Trump có thể tát anh ta vào lệnh điều hành truyền thông xã hội

Home / Phân tích / Trump có thể tát anh ta vào lệnh điều hành truyền thông xã hội

Sau khi được Twitter đánh dấu là hai tweet vô căn cứ của 10 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua lệnh điều hành vào ngày 28 tháng 5, từ chối các công ty truyền thông xã hội, miễn trừ luật pháp, chẳng hạn như Twitter. , Theo Điều 230 của Đạo luật Truyền thông đúng.

Tuyên bố này “Nhà cung cấp nội dung không coi bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ máy tính hoặc người dùng tương tác nào là nhà xuất bản hoặc người phát ngôn của bất kỳ thông tin nào”.

Do đó, các quy định mới có nghĩa là các công ty truyền thông xã hội sẽ đối mặt với rủi ro pháp lý nếu họ cho phép nội dung sai lệch hoặc phỉ báng. Trump đã tuyên bố rằng mục tiêu của ông là xóa bỏ định kiến. Ông giải thích: Hiện tại, các mạng xã hội lớn như Twitter đang nhận được sự ngăn chặn chưa từng có dựa trên lý thuyết rằng chúng không liên quan gì đến nền tảng này, nhưng đó không phải là trường hợp. Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 28/5. Ảnh: Reuters .

“Nếu Twitter muốn chỉnh sửa và nhận xét về bài đăng của người dùng, họ phải thu hồi các đặc quyền của mình theo luật liên bang (Điều 230) và buộc phải tuân theo các quy tắc giống như mọi biên tập viên. , “Người ủng hộ Trump, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley, đã viết trên Twitter.

Tuy nhiên, nếu không có “lá chắn” pháp lý về miễn trừ pháp lý, các công ty truyền thông xã hội của hiệp hội sẽ phải kiểm soát sự phát triển của thông tin một cách tích cực hơn. Các nhà bình luận của tờ New York Times Peter Baker và Daisuke Wakabayashi nói rằng đây không phải là kết quả mà Trump muốn, bởi vì tổng thống có thể sẵn sàng xuất bản bất kỳ nội dung nào một cách tự do. Đánh giá của bất kỳ công ty. Nhà bình luận nói rằng logic của trật tự Trump, là lạ vì nó đã tấn công các điều khoản pháp lý giúp ông gửi tất cả tin nhắn đến tài khoản của 80 triệu người đăng ký, bao gồm một số nội dung không có căn cứ. Một công ty chịu trách nhiệm xuất bản có thể xóa nó. Cảnh sát không tìm thấy bằng chứng nào về tội ác của Scarborough. Vợ của nạn nhân cũng yêu cầu Twitter xóa vị trí của Trump, nhưng công ty đã từ chối.

“Điều trớ trêu là Trump đã được hưởng lợi rất nhiều từ Phần 230. Nếu những nền tảng này không được miễn trừ, theo luật này, họ sẽ không mạo hiểm cho phép Trump xuất bản Trump lề Nói dối, phỉ báng và đe dọa có thể dẫn đến rủi ro trách nhiệm pháp lý “, Kate Ruane, cố vấn pháp lý cao cấp của Tổ chức Liên bang Hoa Kỳ nói:” – “Đảng Bảo thủ phải đánh giá cao những tiếng nói đúng đắn mà truyền thông xã hội đã thúc đẩy vô số Thỏa thuận mới. Giúp họ giành được hàng triệu người theo dõi, mạng lưới ảnh hưởng của nền tảng là hoàn toàn tích cực. “Patrick Hedger, một chuyên gia tại viện nghiên cứu cạnh tranh của công ty cho biết.

Ngoài ra, nhiều luật sư tin rằng Trump là có thật. Sau khi cho thấy những gì anh ta không có quyền, phán quyết về cơ bản sửa đổi cách giải thích của Mục 230. Một số quan chức chính phủ cũng tin rằng các mệnh lệnh hành pháp của Trump, rất khó thực hiện.

