Iran và Syria sẽ chào đón cuộc chiến

Home / Phân tích / Iran và Syria sẽ chào đón cuộc chiến

Zvi Shtauber, giám đốc Viện An ninh Quốc gia thuộc Đại học Tel Aviv, Israel, nói rằng các tên lửa của Iran đã tổ chức một cuộc tập trận ở Qom, phía nam của Tehran vào ngày 20 tháng 2, nói: “Bầu không khí hiện tại không thể loại trừ bất kỳ khả năng tiến bộ nào”.

“Bởi vì chúng ta đang sống trong một giai đoạn không thể thương lượng, dường như mọi thứ đều có thể … mọi thứ đều rất mong manh, chiến tranh có thể xảy ra do tai nạn.” Mối quan tâm này cũng liên quan đến đạo diễn Amos Yadlin (Amos Lời của Yadlin đồng ý. Ông nói hôm qua rằng Hezbollah ở Lebanon, Syria và Iran đang chuẩn bị chống lại cuộc chiến – “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự chuẩn bị của họ vì những chính phủ này có thể bị nhầm lẫn. Yadrin nói. (Đồng thời, truyền thông Israel đưa tin Tel Aviv cho biết đã yêu cầu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy tham gia với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để xác nhận rằng Israel không có ý định tấn công Syria. Ngay cả khi họ không chủ động kích động chiến tranh, họ cũng mang lại nhiều hậu quả không lường trước được. Một loạt các sự lừa dối giữa Ai Cập và Israel đã dẫn đến Chiến tranh Ả Rập-Israel năm 1967. Ngày nay, Hezbollah đã chiến đấu chống lại Vụ bắt cóc hai binh sĩ Israel ở biên giới Lebanon, đã dẫn đến một cuộc chiến kéo dài 34 ngày đã giết chết hơn 1.000 thường dân và 3,6 tỷ USD ở Lebanon. Lãnh đạo du kích Hassan Nasrallah sau đó thừa nhận rằng ông Các nhà lãnh đạo của Tel Aviv đã hiểu nhầm phản ứng của Tel Aviv, về vụ bắt cóc – nếu bất kỳ ai trong chúng ta có thể dự đoán rằng Israel sẽ phản ứng theo cách quyết liệt như vậy, chúng ta sẽ không yên nghỉ hai binh sĩ này. “- Tổng thống Hoa Kỳ George Bush từng nói rằng sẽ diễn ra vào năm 2009 Để giải quyết vấn đề Iran trước khi rời văn phòng, ông hy vọng sẽ sử dụng các biện pháp ngoại giao, nhưng nó không thể loại bỏ bạo lực. Các quân tiếp viện ở vùng Vịnh đã làm dấy lên dư luận. Washington đang chuẩn bị “Người Iran sẽ không còn coi các mối đe dọa từ Hoa Kỳ là mối đe dọa đơn giản. Nhà phân tích chính trị của họ Amal Saad-Gloyeb Ghorayeb) nói rằng họ rõ ràng đang chuẩn bị chiến đấu. Quỹ Carnegie đã đưa ra những bình luận ở Beirut. Những cảnh báo từ Hoa Kỳ và Châu Âu đang gia tăng, và Syria và Hamas đang tiến gần hơn đến Iran. Tháng 6 năm 2006, Syria và Hamas đang tiến gần hơn đến Iran. Iran đã ký một hiệp ước quốc phòng chung, và tháng trước, hai nước Ethiopia đã ký một thỏa thuận khác để tăng cường hợp tác quân sự song phương.

“Syria và Hezbollah tin rằng nếu Mỹ tiến hành một cuộc tấn công, Iran và Israel Họ sẽ tham gia vào một chiến dịch phòng ngừa chống lại họ “, Timur Goksel, một nhà phân tích ngoại giao và an ninh ở Beirut cho biết. Nguồn tin tình báo của người Croatia nói rằng quân đội Syria đang đào tạo các chuyên gia Hezbollah của Lebanon về chiến thuật chiến tranh du kích.” Cố gắng thuyết phục Syria rằng nếu họ sử dụng chiến thuật du kích, họ sẽ giảm chiến tranh xuống còn 20 hoặc 30 ngày trước khi hai bên đồng ý ngừng bắn. Do đó, họ sẽ được công chúng quốc gia công nhận. Nguồn tin nhận xét: “Thắng, Israel thua.” Huyền (theo CSM)

Leave a Reply

Your email address will not be published.