Những sai lầm của Boeing trong việc xử lý cuộc khủng hoảng 737 MAX

Home / Phân tích / Những sai lầm của Boeing trong việc xử lý cuộc khủng hoảng 737 MAX

Gia đình người Mỹ của một người thân yêu đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia và một bông hoa tưởng niệm được đặt trên hiện trường. Vào ngày 29 tháng 10, một chiếc Lion 737 MAX của Lion Lion đã rơi xuống biển Java chỉ 13 phút sau khi cất cánh, làm 189 người thiệt mạng. Khoảng 5 tháng sau, vào ngày 10 tháng 3 năm 2019, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Etopian Airlines đã bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, làm 157 người thiệt mạng. Mặc dù Boeing tiếp tục điều tra, hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng liên tiếp liên quan đến 737 MAX đã mang đến khủng hoảng cho Boeing. – Chống lại cuộc điều tra, một số giả thuyết chỉ ra rằng chức năng kiểm soát tăng cường hệ thống Boeing (MCAS) được thêm vào dòng 737 MAX là lỗi chính. Hai nguyên nhân gây ra tai nạn. Cuộc tranh luận về trách nhiệm Boeing Boeing vẫn tiếp tục. Theo các chuyên gia, cách Boeing đối phó với cuộc khủng hoảng sẽ có tác động lớn đến niềm tin của cộng đồng đối với các sản phẩm mà hãng sản xuất. Theo báo cáo của “Forbes”, về tổng thể, đặc biệt là máy bay 737 MAX và giúp xác định mức độ tổn thất của Boeing.

Ronn Torossian, giám đốc của 5WPR, một công ty quan hệ công chúng có trụ sở tại New York, đánh giá những gì Boeing đã làm để đối mặt với khủng hoảng truyền thông, và những gì đã xảy ra sau vụ tai nạn của hãng hàng không Etopian là chính xác những gì chúng tôi không bao giờ nên làm. Chìa khóa là khơi dậy dư luận trước, sau đó nhờ người khác hướng dẫn bạn. Boeing đã có cách tiếp cận ngược lại. Họ đang chờ các bên khác can thiệp. — Mặt khác, theo Torossian, khi Boeing không Khi tất cả 7 máy bay 37 37 MAX bị cấm hoạt động ngay lập tức, hành động của họ cũng mang lại cảm giác rằng họ coi trọng lợi nhuận hơn cuộc sống. — Để đảm bảo khách hàng đang rất cần, họ đã hỏi Donald Tổng thống Trump gây áp lực lên máy bay để được an toàn, đó là một động thái quan hệ công chúng sai lầm “, Toros nói.” Mọi người không còn muốn bay cùng họ nữa. Đây là một nỗi sợ có thể hiểu được.

Trong thời kỳ khủng hoảng, các công ty có xu hướng ưu tiên cho ý kiến ​​của luật sư. Trách nhiệm chính của luật sư là giúp công ty tránh khỏi trách nhiệm pháp lý, nhưng những phản ứng này thường khiến mọi người cảm thấy rằng công ty thiếu sự quan tâm và dường như là để bào chữa. “Cuối cùng, Boeing nên nhận ra rằng luôn có hai tòa án, một tòa án và một tòa án công khai”, Torossian bình luận. Họ hoàn toàn biết rằng công ty sẽ phải đối mặt với các vụ kiện từ gia đình của người quá cố và các hãng hàng không đã ra lệnh này Máy bay, nhưng không còn muốn nhận chúng nữa. Quá trình này sẽ mất vài năm. “Tuy nhiên, tòa án của dư luận đã không mất nhiều thời gian. “-” Boeing cần phải làm nhiều hơn để cho thấy rằng họ quan tâm, thông cảm và chia sẻ. “Họ phải tiếp tục nhấn mạnh về an toàn, chỉ cần an toàn, cho đến khi họ biết chuyện gì đã xảy ra, máy bay sẽ không cất cánh.

– CEO Dennis Muilenburg (Dennis Muilenburg) có thể biết Nga Một tuyên bố về cuộc điều tra về vụ tai nạn của hãng hàng không Etopian đã được đưa ra vào ngày 17 tháng 3. Thông báo đầu tiên truyền tải một thông điệp tới các gia đình của các nạn nhân: Hồi Đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ sự hiểu biết của chúng tôi về các nạn nhân của Chuyến bay 302 Thành viên gia đình và những người thân yêu bày tỏ sự cảm thông sâu sắc. Giám đốc Boeing cũng khẳng định rằng an toàn trên máy bay là mục tiêu cao nhất trong quá trình thiết kế, sản xuất và hỗ trợ máy bay.,

Khi thảo luận về cách công ty nên hành xử trước khủng hoảng, Torossian nói rằng vụ Tylenol vẫn còn “Tiêu chuẩn vàng”. Năm 1982, Tylenol là một trong những loại thuốc theo toa bán chạy nhất ở Hoa Kỳ, được sử dụng trong hàng trăm triệu. Nó là thuốc giảm đau hàng đầu trên thị trường, với 37% thị phần.

Nhưng khi ai đó thay thế viên nang Tylenol Extra-Strength bằng thuốc ngộ độc xyanua và trộn chúng trên kệ của một hiệu thuốc ở Chicago, đã xảy ra sự cố .

Khi chất độc được bán, 7 người đã chết. Cuộc họp báo của giám khảo y tế đã thông báo rằng thuốc Tylenol có thể gây ngộ độc gây tử vong. Tin tức lan truyền nhanh chóng, khiến công chúng hoang mang và bối rối. Dược phẩm Johnson & Johnson, Họ nhận ra rằng họ đang ở trong một cuộc khủng hoảng giao tiếp nghiêm trọng.

Vào thời điểm đó, CEO Johnson & Johnson đã yêu cầu công ty thu hồi tất cả các loại thuốc Tylenol trên khắp Hoa Kỳ, ngay cả khi cảnh sát nói rằng vụ việc chỉ xảy ra ở khu vực Chicago.

Trong thời gian ngắn, Tylenol Thị phần giảm xuống 8%. Tuy nhiên, phản ứng nhanh chóng của Johnson & Johnson và việc sản xuất bao bì chống giả trị giá 100 triệu USD đã thuyết phục công chúng rằng thuốc của họ an toàn. Tylenol sau đó đã lấy lại vị trí số 1 của mình trên thị trường thuốc giảm đau.

Để lấy lại danh tiếng, Boeing phải “liên tục cố gắng cải thiện sự an toàn, và mọi thông điệp được truyền tải phải nhằm mục đích an toàn.” Trước khi cuộc khủng hoảng được giải quyết, “Torossian nói. Lion Air-Torossian tin rằng Boeing có thể hành động minh bạch và cho họ thấy rằng họ” tích cực hợp tác với cuộc điều tra “, qua đó” Phục hưng “.

” Họ cũng phải thể hiện sự thông cảm với các nạn nhân và chia sẻ với những hành khách lo lắng. Boeing không chỉ bán máy bay, mà còn tiến hành kinh doanh. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về sự an toàn của họ, công việc kinh doanh, giá cổ phiếu và danh tiếng của họ, họ sẽ bị thiệt hại không thể cứu vãn được “, ông nói. Trong một tang lễ quy mô lớn ở thủ đô Addis Ababa vào ngày 17 tháng 3. Hình ảnh nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia. Ảnh: Sky News .

Vũ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.