Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Home / Phân tích / Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã làm dấy lên sự tò mò lớn vì nó đã làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu và gần đây đã tạo ra một kế hoạch sa thải “sai lầm” lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên mức 1.902,02 USD / ounce. Ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. “Trong cái gọi là hỗn loạn, động lực khổng lồ đã thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Ở Mỹ, người dân lo lắng về sự tái xuất hiện của chính phủ phong tỏa, và các chính trị gia đã quyết định đẩy mạnh một gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng trung ương đã quyết định di chuyển nhanh hơn bao giờ hết. In tiền để tài trợ cho khoản chi này.

Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Đô la Mỹ đã giảm mạnh so với đồng euro và đồng yên. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Tất cả điều này làm tăng thêm Đồng thời, nó thậm chí còn làm dấy lên lo ngại trong thế giới tài chính rằng sự kết hợp hiếm có giữa lạm phát và tăng trưởng chậm sẽ làm tổn hại đến giá trị của khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển.

Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg — -Tại Hoa Kỳ, nơi virus vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, các cuộc tranh luận ngày càng trở nên gay gắt hơn. Được đo lường bằng chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong mười năm tới đã thay đổi trong bốn tháng qua sau sự sụp đổ vào tháng Ba. Đang tăng. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và thấp hơn mục tiêu 2% của Fed, nhưng nó cao hơn gần một điểm phần trăm so với trái phiếu kho bạc 10 năm là 0,59%. Oanda Corp . Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya (Edward Moya) cho rằng giá vàng vẫn đang giảm, và chưa có dấu hiệu dừng lại sớm – Thị trường trái phiếu Mỹ là động lực của cơn sốt vàng. ”Tuần trước. Khi tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 0, nhà đầu tư nên tìm nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất mát của cải. Ngày 24/7, vàng có tuần “tăng giá” thứ 7 liên tiếp. Các nhà phân tích không kỳ vọng đà này sẽ sớm dừng lại.

“Vàng là một công cụ hấp dẫn khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng.” Mark Mobius, đồng sáng lập của Mobius Capital Partners (Mark Mobius) cho biết: “Tôi sẽ mua ngay lập tức và tiếp tục mua”. Các nhà phân tích đã kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng. Vào tháng 4, Bank of America Corp dự đoán giá vàng trong 18 tháng sẽ là 3.000 USD / ounce. Francisco Blanch, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa và Phái sinh tại Bank of America, cho biết: “Đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng.” Kết quả bao gồm giá thực giảm, bất bình đẳng tăng và năng suất giảm. -Ngoài ra, do khoảng cách ngày càng mở rộng, GDP của Trung Quốc đang nhanh chóng tiệm cận với quy mô của Hoa Kỳ, đối với số lượng lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 ở hai nước, những thay đổi về địa chính trị có thể xảy ra. Mở cửa tiếp tục nâng cao khả năng của chúng tôi để đáp ứng dự báo 3.000 đô la trong 18 tháng tới, “Francisco Blanch nói thêm. — Ngân hàng Mỹ đã đưa ra một dự báo táo bạo vào tháng 3, khi vàng ban đầu Giá giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp cho việc mất mát tài sản rủi ro Nhưng khi Fed hạ lãi suất cơ bản, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại. Có dấu hiệu cho thấy Chính phủ Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần bơm thêm vốn để kích thích nền kinh tế trước khi bùng phát. -Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được sự trợ giúp từ kế hoạch kích thích của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Cục Dự trữ Liên bang đã mua 2,3 nghìn tỷ đô la nợ và duy trì lãi suất gần 0% để kích thích tăng trưởng kinh tế , Điều đã giúp vàng đạt mức cao kỷ lục 1.921,17 USD / ounce vào tháng 9. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng chỉ xảy ra trong lĩnh vực tài chính cách đây 10 năm, còn bây giờ thì khác. Chuyên gia Afshin Nabavi của MKS PAMP Group dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce Cường Đôla cho biết: “Thành thật mà nói, tôi không thể nhìn thấy lối ra của đường hầm lần này. “Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng Mười Một.

Leave a Reply

Your email address will not be published.