Cách xây dựng tính kiên nhẫn của Minh Hà

Home / Tổ ấm / Cách xây dựng tính kiên nhẫn của Minh Hà

-Em thấy khó khăn nhất khi kết bạn với 4 đứa trẻ là gì?

– Rất nhiều việc phải làm. Tôi còn phải giải quyết công việc quản lý và sản xuất phim. Nhưng hai vợ chồng luôn tâm niệm đặt con cái lên hàng đầu nên dù bận rộn đến đâu, chúng tôi vẫn luôn dành thời gian cho các con làm bạn. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ nên không thể không kể đến việc học hành của con cái. Nếu cha mẹ cư xử tốt, họ có thể giáo dục con cái phát triển một thái độ tốt và trở thành một người tốt.

4 nhóc tỳ nhà Lý Hải – Minh Hà bụ bẫm, dễ thương bên mẹ. Ngay cả khi có sáu người, một gia đình có thể hòa thuận mãi mãi?

– Gia đình vui lắm, vì con cái gần nhau nên bốn anh em Rio, Cherry, Sonny và Mio chơi đủ trò. Chúng tôi đã sống trong một gia đình trước đây.

Dù đã sinh liên tiếp 4 đứa con nên việc chăm sóc có phần khó khăn nhưng vì có Haier luôn ở bên nên gia đình tôi càng thêm gần gũi và hạnh phúc. Tôi nghĩ, để xây tổ ấm chưa đủ phải dựa vào người phụ nữ, cần có sự đồng thuận của vợ chồng để gia đình trọn vẹn. Làm bạn với trẻ em.

— Vừa làm vừa chăm con, bạn sắp xếp thời gian như thế nào cho phù hợp nhất?

– Tôi cũng giống như bao bà mẹ khác, không thì tôi luôn muốn một mình chăm sóc gia đình, con cái. Nhưng mẹ đâu có “ba đầu sáu tay”, ôm gì cũng được. Vì vậy, công việc hàng ngày của tôi luôn phải có kế hoạch rõ ràng, khi nào đi làm và khi nào đưa con.

Thông thường, tôi thích sử dụng công nghệ mới để hỗ trợ công việc, thường là giặt là. Tôi có một người trợ giúp tốt, máy giặt lồng đôi LG TWINWash. Chiếc máy này có thể giúp tôi giặt hai mẻ quần áo cùng lúc ở nhiều chế độ khác nhau. Vì vậy, mỗi quần áo cần được chăm sóc và vệ sinh đặc biệt. Nhờ có chiếc máy giặt này, tôi có thể có nhiều thời gian hơn để chơi với lũ trẻ mỗi ngày.

Nhờ có máy giặt lồng đôi LG TWINWash, thời gian giặt giũ hàng ngày của Minh Hà đã giảm đi một nửa, cho phép các con có nhiều thời gian hơn. – Bạn rèn luyện cho con tính kiên nhẫn và tính độc lập như thế nào?

– Ở trẻ mầm non thường tỏ ra nóng nảy, bạn có luôn để ý đến khả năng của trẻ không? Hơn 15 phút. Vì vậy, tôi chú ý rèn luyện tính kiên trì và tăng dần thời gian chăm sóc trẻ. Lúc đầu có thể kéo dài 7 phút, sau đó tăng dần lên 10 phút, sau đó thêm 15-20 phút và tối đa 30 phút.

Em bé nên kiên nhẫn chờ đợi khi chơi trò chơi và thậm chí nhận phần thưởng. Chỉ cần đạt kết quả tốt, trẻ sẽ không nhận quà ngay mà phải tô màu các ô vuông và nhận một món đồ chơi trong vòng 20 ô vuông. Đối với trẻ em, thiếu kiên nhẫn có nghĩa là khó chờ đợi. Đây là cách dạy trẻ sơ sinh biết chờ đợi và làm việc chăm chỉ để đạt được điều mình muốn.

– Dù trải qua 4 lần sinh nở nhưng cô vẫn giữ được vóc dáng thon gọn. Bí mật của bạn là gì

– Tôi không có bí mật đặc biệt. Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng dành ra 5 – 10 phút vào buổi sáng và tối để nuôi và chăm sóc bản thân. Quan trọng nhất, tôi phải luôn nỗ lực hết mình để cuộc sống của mình hạnh phúc và viên mãn. Vậy đó, các nếp nhăn đã được giảm bớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.