Hậu quả của Trump đối với hai người bạn tâm tình cũ là gì?

Home / Phân tích / Hậu quả của Trump đối với hai người bạn tâm tình cũ là gì?

Cựu luật sư Michael Cohen (trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) và cựu quản lý chiến dịch Paul Manafort. Trong quá trình hoạt động, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên bị tấn công bởi những tin tức gây sốc, khiến nhiều nhà phân tích dự đoán những thay đổi triệt để. Trong chính trị, mặc dù điều đó chưa xảy ra. Trốn thuế và gian lận ngân hàng vào ngày 21 tháng 8 dường như khác với quá khứ. Sự khác biệt là sự chấn động này không bị thúc đẩy bởi “cuộc tấn công lừa đảo” của Trump trên Twitter.

Theo báo cáo của “USA Today”, mối nguy hiểm ngày càng tăng đối với Trump cũng tương tự như mối nguy hiểm đối với Trump. Ngày đen tối nhất của cựu tổng thống Hoa Kỳ. Tổng thống quá cố Richard Nixon bị vướng vào vụ bê bối Watergate, liên quan đến việc nghe lén Đảng Dân chủ, dẫn đến việc ông từ chức. Cựu Tổng thống Bill Clinton (Bill Clinton) cũng đã bị truy tố về vụ bê bối tình dục với thực tập sinh tại Nhà Trắng, bà Monica Lewinsky.

Ngay cả một số người ủng hộ Trump cũng lo lắng rằng mọi thứ đang đi theo một hướng không thể. Dự đoán và mạo hiểm, kích động, kích động tổng thống, dẫn đến những phản ứng không thể kiểm soát Quyết định của Trump tha thứ cho Manafort hoặc tấn công Luật sư đặc biệt Robert Mueller có thể tạo ra “một chương mới của thảm họa”.

Để bảo vệ bản thân khỏi vụ việc, Trump tuyên bố rằng Manafort bị kết án “không liên quan gì đến cáo buộc thông đồng với Nga” và việc kết án người quản lý chiến dịch trước đây là “không liên quan gì đến anh ta”.

— Theo tuyên bố của Trump, tội ác của Manafort và Cohen đã không tham gia vào sự can thiệp của Moscow trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, Tổng thống Hoa Kỳ hiện đang phải đối mặt với những cáo buộc cũ rằng nỗ lực che đậy ngoại tình của ông đã vi phạm luật bầu cử vì Cohen thừa nhận đã trả tiền cho những người phụ nữ này để giữ im lặng “theo yêu cầu của khách hàng”, ông che giấu Trump. – Ngoài ra, các cuộc điều tra về khả năng chiến dịch Trump thông đồng với Nga và cản trở việc thực thi tư pháp của nước này đang được tiếp tục. Dự kiến ​​sẽ có nhiều quyết định quan trọng được đưa ra sớm, chẳng hạn như liệu Trump có tự nguyện trả lời các câu hỏi của Mueller hay không, hoặc liệu Mueller có thể đệ trình trát đòi hầu tòa cho tổng thống mà không cần sự đồng ý của tổng thống hay không. -Voters có niềm tin rất mạnh mẽ vào Trump, vì vậy họ không thể bị lung lay. Họ chỉ ra rằng thái độ hung hăng và nền kinh tế dưới sự lãnh đạo của Trump là lý do cho sự ủng hộ của họ đối với ông và nó không liên quan gì đến cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, những phát triển mới có thể có tác động đáng kể. Bao gồm các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, đây không phải là kết quả của phiếu bầu của cử tri, mà là kết quả của việc bỏ phiếu. Những người ủng hộ đảng Cộng hòa, những người không sẵn sàng bỏ phiếu cho các ứng cử viên Dân chủ có thể thất vọng vì vụ bê bối và bỏ lỡ cuộc bầu cử. Mặt khác, các cử tri Dân chủ không quan tâm đến việc bỏ phiếu, đặc biệt là bỏ phiếu giữa kỳ, có thể được bỏ phiếu.

– Các nhà phân tích trung lập hiện tại đã đánh giá khả năng của Đảng Dân chủ để tiếp quản từ Hạ viện. Kết quả sẽ mang lại cho đảng Dân chủ quyền tổ chức các phiên điều trần, tiến hành điều tra, đưa ra trát đòi hầu tòa và luận tội tổng thống, từ đó ảnh hưởng đến quyền lực của Trump.

Anh Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.