“Trái ngọt” của Trump đối với Biden

Home / Phân tích / “Trái ngọt” của Trump đối với Biden

Theo một cuộc thăm dò gần đây của The New York Times / Siena, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu Donald Trump với 14 điểm phần trăm, bao gồm 22 cử tri. 33 điểm cho phụ nữ và trung tính.

Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ chiếm được cảm tình của hầu hết cử tri và thanh niên da đen, đồng thời làm giảm lợi thế của Trump trong số cử tri da trắng và người già bình thường. Ông đã thể hiện tốt ở nhiều bang chiến đấu quan trọng như Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Florida và Arizona và sẵn sàng cạnh tranh với Trump ở các bang chiến thắng như Iowa, Ohio và Carolina. -Khi cuộc bầu cử sắp tới rất khan hiếm, một ứng cử viên rõ ràng vượt trội so với đương nhiệm. Kể từ khi Franklin Roosevelt đánh bại Herbert Hoover vào năm 1932, chỉ có ba ứng cử viên đã đánh bại tổng thống Mỹ hiện tại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều nổi bật hơn lợi thế của Biden là dường như anh ta có thể đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng. Biden đã thắng. Anh không có gì để làm. “Chiến lược gia dân chủ Jess Morales Rockto nói. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) phát biểu tại Wilmington, Delaware, Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 7. Ảnh: Reuters Xã hội.

Kể từ cuối tháng 2, Biden đã trải qua điều kiện thời tiết thuận lợi của Hồi giáo. Trước tiên, sau khi Biden đạt được một chiến thắng lớn ở Nam Carolina với 48% phiếu bầu, người đứng thứ hai là Shen Nghị sĩ Bernie Sanders, Đảng Dân chủ đã cố gắng hỗ trợ chiến dịch của ông để ngăn Sanders trở thành ứng cử viên chính thức.

Kể từ đó, Biden đã tham gia cuộc thi “hai con ngựa”. Với sự hỗ trợ, tổng thống sắp mãn nhiệm có đủ ngân sách bầu cử. Tuy nhiên, theo nhà bình luận thời gian Charlotte Alter, trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên, cựu phó tổng thống Mỹ đã không đề xuất nhiều đề xuất mới cao cấp. Các đề xuất chính sách không thu hút được sự ủng hộ của quần chúng, ông cũng không có một đội ngũ trợ lý hùng hậu. Ông hiếm khi thu hút sự chú ý của giới truyền thông và hầu như không tổ chức các cuộc thảo luận quốc gia.

Alter nói rằng sự vắng mặt của Biden hầu như tạo ra dư luận quốc gia Điều kiện thuận lợi. Tập trung vào Trump, người đã bắt đầu lãnh đạo Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống Covid-19, sau đó là các cuộc biểu tình quy mô lớn để giải quyết nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát. Năm ngoái, rất ít người Anh ta nghĩ rằng Biden có thể hợp với anh ta. Nhiều người cho rằng anh ta quá già, quá trung lập và quá quan trọng để lãnh đạo Đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ dường như bị bao vây bởi tuổi trẻ và hoạt động.

Tuy nhiên, dường như Biden vẫn đang thay đổi. Những thay đổi cũng đang thay đổi. Các thác ghềnh từ Hoa Kỳ trong những tháng gần đây. Chính quyền Trump đã thể hiện rõ sự bối rối của mình trong các cuộc khủng hoảng liên tiếp. Hoa Kỳ hiện đã trở thành dịch bệnh Covid-19 lớn nhất và nguy hiểm nhất thế giới, và ngược lại Cuộc phản kháng phân biệt chủng tộc Cuộc đua đã thất bại. Anh ta vẫn chưa bình tĩnh lại.

Alter tin rằng Biden đã rất may mắn khi những khủng hoảng trong vài tháng qua cho thấy sự điềm tĩnh, kinh nghiệm và sự đồng cảm của anh ta. Thành viên này nhận xét: “Trong những năm gần đây, không có ứng cử viên nào có quá nhiều lợi thế và đã làm được rất ít. “Đồng thời, chiến dịch của Biden tin rằng người lãnh đạo các cuộc thăm dò chứng minh rằng quyền lực chính trị của cựu phó tổng thống đang đứng trước Trump.” Một trong những câu nói yêu thích của tôi là’Biden là người may mắn nhất thế giới. Mọi người’. Nhưng đó không chỉ là may mắn, mà thôi, ông Patrick cho biết, cố vấn gần nhất của ông Biden, cựu thượng nghị sĩ Ted Kaufman. Ông Kasfman nói rằng ông nói: Ông đã may mắn được bầu vào Thượng viện khi mới 29 tuổi. Chứng phình động mạch. Đặc biệt, anh ấy là người phù hợp vào đúng thời điểm. “Khán giả không cần máy bay ném bom hoặc máy bay chiến đấu tâm trí. Họ chỉ muốn thức dậy và cảm thấy ổn. Họ không phải lo lắng về việc mở tờ báo để đọc tin tức. Joe Biden có thể lấy đi. Mọi người nghĩ rằng đây là điểm yếu nhất của anh ta. “Cố vấn cao cấp của ứng cử viên đảng Dân chủ Pete Smith, Lee Smith nói. bình luận.

