Chiến lược quốc phòng của Mỹ tập trung vào châu Á

Home / Phân tích / Chiến lược quốc phòng của Mỹ tập trung vào châu Á

Mike Muller, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ. Ảnh: Tribune.com.pk .

Chiến lược quân sự quốc gia do quân đội Hoa Kỳ công bố hôm qua đòi hỏi phải tập trung vào phát triển quân sự ở châu Á, nơi đang phát triển nhanh chóng về kinh tế và quân sự. .

Theo tài liệu 21 trang này, môi trường an ninh toàn cầu hiện tại đang thay đổi nhanh chóng và mang lại nhiều thách thức. Do đó, quân đội Mỹ phải tăng cường sự lãnh đạo và hợp tác với các nước khác.

Hoa Kỳ phải chuẩn bị cho một tương lai ngày càng bất ổn và không chắc chắn bằng cách tăng cường quan hệ hợp tác. Trang “Stars and Stripes” dẫn lời Mike Mueller, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, nói: “Cải thiện an ninh với các đồng minh và đối tác mới”

“Chúng tôi thấy rằng tốc độ thay đổi nhanh hơn so với trước đây, ví dụ 30 Hoặc 40 năm trước. Một quan chức Lầu Năm Góc ẩn danh nói rằng Ai Cập là một ví dụ điển hình. Ông tin rằng vì lý do này, Hoa Kỳ và các đồng minh nên sẵn sàng huy động lực lượng của mình mọi lúc, mọi nơi.

Nhưng, Tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng sự thay đổi lãnh đạo không phải vì châu Á tin rằng các nước Liên Hợp Quốc sẽ triển khai thêm quân đội tới Nhật Bản hay Hàn Quốc. Chiến lược này có thể là thay đổi loại lực lượng lao động và cải thiện cách thức hoạt động của khu vực. Tổng quan về lực lượng bộ binh và hải quân, không quân và vai trò của quân đội trong phòng thủ quốc gia trong những năm tới. Chuẩn đô đốc John Roberti nói: Chúng tôi phải đưa quân đến các địa điểm nguy hiểm. “-Ông Roberti nói rằng chiến lược mới tập trung vào châu Á vì nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi. Hướng tới khu vực này, quân đội cũng đang nổi lên và nhiều thay đổi chính trị cũng đang được tiến hành.

Theo Roberti Nói rằng các thành phần quan trọng của môi trường chiến lược toàn cầu là phổ biến. Vũ khí hủy diệt hàng loạt, toàn cầu hóa, thiên tai, biến đổi khí hậu, tội phạm mạng, cạn kiệt tài nguyên, dịch bệnh, tranh chấp thương mại và các nhóm cực đoan đều tồn tại ở châu Á. Người ta tin rằng để giải quyết các mối đe dọa an ninh, quân đội Hoa Kỳ phải đóng vai trò hàng đầu trong việc liên kết các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ với các đối tác dân sự và quân sự nước ngoài. An ninh và ổn định. Đây là chiến lược quân sự đầu tiên của Lầu Năm Góc kể từ năm 2004. Văn bản đã được ủy ban hỗn hợp sửa đổi vì phiên bản trước (ba năm sau khi sinh vào ngày 11 tháng 9) không tập trung vào ba mục tiêu chính sau: bảo vệ Hoa Kỳ, ngăn chặn xung đột và tấn công tình cờ, và đánh bại kẻ thù. Bổ sung cho chiến lược an ninh quốc gia của Nhà Trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.