Tại sao WeChat lại lọt vào mắt xanh của Trump

Home / Phân tích / Tại sao WeChat lại lọt vào mắt xanh của Trump

Vào ngày 6 tháng 8, Trump đã ký một lệnh hành pháp cấm tất cả người Mỹ và tổ chức đàm phán với các chủ sở hữu TikTok và WeChat, ByteDance và Tencent sau 45 ngày.

Đây không phải là dịch vụ độc lập của TikTok, WeChat là một Một nền tảng truyền thông xã hội rất phổ biến và toàn diện của Trung Quốc. Năm 2018, nó có 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Ở Trung Quốc, mọi người sử dụng WeChat như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ, chẳng hạn như đi taxi, đặt đồ ăn, đọc tin tức và thậm chí với Covid-19 Trường hợp. Ứng dụng này đã thay thế phần lớn các cuộc gọi điện thoại, email và tin nhắn văn bản.

WeChat rất phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: Financial Times.

WeChat đứng thứ hai về thanh toán di động của Trung Quốc, chỉ đứng sau Alipay của Alibaba, với hơn một phần ba giao dịch trên nền tảng thanh toán điện tử của cả nước. Sử dụng WeChat như một “hoạt động có tổ chức” hoặc đơn giản là với tư cách cá nhân cho các giao dịch kinh doanh. Hiện chưa rõ Tencent (công ty game có doanh thu lớn nhất) trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế bị coi là “bó tay” với ứng dụng WeChat và phải chịu lệnh trừng phạt bao nhiêu phần trăm.

Tuy nhiên, mục tiêu của chính quyền Trump là cung cấp các dịch vụ cho cốt lõi của đời sống xã hội và kinh doanh quốc tế của Trung Quốc – – Bà Danielle Kraft, Phó giám đốc Trung tâm Chính sách Mạng Quốc tế thuộc Viện Chính sách Chiến lược Úc, ủng hộ lệnh cấm. Có tác động sâu sắc. “WeChat không chỉ là một ứng dụng trò chuyện. Cô ấy nói. Câu trả lời. Anh ấy kêu gọi cấm chiến dịch của Trump và Trump đã đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong một cuộc thăm dò ý kiến. Zimmerman nói:” Hầu hết Các công ty công nghệ Mỹ đã bị sốc. “

Tencent Trung Quốc (công ty mẹ của WeChat) tập trung vào truyền thông xã hội. Trong lĩnh vực giải trí và thương mại điện tử ở châu Á, hãng cũng đầu tư mạnh vào ngành trò chơi điện tử. Một số người lo lắng rằng khoản đầu tư của công ty vào trò chơi có thể bị ảnh hưởng cho đến khi Nhà Trắng Xác nhận với giới truyền thông rằng mệnh lệnh mới của chủ tịch chỉ dành cho WeChat, không phải Tencent. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói rằng Trung Quốc kiên quyết phản đối các hành động của Hoa Kỳ và quyết tâm bảo vệ lợi ích của các công ty Trung Quốc .—— Ty Thiên Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.