Trung Quốc cố gắng bảo đảm lương thực giữa các đợt bùng phát nCoV

Home / Phân tích / Trung Quốc cố gắng bảo đảm lương thực giữa các đợt bùng phát nCoV

Trên con đường dẫn đến thành phố Shouguang, tỉnh Sơn Đông, các công nhân dọn dẹp đã chặn những người lái xe trong quá trình kiểm tra thân thiện. Tòa nhà văn phòng cũng phải thực hiện hoạt động này. Không có đất của người đàn ông đã được rào lại. Tất cả các khách sạn đều đóng cửa.

Thành phố Tần Quan cách “trung tâm” bệnh viêm phổi Vũ Hán khoảng 800 km. Nhưng các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt được thực hiện ở nơi này đóng một vai trò quan trọng đối với đất nước. Thổ Quang là một nhà cung cấp rau lớn.

Cuộc khủng hoảng virus nCoV đang thử nghiệm khả năng cung cấp thực phẩm cho 1,4 tỷ người Trung Quốc. Đi lang thang trong nhà, lo lắng rằng căn bệnh này có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Các gia đình trên cả nước đang tích lũy thực phẩm và nhanh chóng thiết lập kệ siêu thị để lưu trữ thực phẩm tươi sống. Nhiều nơi cản trở giao thông, làm chậm giao thông và tăng chi phí.

Thực phẩm trong các siêu thị Trung Quốc sớm hết hàng. Ảnh: Associated Press (AP) -China cho biết họ sẽ cung cấp thực phẩm cho Vũ Hán, là trung tâm của vụ dịch với 11 triệu người. Một trong những trung tâm trồng trọt, buôn bán và vận chuyển rau lớn nhất nước Mỹ, Thổ Quang đã bắt đầu cung cấp xe tải chở rau. Chính quyền vẫn cảnh giác với các dấu hiệu gia tăng căng thẳng trên cả nước. Giá bán lẻ thực phẩm tươi đã tăng ở nhiều nơi. Các biện pháp theo dõi chặt chẽ hàng ngày Chỉ số giá rau Rau đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Nông dân chăn nuôi gia cầm đã cảnh báo rằng việc cung cấp thức ăn cho gà đã cạn kiệt do hạn chế vận chuyển. Họ nói rằng hàng triệu con gà có thể chết.

– Tiếng Trung được dịch là vợ chồng. Cuối tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã xác nhận dịch cúm gia cầm H5N1 ở tỉnh Hồ Nam. Khoảng 4.500 con gà đã chết và 17.000 con đã bị tiêu hủy. Tình trạng này xảy ra do ảnh hưởng của dịch sốt lợn ở châu Phi và giá thức ăn tăng theo thời gian. Do đó, Bắc Kinh đang cố gắng giảm giá lương thực khi dịch corona gây ra suy thoái kinh tế.

Hai đại gia thực phẩm thuộc sở hữu nhà nước đã được lệnh tăng nguồn cung cấp gạo, lúa mì, dầu ăn và thịt cho Vũ Hán và Vũ Hán. Tỉnh Hồ Bắc. Thành phố Thiên Tân thông báo rằng Master Kong, một nhà sản xuất mì ăn liền khổng lồ, đã tăng sản lượng hàng ngày lên 4 triệu gói.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Hai, các quan chức nói rằng họ đang hợp tác với sáu tỉnh gần Hồ Bắc để lưu trữ 60.000 tấn mì ăn liền. rau. Họ cũng đang chuẩn bị chuẩn bị 10.000 tấn thịt lợn đông lạnh gần cảng Thượng Hải, có thể được chuyển đến Vũ Hán bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, khả năng đảm bảo an toàn thực phẩm trong khi bùng phát sẽ phụ thuộc. Chủ yếu về mặt kiểm soát sự lây lan của virus. Wang Zhigang, quản lý của một trong những chợ bán buôn Quan Quan, cho biết miễn là không bị ảnh hưởng bởi nCoV, việc cung cấp rau Trung Quốc là đủ.

