General Motors dưới áp lực của “người hâm mộ sản xuất” của Trump

Home / Phân tích / General Motors dưới áp lực của “người hâm mộ sản xuất” của Trump

Do Covid-19, phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị đình trệ, nhưng hàng chục công nhân mặc quần áo màu cam và đội mũ bảo hiểm lại chuyển thiết bị đến nhà máy GM đất Kokomo vào Chủ nhật. — Chúng là một phần trong nỗ lực nhanh chóng sản xuất hàng ngàn máy thở, là nhân viên cứu hộ cho những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 nặng. Các bệnh viện ở Hoa Kỳ đang gặp phải tình trạng thiếu thiết bị hô hấp nghiêm trọng. Có thể mất 30.000 hoặc nhiều hơn cho một người ở bang New York – 5 ngày để trở thành nhà sản xuất máy thở – cuối tuần trước, Tổng thống Trump đã sử dụng lần đầu tiên Đạo luật sản xuất quốc phòng yêu cầu GM phải trở thành một người hâm mộ. General Motors đã hợp tác với Ventec Life Systems, một nhà sản xuất quạt nhỏ, để tăng tốc sản xuất thiết bị.

Trong trường hợp tử vong gia tăng, hai công ty đã nhanh chóng tìm thấy các bộ phận và đặt hàng chúng. Và triển khai công nhân. Các nhiệm vụ này thường mất vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành trong vài ngày. Họ dự định bắt đầu sản xuất trong vòng ba tuần, và lô quạt đầu tiên sẽ được giao trước cuối tháng Tư.

Một nhân viên của General Motors tại nhà máy Kokomo sẽ sản xuất quạt của Ventec tại nhà máy. Ảnh: General Motors – Vào ngày 19 tháng 3, General Motors bắt đầu thiết lập quan hệ đối tác với Ventec. Công ty thường sản xuất 200 máy thở mỗi tháng để tìm cách tăng sản lượng lên 10 lần. Trong khi làm việc trong hai ngày cuối tuần (21-22 / 3), họ đã nhanh chóng tìm thấy một nhà cung cấp mới có thể xử lý một số lượng lớn các bộ phận.

General Motors đã hỏi cuối tuần trước. Các chất tẩy rửa tại nhà máy Kokomo, nơi từng sản xuất phụ tùng ô tô, đã ngừng hoạt động do đại dịch. Trong vài ngày tới, General Motors và Ventec bắt đầu xây dựng một dây chuyền lắp ráp. General Motors cho biết trong một tuyên bố tối chủ nhật rằng hãng xe Mỹ cũng đang lựa chọn hàng trăm công nhân.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Ventec cả ngày lẫn đêm. Chúng tôi đang làm việc sớm nhất có thể để sản xuất quạt ở Kokomo.” — Kristin Dziczek, Phó Chủ tịch Công nghiệp và Kinh tế, Trung tâm Nghiên cứu Ô tô, Ann Arbor, Michigan , Anh ấy rất ấn tượng với những gì GM và Ventec đã làm. Theo ông, sản xuất của GM đòi hỏi một chuỗi cung ứng khổng lồ và họ có khả năng đối phó với những thách thức sản xuất lớn.

Nhưng Trump đã không nhìn thấy điều này. Tuần trước, ông nói trên Twitter rằng CEO Barra và General Motors đã hứa sẽ sớm “cung cấp” 40.000 máy thở “, nhưng bây giờ họ nói rằng họ chỉ có thể sản xuất 6.000 chiếc vào cuối tháng 4 và hy vọng sẽ cung cấp cho họ Cung cấp giá cao. Trump nói: “Vẫn còn nhầm lẫn với Mary B.” General Motors vẫn chưa đàm phán về giá cả và các chi tiết khác với chính phủ. Ventec đã thảo luận với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Fema) của Bộ Y tế về mức giá mà chính phủ hy vọng sẽ mua và chi phí cho máy thở. General Motors đã tuyên bố rằng họ sẽ không tính bất kỳ lợi nhuận nào cho việc sản xuất tuabin gió, mà sẽ chỉ tìm cách trang trải chi phí.

Bà Bala nhận được một cuộc gọi từ một đại diện của phong trào phi lợi nhuận Ngừng lây lan trong tháng này. Nó được khởi xướng bởi Rachel Romer Carlson, Giám đốc điều hành của Guild Education và Kenneth I. Chenault, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm General Catalyst.

Hai người này đã viết một bài báo trên tờ “Thời báo New York” kêu gọi công ty lãnh đạo tham gia phản đối đại dịch ngày 18 tháng 3. Khoảng 1.500 giám đốc điều hành công ty đã ký cam kết đáp ứng yêu cầu trên. / 3. Ảnh: General Motors – Bà Barra bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ, và đại diện của Stop the Spread đề nghị General Motors sử dụng nhà máy của họ để Ventec có thể tăng sản lượng quạt.

– Ventec phải là một người khổng lồ trong ngành công nghiệp quạt. Tuy nhiên, họ được biết đến với mô hình VOCSN, đã nhận được chứng nhận của FDA vào năm 2017. VOCSN chỉ có kích thước của một lò lớn, với một số chức năng được thực hiện trước đây bởi một số máy bơm nhất định. Không khí đi vào phổi, hấp thụ dịch tiết và cung cấp oxy. Thiết bị có thể được sử dụng trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện hoặc tại nhà.

