Kết quả bầu cử đầy thách thức của Hoa Kỳ-Cơn ác mộng Phố Wall

Home / Phân tích / Kết quả bầu cử đầy thách thức của Hoa Kỳ-Cơn ác mộng Phố Wall

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 là cuộc bầu cử gian lận nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đối thủ của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden (Joe Biden) cảnh báo rằng Trump có thể không muốn rời Nhà Trắng. Đồng thời, ông Trump cũng chưa khẳng định nếu thua thì chấp nhận kết quả phủ quyết.

Những tranh chấp kéo dài về kết quả bầu cử sẽ là cơn ác mộng đối với những nhà đầu tư không thích vốn. Không ổn định. Còn gì đáng lo ngại hơn cuộc bầu cử gây tranh cãi đã gây ra sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình ở nền kinh tế lớn nhất thế giới?

“Mọi người thường lo lắng”, “Nếu cuộc bầu cử diễn ra quá khó đoán, khi cuộc bầu cử đến gần, chúng tôi sẽ thực hiện các điều chỉnh thị trường”, David Kotok, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Cumberland Advisors cho biết. Đại dịch đã làm gián đoạn thêm tình hình này, khiến nhiều bang, bao gồm cả các chiến trường lớn, chấp nhận bỏ phiếu qua bưu điện để đảm bảo rằng những người Mỹ không muốn tiếp xúc với Covid-19 tiếp tục bỏ phiếu. Trump cảnh báo rằng bỏ phiếu qua thư sẽ dẫn đến “gian lận lớn.” Greg Valliere, chiến lược gia chính trị người Mỹ tại AGF Investments, chỉ ra rằng Trump đã tự nhận là một kẻ lừa đảo. Ông nói thêm: “Đây là một nỗi sợ hãi rất lớn.” Một cử tri rời điểm bỏ phiếu sau khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Greenfield, New Hampshire, vào ngày 11 tháng 2 năm 2020. Ảnh: Reuters-Giám đốc Toàn cầu Invesco Strategy tuyên bố rằng kết quả tồi tệ nhất sẽ là sự bế tắc kéo dài xung quanh kết quả bầu cử, mặc dù điều này có thể không có tác động “đáng kể”. Chuyên gia quản lý tài sản toàn cầu của UBS Thomas McLoughlin (Thomas McLoughlin) cho rằng các nhà đầu tư có thể tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn như vàng và trái phiếu chính phủ trong khi cạnh tranh. thử thách. “Nếu kết quả không chắc chắn, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho sự biến động. Ông cảnh báo:” Thị trường rất đáng sợ. “Vấn đề là có rất ít kinh nghiệm lịch sử trong công việc này. Biết cách đối phó với nhà đầu tư khi kết quả bầu cử gây tranh cãi. Gần đây nhất là vụ tranh chấp năm 2000 giữa Al Gore và George W. Bush ở Florida tại Tòa án Tối cao. Sau phán quyết, Gore có sáu tuần trước khi đưa ra bất kỳ nhượng bộ nào vào ngày 13 tháng 12. Sự bế tắc rõ ràng đã khiến các nhà đầu tư lo sợ Theo dữ liệu từ Royal Bank of Canada Capital Markets, chỉ số S&P 500 nằm trong khoảng thời gian từ cuối cuộc bầu cử đến tháng 12. Nó đã giảm gần 12% so với mức thấp. Mặt khác, giá vàng tăng mạnh.

Không giống như Bush và Gore, ông Trump đã phá vỡ các tiêu chuẩn, hành vi không thể đoán trước và bỏ qua lịch sử của các thể chế Mỹ. Tờ New York Times bình luận: “Hãy tưởng tượng không chỉ một bang Florida khác, mà còn cả chục bang Florida. Không chỉ một vụ kiện, mà còn hàng loạt vụ kiện. “- Thưa ông Valliere ước tính rằng có ít nhất 30% rủi ro rằng Tòa án Tối cao cuối cùng có thể giải quyết cuộc bầu cử” gây tranh cãi “. Ông nói:” Thị trường có thể chấp nhận chiến thắng của Đảng Dân chủ. “- Lập luận tốt nhất của phố Wall có thể là sự tái đắc cử của Trump. Trong thời gian đầu của nhiệm kỳ tổng thống, cổ phiếu tăng vọt. Tuy nhiên, một phần do chính sách thuế thấp và các quy định lỏng lẻo, thị trường phần lớn miễn nhiễm với các cuộc thăm dò dư luận chống lại Biden. Ủng hộ tác động của sự gia tăng này. Mặc dù Biden đề xuất tăng thuế doanh nghiệp và tăng cường sử dụng năng lượng sạch, Biden đã thay thế Trump trở thành người có tỷ lệ cược ưa thích trên thị trường cá cược. – – Ông Kotok giải thích rằng điều này là Bởi vì các chuyên gia chính phủ của Biden cho rằng vì thị trường mệt mỏi với chính phủ hỗn loạn, các chuyên gia nói: “Ngay cả khi thuế tăng, tình hình sẽ thay đổi và thị trường vẫn có thể chấp nhận đảng Dân chủ. Những người chỉ trích cho rằng các nhà đầu tư dài hạn sẽ khôn ngoan và sẽ không phản ứng thái quá trước những can thiệp liên quan đến kết quả bầu cử. Các cuộc bầu cử gây tranh cãi có thể làm lung lay các nhà đầu tư và thậm chí làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng, nhưng thử thách thực sự là chính phủ mới có thể Liệu có thể chống lại sự phục hồi kinh tế mong manh hay không. Từ đại dịch. Nếu không, thị trường sẽ phục hồi trở lại.

“Tác động kinh tế của cuộc bầu cử đang tranh chấp sẽ không đáng kể”, chuyên gia Christina Hooper nói. Ngay cả khi nó chậm lạiCác cuộc bầu cử bùng nổ, gây tranh cãi sẽ không thay đổi động lực thực tế của giá cổ phiếu ngày nay – chính sách nới lỏng kỷ lục của Cục Dự trữ Liên bang. – Hội nghị thường niên (CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.