu biết về chính trị như vậy. – Yếu tố thứ hai là những người bình chọn nhận tin tức về người nổi tiếng là những người trẻ thường theo dõi những người nổi tiếng trên mạng xã hội, những phương tiện này là những cử tri có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp hơn so với các nhóm tuổi khác. Tuy nhiên, họ có xu hướng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ. Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew, trong số 24 đến 39 cử tri, chỉ có ba trong số mười người hài lòng với cách tiếp cận của Trump.

“Nghiên cứu trong 40 năm cho đến những năm 1930, quan điểm chính trị của mọi người đã trở nên rõ ràng. Vậy họ đã đưa ra quyết định này như thế nào? Chắc hẳn họ đã bị ảnh hưởng theo một cách nào đó”, Lawrence nhận xét. “Ngoài ra, nếu bạn là một người hâm mộ trung thành, thì bạn có thể trả lời cuộc gọi từ những người nổi tiếng. (Theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.