“Công việc không cần thiết Mạng xã hội M có thể gây nản lòng, nhưng lệnh điều hành của thành viên FCC Jessica Rosenworcel (Jessica Rosenworcel) cho biết, hãy để Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) làm phát ngôn viên của cảnh sát tổng thống. Không phải là một giải pháp. Bây giờ là lúc người dân ở Washington lên tiếng cho Bản sửa đổi đầu tiên. Hiến pháp Hoa Kỳ giúp bảo vệ tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, xuất bản, hội họp và đề xuất. Mọi nỗ lực cải chính nội dung của mạng xã hội phải được thực hiện Được sự chấp thuận của Quốc hội Hoa Kỳ và có thể phải đối mặt với những thách thức pháp lý nghiêm trọng. Các chuyên gia cho rằng, FCC không có thẩm quyền để vượt qua các công ty Internet như Twitter.

Một luật về truyền thông tốt đã được thông qua tại “Dawn”, đó là Thông tin ban đầu được thiết kế để giúp dễ dàng dừng lại trong thời đại thông tin hiện đại. Nội dung khiêu dâm trên các trang web. Điều 230 giúp các công ty điều hành các trang web được hưởng lợi từ các miễn trừ pháp lý được coi là “Điều khoản Internet.” – Từ Điều 230 Kể từ khi được ký bởi cựu Tổng thống Bill Clinton, tòa án đã liên tục bác bỏ các biện pháp “lách luật”. Một loạt các trường hợp miễn trừ đã được tuyên bố. Trong những năm gần đây, hệ thống tòa án đã bị nuốt chửng bởi các đơn kiện lên án các công ty truyền thông xã hội vì chặn tài khoản hoặc nội dung của người dùng.

Đây là lý do tại sao Trump có thể khó củng cố danh tính của mình. Thôi nào, Daphne Keller, giảng viên tại Đại học Luật Stanford, đã đánh giá chính xácLệnh này dường như là “95% các hành vi chính trị và chính trị, không có ảnh hưởng pháp lý và không phù hợp với các quyết định của tòa án”, thêm vào đó có thể là thủ phạm của sự lạm quyền và vi phạm quyền. Nói trong sửa đổi đầu tiên.

Giáo sư Đại học Santa Clara Eric Goldman (Eric Goldman) cũng nói rằng luật “không có cơ hội ra tòa”, nhưng nó vẫn có thể có một số tác động. Cho đến khi phạm vi ảnh hưởng đến hệ thống tư pháp. Goldman Sachs nói: “Đoạn 230 rất gây tranh cãi. Lệnh hành pháp giống như cổ vũ.” Không giống như các tòa án, đảng Cộng hòa và Dân chủ dường như không đứng về phía mạng xã hội của Mạng lưới. Đảng Cộng hòa cáo buộc họ kiểm duyệt tiếng nói bảo thủ, vi phạm tinh thần của luật pháp, rằng Internet nên trở thành một nơi của đa nguyên chính trị. Đồng thời, đảng Dân chủ chỉ trích công ty không thoát khỏi nội dung có vấn đề.

Jeff Kosseff, giáo sư luật an ninh mạng tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ, tin rằng Mục 230 sẽ bị bãi bỏ trong những tháng tới. năm Theo ông, Internet, ban hành luật bảo vệ các công ty khởi nghiệp vào năm 1996, rất khác với Internet ngày nay. Nhiều công ty công nghệ được pháp luật bảo vệ đã trở thành những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Bất chấp những trở ngại pháp lý, chuyên gia của Viện R Street Jeffrey Westling (một tổ chức nghiên cứu hàng đầu về chính sách công), xem xét lại trật tự điều hành của Trump, vẫn có thể khiến các công ty truyền thông xã hội ngại ngùng.

“Công ty có thể vượt qua mọi thách thức, nhưng không ai muốn đối mặt với vụ kiện. Họ sẽ muốn biết liệu họ có cần dán nhãn tin tức giả vào lần tới không,” Westlin nói.

Anh Ngọc (theo báo cáo của New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.