“Bà thím” Trung Quốc có những mặt hàng xuất khẩu nào?

Home / Tổ ấm / “Bà thím” Trung Quốc có những mặt hàng xuất khẩu nào?

Khâu Hoa Mai, 34 tuổi, là một luật sư có tiếng ở Bắc Kinh, từng “thề thốt” sẽ kết hôn, nhưng chỉ chấp nhận “người đủ tiêu chuẩn”. Điều kiện của luật sư là nam giới phải được học hành bài bản, biết chia sẻ việc nhà, tôn trọng sự lựa chọn của phụ nữ về mọi mặt kể cả sinh con.

Có vẻ như những yêu cầu này không nhiều, nhưng những người trong công ty mai mối, Kou đã rất sốc trước nhận định của mình:

Cô ấy không đẹp. Tuổi của cô đồng nghĩa với “khả năng sinh sản thấp”. Cô ấy rất mạnh mẽ và có thể không phải là một người vợ hay một người mẹ tốt. Cô ấy không phải phụ nữ nên sẽ không được đánh giá cao về giá trị tình cảm.

– Qiu Huamai là một luật sư nổi tiếng ở Bắc Kinh. Nhưng vì chưa lập gia đình nên cô vẫn bị coi là ở dưới đáy xã hội ở quê. Ảnh: qq .

Stitch không nhận mai mối. Nó chứng tỏ những lợi thế của mình, chẳng hạn như học vấn cao, luật sư, thu nhập dồi dào và thường xuyên tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng trong mắt bà mối, không có lợi thế bù đắp. Vì một lỗ hổng chết người: tuổi tác.

Với vị luật sư này, hôn nhân không có nghĩa lý gì, chỉ cần nhu cầu không quá cao, mỗi người đều có khả năng tự chủ cuộc sống của mình. Nhưng khi bắt đầu có tuổi, những người phụ nữ độc thân như Khâu được gọi là “cô nương” (tiếng Hán là phụ nữ) để chỉ những người phụ nữ tài giỏi, có học thức và độc lập đã bước qua tuổi xế chiều. Tôi lấy chồng đã lâu rồi. — Khi Cai K kết hôn ở tuổi 39, bạn bè của anh ấy rất ngạc nhiên. Cô là giáo viên đại học và là thành viên tích cực của phong trào nữ quyền. Chồng cô là người ở quê nên xét về gia cảnh, học thức và địa vị xã hội thì chồng cô hoàn toàn lép vế. Lý do duy nhất mà cô giáo đồng ý lấy cô là “Tôi không muốn bị tổn thương nữa.”

“Sau khi người nhà mất, tôi mong chồng không màng tuổi tác và chuẩn bị cưới. I. Đứa trẻ này đã rất ngạc nhiên và tôi phải nắm bắt cơ hội để trở thành mẹ của mình, “Cai Kai giải thích trong đám cưới. Trong vòng một năm, cô ấy đã hoàn thành mọi thứ về tình yêu, hôn nhân và sinh con.

Nhưng cuộc sống gia đình của họ không mấy “ngọt ngào”. “Khi con cái đã đi ngủ, họ không còn sở thích chung, chỉ lặng lẽ làm việc của mình và ít nói chuyện với nhau. Ngay cả khi ngồi chung bàn, hai vợ chồng cũng không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu. Chưa nói đến chuyện tình cảm.

Cai Ky là giáo sư một trường đại học. Cô đã kết hôn với người chồng kém 39 tuổi. Do áp lực dư luận, chồng cô kém cô về mọi mặt. Một ông già người Trung Quốc muốn lấy vợ ở Trung Quốc Cuộc hôn nhân của người phụ nữ. Có nhiều người không tử tế như luật sư Khâu Hoa Mai. Dư luận luôn tìm cách ép cô kết hôn, đặc biệt là người nhà. Đối với Khâu, mỗi lần về quê, đó là vấn đề phổ biến nhất trong một buổi họp mặt gia đình. Luôn cho cô ấy lấy chồng càng sớm càng tốt.

Bố Kha cho rằng phụ nữ dù giỏi đến đâu cũng phải có chồng, người mẹ rất dễ bị ảnh hưởng, bà cho biết sức khỏe ngày càng giảm sút, là hy vọng cuối cùng của cuộc đời Nhìn thấy con gái mình phổng phao. Các anh chị em khác tố ông Khâu “học hành ngu quá.” Thậm chí, các cháu của ông còn đặt biệt danh cho ông là “lão độc thân”.

Mọi người trong làng từng Tôi ngưỡng mộ thành tích học tập của Khau. Cô ấy có một công việc ổn định ở Bắc Kinh và mức sống của gia đình cô ấy tốt hơn so với những người dân trong làng, nhưng vì cô ấy chưa kết hôn nên các thành viên trong gia đình của cô ấy luôn trở thành trò cười của mọi người và thu hút sự chú ý của mọi người. Họ đã đi ra ngoài. Ở quê nhà của Khau, hơi xấu hổ khi “độc thân”. Điều này khiến cô ấy cảm thấy mình luôn ở dưới đáy xã hội.