Khi được hỏi, General Motors, Ford và Fiat Chrysler đã làm việc chăm chỉ để xây dựng nhà ở. Máy không hoạt động. Liên minh Công nhân ô tô Hoa Kỳ đã gây áp lực lên các công ty để có nhiều biện pháp bảo vệ người lao động. Một ngày sau bài phát biểu của bà Balla sườn về vụ đình chỉ tăng trưởng, General Motors và hai đại gia ô tô Mỹ tuyên bố rằng nhà máy sẽ đóng cửa ít nhất là vào ngày 30 tháng 3. Đến trụ sở công ty Ventec ở Bossal, Washington. Vào sáng sớm ngày 20 tháng 3, nhóm General Motors đã có cuộc trò chuyện với các giám đốc điều hành của Ventec để tìm hiểu thêm về họ.Phương pháp sản xuất của máy và các thành phần cần thiết.

Tại thời điểm này, Ventec bắt đầu tăng công suất sản xuất lên 1.000 chiếc mỗi tháng. Công ty cho biết sử dụng tài nguyên của GM, nó có thể đạt được mục tiêu có 20.000 người hâm mộ cùng một lúc.

Vào ngày thứ hai (21 tháng 3), General Motors đã hỏi thăm các nhà cung cấp của Ventec qua email. Ai có thể cung cấp với số lượng lớn. Đồng thời, nhóm Kienle đã nhanh chóng chọn Kokomo làm địa điểm cho người hâm mộ. Nhà máy này khác với bất kỳ nhà máy lắp ráp xe hơi nào khác bởi vì nó có không gian sạch sẽ để sản xuất thiết bị y tế.

Vào tối Chủ nhật (22 tháng 3), người quản lý mua hàng của Silpan Amin, đã gửi email cho cô, Barra và các nhà quản lý cấp cao khác nói với họ – GM và Ventec đã hứa với các nhà cung cấp của họ 95 %.

Thứ ba tuần trước (24 tháng 3), General Motors và Ventec đã tiết lộ chi tiết về mối quan hệ đối tác của họ. Do đó, General Motors sẽ trở thành nhà sản xuất hợp đồng của Ventec và công ty sẽ bán và phân phối quạt. Ventec cũng có kế hoạch tăng sản lượng tại nhà máy của bang Washington.

Trump vẫn không hài lòng

Khi hai bên đàm phán, cơn chóng mặt lắng xuống. Tăng theo cấp số nhân trong thành phố. New York, và phát triển nhanh chóng ở Boston, Detroit và New Orleans. Trong một cuộc họp báo, Thống đốc bang New York phàn nàn rằng chính phủ chỉ cung cấp 400 máy thở cho tiểu bang. Vào ngày 24 tháng 3, Andrew M. Cuomo nói: “Bạn có 26.000 người chết và chỉ có 400 máy thở.” – Hai ngày sau, Trump đã bác bỏ phản ứng của Cuomo. Trên Fox Mới. “Tôi không nghĩ rằng bạn cần 40.000 hoặc 30.000 máy thở. Bạn đến một bệnh viện lớn. Họ sẽ chỉ có hai.” Trump nói. -Chính phủ liên bang nói với các nhà sản xuất cách làm điều đó. Nhiều người hâm mộ, bao gồm General Motors và Ventec. Chính phủ vẫn chưa xác nhận liệu Ventec có quan tâm đến việc ai quan tâm đến việc mua quạt hay không, họ muốn bao nhiêu và giá cả.

Đồng thời, cơ quan quản lý nói với Times rằng họ đang cố gắng tìm giá. Cả hai công ty đều có thể sản xuất. Vào chiều ngày 25 tháng 3, Fema nói với Nhà Trắng rằng cần thêm thời gian để đánh giá nhu cầu máy thở.

Khi Trump tấn công General Motors vào đêm 27 tháng 3, các giám đốc điều hành của General Motors và Ventec đã bị sốc. Đồng thời, các giám đốc điều hành của General Motors đã tức giận với Tổng thống Hoa Kỳ vì họ đã đạt được nhiều tiến bộ chỉ trong một tuần trước khi chính phủ hỗ trợ nỗ lực này.

“Công việc năm ngày của chúng tôi thật tuyệt vời”, Kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật của GM, ông Larryson Foltran viết trên Facebook, nói thêm rằng ông làm việc 14 đến 18 hàng ngày giờ Ông tin rằng quan điểm của ông Trump, đã khiến ông bị tổn hại lớn hơn.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của General Motors và Ventec cuối cùng đã quyết định không đưa ra cho tổng thống bất kỳ bình luận trực tiếp nào, bởi vì điều đó sẽ chỉ khiến họ bị Nhà Trắng chỉ trích nhiều hơn. Bốn nguồn tin của New York Times gần với các kế hoạch của GM và Ventec cho biết, ngay cả khi chính phủ liên bang từ chối mua nhà thầu từ Ventec và GM, hai công ty sẽ tiếp tục hoạt động vì họ biết rằng nhiều khách hàng ở Hoa Kỳ và trên thế giới cần họ. — Tin tức chỉ trích CEO của General Motors dường như cũng xúc phạm các giám đốc điều hành của các công ty khác. Các nguồn tin thân cận với nhóm Hồi giáo đã ngăn chặn phong trào lan rộng nói rằng một số nhà lãnh đạo sẵn sàng quyên góp đã rút lui vì họ sợ trở thành mục tiêu tấn công của Trump Hồi như bà Bara. Vào Chủ nhật, ngày 29 tháng 3, tại Nhà Trắng, Trump đã thay đổi giọng điệu, hoàn toàn khác. General Motors đã làm một công việc tốt. Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải lo lắng về General Motors ngay bây giờ “, Trump nói.

Duane (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a Reply

Your email address will not be published.