“Nếu Tần Quân bị chặn, họ sẽ bất lực”, Wang Zhigang nói đằng sau chiếc mặt nạ.

Vận chuyển nông sản đến xe tải ở Shouguang, Shandong. Ảnh: “Thời báo New York”

Thoạt nhìn, chỉ có 1,1 triệu người, đây không phải là đầu mối không thể thiếu trong nền kinh tế Trung Quốc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, các nhà kính lớn dọc theo đường phố có thể sản xuất 4,5 triệu tấn rau mỗi năm. Một số lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp số lượng lớn tập trung tại thị trường bán buôn ở đây và phân phối đến tất cả các vùng của đất nước.

Việc buôn bán nông sản đã tạo ra khối tài sản khổng lồ cho Thổ Quang, đến nỗi tờ báo nông nghiệp Trung Quốc “Nông dân hàng ngày” đã ca ngợi nó. Năm ngoái, nó đã trở thành Thung lũng Silicon của ngành công nghiệp làm vườn của đất nước.

Gần đây, khi những lo ngại của mọi người về virus đã thúc đẩy nhu cầu về rau của quốc gia, nông dân ở Thơ Quang đã lấy hàng từ kho của họ. Một số nông dân ở đây đóng băng khoai tây, củ cải, hành tây, bắp cải và các loại rau khác trong vài tháng.

Tuần trước, 350 tấn nông sản của Tho Quang đã được chuyển đến Vũ Hán theo lô. Chiếc xe tải được điều khiển bởi một chiếc xe cảnh sát. Nhờ những người như Li Youhua, 51 tuổi, xe tải của họ đã đầy. Li Youhua trồng ớt ở một ngôi làng gần thị trấn. Mọi người đang cung cấp nhiều sản phẩm sẽ được gửi đến Vũ Hán. Ông Li đã hành động ngay lập tức. Ông, vợ và hai con gái lấy đèn pin và làm việc suốt đêm. Họ thu hoạch được nửa tấn ớt, gấp đôi sản lượng hàng ngày.

Ông Li nói rằng chính phủ không tiết lộ khoản bồi thường. Nhưng đối với anh ta, nếu đó là một đóng góp, anh ta đã sẵn sàng. Mấy năm trước, khi Thơ Quang bị lũ lụt thảm khốc, nó ở khắp mọi nơiTrung Quốc đang đến. Ông Li nói: “Chúng tôi không được quên điều này.”

Người lái xe Ma Chenglong, một trong những tình nguyện viên vận chuyển nông sản đến Vũ Hán. Ảnh: “Thời báo New York” – Thứ bảy tuần trước, đoàn xe tải thứ hai của Shouguang lái xe đến Vũ Hán, mang theo bông cải xanh, khoai tây, v.v. Khi tài xế xe tải chuẩn bị rời đi ngày hôm đó, họ đang suy nghĩ về những gì họ muốn nhận được. Họ không biết phải trả bao nhiêu. Nhưng họ biết rằng khi họ trở về nhà, họ sẽ bị cách ly tại nhà trong hai tuần, điều đó có nghĩa là họ có thể mất tới hàng ngàn đô la thu nhập.

Tuy nhiên, Ma Chenglong, 34 tuổi, ngay lập tức tự nguyện tham gia WeChat qua điện thoại và kết thúc. Ma Yun nói: “Khi đất nước gặp khó khăn, mọi người phải chịu trách nhiệm.” Một tài xế khác Song (Song) cũng tình nguyện tham gia, nhưng vẫn lo lắng. Ông Song nói rằng ông lo lắng rằng mọi người sẽ bị phân biệt đối xử khi trở về từ Vũ Hán, vì vậy ông đã nói với vợ mình.

“Chúng tôi phải lắng nghe ý kiến ​​của chính phủ.” Ông nói: “Tất cả chính phủ phải làm là làm điều này.” Pian An (Báo cáo của Thời báo New York)

Leave a Reply

Your email address will not be published.