Đồng thời, nhiều chiến lược gia Dân chủ đã sử dụng sai lầm của Trump để đánh giá một cách khôn ngoan chiến dịch của Biden. “Tôi nghĩ rằng họ có may mắn của riêng mình. Kế hoạch của họ là chỉ ngồi đó và chờ Trump đào sâu hơn về bản thân, và sau đó bất cứ khi nào tổng thống xuất hiện.Họ càng trở nên bối rối, và họ đã đưa Biden một cách bình tĩnh. Chiến lược gia Rebecca Katz nói rằng điều này mang lại ấn tượng rằng người Mỹ đã bị lung lay dữ dội. Đảng Dân chủ Pete Buttigieg và Amy Klobuchar cũng đã tiến hành nghiên cứu về các nhóm đảng gốc, và họ cũng phát hành các băng video cho thấy mối quan hệ thân thiết của họ với Sanders. Để chứng minh mối quan hệ chặt chẽ giữa hai người.

Một trong những cuộc đấu tranh lớn mà Biden phải đối mặt là vấn đề tài chính: cựu Phó Tổng thống Mỹ đã tham gia cuộc thi với một lượng tiền mặt nhỏ và cơ sở hạ tầng yếu, trong khi Trump có các đặc quyền và quỹ kỹ thuật số. Sự bùng nổ mạnh mẽ của Covid-19 đã buộc Trump phải chuyển sang vị trí phòng thủ, trong khi Biden đang bị khóa.

Nhưng Biden lại gặp rắc rối. Có nhiều thời gian hơn để phát triển các chiến lược kỹ thuật, thực hiện các cuộc phỏng vấn truyền thông trong trạng thái chiến đấu và gây quỹ để thay thế Trump vào mùa thu. Khi bạn không phải trả tiền cho việc đi lại hoặc thuê một chỗ ngồi, Joe Biden sẽ đeo mặt nạ khi anh ấy đi đến New Castle, Del biết vào ngày 21 tháng 7 để tham gia chiến dịch. Đồng thời, Alter, một nhà bình luận về phản ứng của Trump đối với một loạt các cuộc khủng hoảng, đã nhận xét rằng đây trở thành một “món quà” cho Biden. Sau khi một vụ dịch làm gián đoạn nền kinh tế và cướp đi sinh mạng của hơn 150.000 người ở Hoa Kỳ và không thể hiện sự đồng cảm của công chúng, tổng thống được phát hiện là người mất kiểm soát với Covid-19. Ông thậm chí còn bị buộc tội “lây lan dầu” trong căng thẳng sắc tộc.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Reuters / Ipsos, chỉ có 37% người Mỹ cho rằng Trump có thể xử lý tốt dịch bệnh. Ở các bang chiến trường, chỉ một phần ba cử tri nghĩ rằng ông có thể xử lý đúng đắn các mối quan hệ chủng tộc và làn sóng phản kháng.

Khi Trump rút khỏi cuộc khủng hoảng bao vây, Biden đã đưa ra kế hoạch của mình. Lên kế hoạch xây dựng lại nền kinh tế, làm theo hướng dẫn y tế khi đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, bày tỏ sự thông cảm với ngôi nhà và thừa nhận rằng người Mỹ đã phải chịu tổn thất lớn do dịch bệnh.

Trong căng thẳng chủng tộc của Trump về nguyên nhân cái chết của George Floyd, vụ giết một người đàn ông da đen của cảnh sát ở Minneapolis đã dẫn đến một làn sóng phản đối. Biden quỳ xuống và nói chuyện với những người biểu tình tại đám tang của gia đình Freud. Ông cũng đã có một bài phát biểu phổ biến về bất bình đẳng chủng tộc và sự cần thiết phải giải quyết các tình huống cảnh sát bạo lực với người Mỹ da đen.

Chiến dịch của Biden đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng lợi thế của anh ta được quy cho sự may mắn. “Matt Hill, người phát ngôn của Biden để đối phó với đại dịch toàn cầu, nói:” Sự sụp đổ kinh tế và sự bất ổn dân tộc không thể bị phá vỡ bởi may mắn. “Mọi người đang đau khổ, mất việc làm và những người thân yêu, vì vậy họ Chúng tôi cần một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm và từ bi, có thể đoàn kết, hàn gắn và nâng cao tinh thần của chúng tôi. Chúng tôi đã giành được đề cử, củng cố sự hợp tác và giành được sự ủng hộ của việc đánh bại Trump, bởi vì Biden đã truyền đạt vào thời điểm lịch sử này Thông điệp đúng: tinh thần dân tộc, “Hill nói .

” Người già là tốt và xấu. Nhưng dường như Biden có cả hai “, bình luận viên Alter bình luận.

Anh Ngọc (tùy theo thời tiết)

Leave a Reply

Your email address will not be published.