Hy vọng và nỗi sợ hãi của lễ nhậm chức của Trump

Home / Phân tích / Hy vọng và nỗi sợ hãi của lễ nhậm chức của Trump

Công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Trump đã hoàn tất. Ảnh: WP

Hàng ngàn người sẽ tham dự lễ nhậm chức Donald Trump, vào ngày 20 tháng 1 để bày tỏ sự ủng hộ của ông dành cho ông, nhưng nhiều người quyết tâm tổ chức cuộc biểu tình này. Theo báo cáo của Guardian Guardian, phe đối lập đã phát động một trận chiến khốc liệt giữa hy vọng và sợ hãi vào ngày đẹp trời này.

Vào ngày tuyên thệ, Trump sẽ chuẩn bị một bài phát biểu nhậm chức có thể để gợi lên cảm hứng của người tiền nhiệm Abraham Lincoln, Franklin, Roosevelt (D Roosevelt) hoặc John F. Kennedy (John F. Kennedy), người đã làm điều này, hoặc gần đây Đó là Tổng thống Barack Obama, người có phong cách gần như trái ngược với tỷ phú. — Trump đã hứa tuần trước rằng lễ khánh thành sẽ là một “ngày rất thanh lịch” với “một đám đông khổng lồ”. Ủy ban khai mạc của Quốc hội ước tính rằng 700.000 đến 750.000 người sẽ tham gia vào sự kiện này. – Người đứng đầu ủy ban gây quỹ cho lễ nhậm chức của ông Trump, Tom Barrack, nói rằng họ đã nhận được hơn 90 triệu đô la hỗ trợ, gần giống như các khoản tiền được ủng hộ bởi những người ủng hộ Obama tại lễ nhậm chức. Với số tiền khổng lồ này, Barack hy vọng sẽ không tạo ra một bầu không khí rạp xiếc trên mạng tại lễ khánh thành, nhưng hy vọng sẽ bắt đầu làm việc với một người đàn ông vĩ đại, ông Cameron Trump làm trung tâm. Thế giới “. Nhiều người Mỹ không thể che giấu sự nhiệt tình của họ đối với lời thề của Trump.” Tôi chưa bao giờ tham dự lễ nhậm chức tổng thống. Michael Barnett, Chủ tịch Ủy ban Cộng hòa tại Palm Beach, Florida, nói: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong 15 tháng qua và đã đến lúc thấy những nỗ lực của chúng tôi được đền đáp.” Tôi chắc chắn sẽ đắm mình trong sự kiện này. trong. Đây sẽ là một thời gian tốt, nhưng đây chỉ là khởi đầu. “Luật sư 39 tuổi tin rằng lễ nhậm chức của ông Trump sẽ là thời điểm để Point giúp Hoa Kỳ chữa lành và đoàn kết.” Cảm giác ông gặp và nói chuyện với ông hoàn toàn khác với những gì bạn thấy trên TV. Anh ấy là một người rất tốt và tôi rất thích anh ấy. Ông đã làm một công việc tuyệt vời. “- Benjamin Marchi, chủ sở hữu của cơ sở y tế ở Easton, Maryland, xác nhận rằng ông sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump. Giống như trong đêm bầu cử, đây sẽ là một ngày đẹp trời đầy niềm vui và hứng khởi. “Ông ấy là tổng thống đầu tiên mà không có ai, thậm chí không phải là đảng Cộng hòa”, Marchi nói. — Fear-President-đắc cử Donald Trump. Những nhóm này nằm trong số Và sau đó đã được phép biểu tình. Lễ nhậm chức của Tổng thống Richard Nixon năm 1973 và lễ nhậm chức của Tổng thống George W. Bush năm 2001 đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình, nhưng chưa bao giờ có một cuộc biểu tình nào lớn hơn lễ nhậm chức của ông Trump. Trong chiến dịch tranh cử, nhiều người đã lo lắng, và một số người thực sự lo sợ. Trong trường hợp này, nỗi sợ hãi khó chịu hơn cảm xúc, cựu cố vấn chính trị của Bill Bill Bill Bill Bill Billston (Bill Galston) Galston) nói.

Một trong những cuộc tuần hành lớn nhất sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 1, một ngày sau khi Trump tuyên thệ. Ben Wikler, người đứng đầu tổ chức phiến quân Washington MoveOn.org, cho biết: Những người ra quyết định đã gửi một thông điệp rằng mọi người đã huy động và sẵn sàng chiến đấu. “Wekler nói:” Chúng tôi chưa bao giờ thấy một phong trào chống nhậm chức lớn như vậy … Đây sẽ là một cử chỉ quan trọng chống lại Trump.

Lễ nhậm chức tổng thống thường xuyên là cơ hội để hai đảng chính trị lớn nhất nước Mỹ bày tỏ tình đoàn kết, nhưng nhiều đảng Dân chủ mới đây đã công khai tẩy chay vụ việc này, bao gồm một trong những người lãnh đạo phong trào nhân quyền, John Lewis. Công dân có ảnh hưởng nhất. Lewis nói Trump không phải là “Tổng thống Hoa Kỳ” và Nga đã bước vào để giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. – “Đảng Dân chủ phải đối mặt với một vấn đề nan giải. Nó phải tôn trọng nó. Nhà viết kịch giành giải Pulitzer Robert Schenkkan nói:” Lễ khánh thành truyền thống như thế nào, hay làm thế nào nó bỏ qua sự kiện bất thường này. Quy tắc cũ. “Nhà viết kịch 63 tuổi đã nói cách đây vài năm rằng lễ nhậm chức của ông Trump rất khác so với những gì ông đã chứng kiến.” Đây sẽ là một ngày chia rẽ sâu sắc. Một số người vìHọ nghĩ rằng họ đã lang thang trong sa mạc 8 năm, nhưng hầu hết các quốc gia vẫn nghĩ như vậy. “-Ông nói – nhiều nhóm biểu tình sẽ tuần hành mạnh mẽ trong lễ nhậm chức của ông Trump. WP-” Bây giờ chất keo xã hội ràng buộc chính trị Mỹ đang ở trong trò chơi, giống như chúng ta vào một vùng đất chưa tham gia, “Schenk Kan nói .

Hôm đó sẽ là bài phát biểu nhậm chức của ông Trump, nói với bạn mình rằng phong cách của Reagan, và tham vọng của Kennedy Kennedy là nguồn cảm hứng của ông. Kennedy, 56 tuổi, từng nói: ông Don Don yêu cầu đất nước này làm gì với chúng tôi. Điều gì đã xảy ra, và hỏi những gì chúng tôi đã làm cho đất nước này. “

” Bài phát biểu của Kennedy đã mở rộng phạm vi và đào sâu định nghĩa về người Mỹ. Điều này cho thấy khả năng hùng biện hiếm có của người nói. Cố vấn chính trị Bob Shrum nói, tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi Donald Trump sẽ làm điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.