Cuối mọi cuộc tranh cãi, cô ấy được biết đến là người tỉnh táo và đúng mực. Khấu sẽ rơi vào trạng thái điên cuồng, mọi người chỉ trích anh quá ích kỷ, cô chỉ biết nói như một cái máy và khiến mọi người im lặng bằng tiếng “gầm” của mình, sau cùng thì nó trốn vào một căn phòng và trốn ở Bắc Kinh , Tôi hy vọng sẽ làm giảm bớt mâu thuẫn giữa cô ấy và gia đình.

Cô gái 34 tuổi này không ghét lấy chồng, ngược lại, vì cô ấy coi trọng tình yêu, cô ấy mong đợi được đúng người. Khi không còn hy vọng, cô ấy tìm cách giải quyếtGiữ quyền làm mẹ Tuy nhiên, ở Trung Quốc, phụ nữ muốn tham gia dịch vụ này phải có giấy đăng ký kết hôn. Bất đắc dĩ, Khấu chỉ có thể bước vào một công ty mai mối và chờ ngày.

Buổi hẹn hò đầu tiên không thành công. Khi người đàn ông đến từ Bắc Kinh biết cô quê ngoại, anh lập tức từ chối vì “trình độ khác hẳn”. “Trung tâm thành phố coi thường ngoại thành, cư dân trong khu cũng sẽ không bỏ qua cư dân trong khu. Còn ở nông thôn, người ít anh em lại kỳ thị người đông anh em.”, Vị này khâu chua xót.

Không ai có thể nhận ra rằng tất cả mọi người tìm kiếm đối tác đều có mục tiêu rõ ràng. “Chỉ có điều kiện thích hợp mới có thể tiếp tục nói chuyện. Cảm xúc đòi hỏi những người này phải chọn bạn đời gần như không tồn tại. Stitches sẽ rút lui hết lần này đến lần khác. Cô ấy đã cố gắng thay đổi chiến lược của mình bằng cách đến thẳng điểm hẹn trong công viên để nói chuyện với bố mẹ, nhưng đều thất bại.” Khi biết tuổi của cô ấy, không ai muốn nói chuyện với cô ấy, thậm chí cô ấy còn không dám nói rằng Khấu là luật sư.

Kể cả là vợ chồng, vợ chồng Cải Kỷ cũng không biết nói gì khi ăn ảnh: qq .- — Huấn luyện viên 39 tuổi Kai Ky kết hôn với một người đàn ông kém mình, nhưng cô ấy đã nhận ra sai lầm này sau khi kết hôn với người khác, cô ấy nói rằng khi kết hôn, phụ nữ không nên bị dư luận cai trị. “Tôi phải làm điều đó cho bản thân mình. Hãy suy nghĩ và nghe trái tim mách bảo. “Nhưng một khi đã quyết định kết hôn, dù chọn hướng đi nào thì sau này cũng sẽ gặp khó khăn. Sản xuất, đặc biệt là vấn đề sinh sản.” Ở độ tuổi 35, tỷ lệ sinh bắt đầu giảm nhanh chóng. Tuổi tác cũng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề di truyền. Đây là lý do tại sao những phụ nữ này có nguy cơ trẻ mắc hội chứng Down cao hơn. Cô nói: “35 tuổi rồi. Chỉ có hai cách để làm điều này, một là hoàn thành việc sinh con trước 35 tuổi, hai là không sinh con. Theo Cai, nếu bạn chọn độc thân thì Bạn phải chịu áp lực của dư luận “Bạn phải chuẩn bị cho tương lai càng sớm càng tốt để có khả năng tài chính và có một trái tim vững vàng. Cô nói: “Vì tương lai của bạn là cô đơn.

Trước khi chọn kết hôn hay độc thân, mỗi người phụ nữ cần chuẩn bị: đây là sức mạnh. Bởi vì cuộc sống không ai là hoàn hảo. Dù độc thân hay đã kết hôn, ai cũng sẽ Trải qua cái chết, sự bỏ rơi và thậm chí cả sự hy sinh.

“Dù bạn chọn cuộc sống nào, tôi hy vọng bạn có thể dũng cảm tiến về phía trước. Hãy tiến lên, kiểm soát cuộc sống của tôi, đừng dễ dàng bỏ cuộc “, Cai K.-Luật sư Khao Hoa Mai và Diễn giả Cai K đã trở thành nhân vật của bộ phim tài liệu” Leftover Girl “được thực hiện bởi hai đạo diễn người Israel đã đồng hành cùng họ trong gần 5 năm- Hải Hiền (Theo sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.