Giảm lương – làn sóng suy thoái ngầm

Home / Phân tích / Giảm lương – làn sóng suy thoái ngầm

Có rất nhiều con số đáng được quan tâm, nhưng chúng thường thấp bằng số người thất nghiệp do chính phủ Mỹ công bố hàng tuần. Đây là số lần cắt giảm lương. Theo một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang và Viện Nghiên cứu Chicago Dai, kể từ tháng Hai, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã bị cắt giảm lương mặc dù họ vẫn đang làm việc, và hàng triệu người khác đã bị “đóng băng”. -Các ước tính khác cao hơn. Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, nói rằng khoảng 7 triệu công nhân có thể đã bị cắt giảm lương. Cùng với những người buộc phải giảm giờ làm việc, ngay cả khi họ không thất nghiệp, thu nhập của gần 20 triệu người (hoặc 1/8 công nhân) đã giảm trong những tháng gần đây. Nói cách khác, việc phong tỏa không chỉ làm mất đi số lượng công nhân bị sa thải. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng ta còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp.” Cameron Claudia Sahm, người đứng đầu chính sách kinh tế vĩ mô tại Trung tâm Tăng trưởng Công bằng ở Washington cho biết.

12/7/1 Một phụ nữ đi qua đồ đạc trống rỗng của một nhà hàng ở bãi biển Miami, Florida Ảnh: Associated Press-Chuyên gia của Sam tại Cục Dự trữ Liên bang cho rằng việc giảm lao động là một vấn đề lớn, mà ông gọi là “khủng hoảng thu nhập”. Công việc đang mất dần. Giờ làm việc đã giảm và giờ làm thêm đã biến mất. Rốt cuộc, những gì chúng ta đang thấy là hầu hết công nhân đang cắt giảm lương. “Ông ấy nói. Điều đó cho thấy người lao động cảm thấy rằng họ không có lựa chọn nào tốt hơn là chấp nhận ít tiền hơn. Một cuộc khảo sát của Fed New York cho thấy nếu tỷ lệ thất nghiệp hiện tại giảm 16 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, người Mỹ nghĩ ba Xác suất tìm được việc mới trong tháng thấp hơn 50%. Điều này cũng đặt ra vấn đề cho các nhà tuyển dụng, những người đã tránh cắt giảm lương vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên và năng suất của công ty. Một nghiên cứu của công ty dữ liệu tiền lương ADP cho thấy tiền lương đã giảm Nó có thể gấp đôi so với thời kỳ Đại suy thoái. Nhưng vấn đề là họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tồn tại. – – Jamie Vagedes, kế toán tại Cơ quan Du lịch Động lực St. Maritz ở St.Petersburg, tháng 4 năm 2020 Cắt giảm lương hàng tháng 20%. Ông tin rằng việc cắt giảm lương có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Công ty hợp tác với các khách sạn và công ty cho thuê xe hơi. Tuy nhiên, Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho ngành du lịch đến mức phải sa thải Một phần tư số nhân viên đã không hứa sẽ khôi phục tiền lương cho những người còn lại .- “Thật sự đáng thất vọng”, Wajides nói. Anh ta có thể đến muộn vì một khoản thế chấp, nhưng vẫn có khả năng thanh toán các hóa đơn và các chi phí khác. Anh nói: “Làm bất cứ điều gì ít hơn 20% là một thách thức. “Các nhà kinh tế cảnh báo rằng thời gian ngừng hoạt động và suy thoái kinh tế càng kéo dài, thì khả năng tiền lương tạm thời sẽ trở thành vĩnh viễn hoặc dẫn đến nhiều đợt sa thải hơn. Chuyên gia Mark Zandi cho rằng nếu công ty chuyển sang Sa thải có thể tồn tại, vì vậy điều tiếp theo là “Tôi phải sa thải vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Không giống như mất việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhóm thu nhập thấp. Theo nghiên cứu từ dữ liệu của ADP, đối với những người lao động có thu nhập, việc cắt giảm lương chủ yếu ảnh hưởng đến giới trí thức văn phòng. Các nhà nghiên cứu nói rằng 3/4 số lần cắt giảm lương Thu hút 40% người giàu nhất. Tiền lương theo giờ thấp hơn, ngay cả trong ngắn hạn, đồng nghĩa với việc chi tiêu ít hơn, điều này kéo dài thời kỳ suy thoái. Work, hiện là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận WorkingNation. Ông nói thêm: “Nếu mọi người không Tiền, họ sẽ không tiêu tiền. “

Một số công ty lớn cũng có. Julia Coronado, cựu nhà kinh tế của Fed và là người sáng lập quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và tìm thấy 42 trong số 260 kiểu chia sẻ thông tin. % Giảm lương của nhân viên trong thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft thông báo rằng họ sẽ cắt giảm lương của tất cả nhân viên từ 10% đến 30% trong ba tháng. Điều này là do các đại gia bán lẻ như Best Buy và Gap đã cắt giảm khuôn khổ. Lợi nhuận. Quyết định cắt giảm lương phản ánh rằng ban đầu người sử dụng lao động cảm thấy suy thoái kinh tế ngắn hạn.

Ban đầu, khi lệnh phong tỏa lần đầu tiên xảy ra, “Bạn đã sẵn sàng cắt giảm lương. Nhà kinh tế Diane Swonk nói,Người phụ trách Grant Thornton cho biết. Ông nói thêm: “Càng chú ý đến tính độc đáo của cuộc suy thoái này, mọi người sẽ càng coi đó là một sự kiện tạm thời.” Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất hiện cho thấy khả năng xảy ra cuộc suy thoái này là cao. Do sự lây nhiễm đã đạt mức kỷ lục và hầu hết các quốc gia đã đình chỉ hoặc hủy bỏ kế hoạch mở cửa trở lại, nên thời gian diễn ra ngày càng lâu hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Dự kiến, tăng trưởng tiêu thụ sẽ chậm lại. Theo phân tích của Goldman Sachs vào tuần trước, đó là tháng Bảy và tháng Tám. Số lượng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã duy trì trên 1 triệu trong 17 tuần liên tiếp, một tỷ lệ chưa từng có. Cuộc điều tra dân số cho thấy sau 6 tuần sụt giảm, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ dự kiến ​​sẽ mất thu nhập vào tháng tới bắt đầu tăng trở lại.

“Hiện tại, chúng tôi đang lo lắng về một điều. Đồng thời, Diane Swonk nói rằng việc sa thải có thể làm giảm vĩnh viễn hoặc dẫn đến một số lượng lớn việc sa thải.

Các nhà kinh tế nói rằng điều đó là chưa thể Để xác định xem liệu việc sa thải có tiếp tục hay không, mặc dù rất khó dự đoán rằng lương sẽ tiếp tục tăng, vẫn còn quá sớm. Coronado nói rằng khi công ty giảm mức lương của CEO xuống 0, một trong những mức lương ngắn hạn lớn nhất Sự suy giảm chắc chắn sẽ xảy ra trong ngắn hạn, nhưng nền kinh tế đang đóng cửa và người tiêu dùng vẫn lo lắng về đại dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.