Sợ đại dịch

Home / Tổ ấm / Sợ đại dịch

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á đang phải đối mặt với những thay đổi nghiêm trọng về nhân khẩu học. Khi Covid-19 đến, các nhà hoạch định chính sách ngày càng khó khuyến khích mọi người kết hôn. – “Những hạn chế về kinh tế như thất nghiệp sẽ làm gia tăng số lượng người trẻ tuổi. Hideo Kumano thuộc Viện Nghiên cứu Cuộc sống Đầu tiên cho biết:” Tôi sợ kết hôn và sinh con. “Dữ liệu từ Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản cho thấy quốc gia này đã đăng ký 32.544 cuộc kết hôn mới vào tháng 5 năm 2020. So với số người muốn kết hôn trong cùng kỳ năm ngoái (do Thiên hoàng mới lên ngôi), con số này đã giảm 2/3 so với năm ngoái. Giảm hơn 30% so với cùng kỳ tháng 5 năm 2018. -Số lượng đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc vào tháng 4 năm 2020 đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2019, tỷ lệ kết hôn ở Nhật Bản đạt 12 năm Một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cảnh báo rằng con số này sẽ tiếp tục giảm trong hai năm tới.

Một em bé mới chào đời tại một bệnh viện Nhật Bản Ảnh: Wataru Ito.

Tình trạng trên không chỉ xảy ra ở châu Á. Viện Brookings ở Washington dự đoán rằng đến năm 2020, số trẻ sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 2012 có thể giảm từ 300.000 xuống 500.000, chiếm tỷ lệ trung bình hàng năm của cả nước 10% dân số sinh. Suốt đời. Viện Brookings báo cáo rằng một số phụ nữ không chỉ hoãn sinh con mà còn quyết định giảm số sinh. Cũng theo báo cáo, tỷ lệ sinh thường giảm trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Ví dụ như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gây ra Số trẻ em sinh ra ở Mỹ đã giảm 400.000 trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Một cuộc khảo sát trực tuyến của Tổ chức Lao động Quốc tế cho thấy kể từ khi đại dịch bùng phát, hơn 17% người từ 18 đến 29 tuổi không làm việc. Công việc của những người tiếp tục làm việc cũng giảm 23% so với trước, dẫn đến thu nhập thấp hơn. “Đại dịch này là một cuộc khủng hoảng có một không hai, hậu quả của nó có thể kéo dài hàng thập kỷ. Năm tới, “Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cho biết. Chu kỳ phát triển vắc-xin càng dài, hoạt động kinh tế bị đình trệ.

Ở các nước đang phát triển, Covid-19 đã giảm gánh nặng cho hệ thống y tế và tăng dân số mục tiêu. Dễ bị tổn thương. Có nguy cơ. Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo rằng do thiếu nguồn lực y tế, số trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì các bệnh có thể phòng ngừa được sẽ lên tới 1,2 triệu trong sáu tháng tới. — Một nghiên cứu của Đại học Washington dự đoán rằng vào những năm 2060, dân số thế giới sẽ đạt 9,7 tỷ người, và sau đó vào cuối thế kỷ này sẽ giảm xuống khoảng 8,8 tỷ người. Đại dịch có thể đẩy nhanh sự suy giảm này, mặc dù sự suy giảm này là tốt cho môi trường, nhưng lại dẫn đến tình trạng thiếu lao động Để kích thích nền kinh tế, người ta sẽ phải dựa vào công nghệ. – Thu Nguyệt (Nikkei)

Leave a Reply

Your email address will not be published.