Donald Trump – ông đã giành được tổng thống bằng cách phá vỡ mọi quy tắc chính trị cũ

Home / Phân tích / Donald Trump – ông đã giành được tổng thống bằng cách phá vỡ mọi quy tắc chính trị cũ

Tổng thống đắc cử Donald Trump của Hoa Kỳ. Ảnh: Scott Olson-Donald Trump là một tỷ phú sống theo phong cách của một game thủ và đối xử khắc nghiệt với các doanh nhân Sử dụng người nhập cư bất hợp pháp để làm việc, hỗ trợ lý tưởng tự do và từng coi Bill và Hillary Clinton là bạn bè và đồng minh, một trong những bước ngoặt táo bạo nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Theo báo cáo của “Washington Post”, ông đã cho các cử tri Mỹ biết rằng ông là một anh hùng của chủ nghĩa dân túy, và ông hiểu sự thất vọng của họ, mang lại cho ông một chiến thắng to lớn. Trump đã làm điều này trong hơn 30 năm. Ông bỏ qua các quy tắc chính trị hiện đại và nói chuyện với người Mỹ bằng ngôn ngữ hàng ngày, bất kể họ thô lỗ đến mức nào. Theo bản năng không kiềm chế, không bối rối, anh cười vào lý tưởng và thuyết phục cử tri một cách tàn bạo và thực dụng. tàn bạo. Ông nói rằng những gì mọi người muốn nghe là khôi phục một xã hội sụp đổ và thay đổi nhanh chóng để phục vụ cộng đồng, lấy lại việc làm bị mất và khôi phục nền kinh tế cho thời kỳ tiền toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa .. Ông Trump vận động với giới tinh hoa chính trị và giành chiến thắng. Mặc dù Trump sinh ra trong một gia đình giàu có, thích thể hiện sự giàu có và sống như một hoàng đế, Trump định nghĩa cuộc bầu cử này là “sự phản kháng” của mọi người chống lại tất cả những điều này. Bạn đã vỡ mộng họ.

Đây là các chính trị gia, đảng phái và tổ chức chính trị của Washington, giới truyền thông, Hollywood, các trường đại học, và tất cả các tầng lớp giàu có và có học thức trong các hiệp hội thị trấn, những người vẫn có một cuộc sống tốt trong cuộc đấu tranh gia đình của tầng lớp trung lưu. Ông tuyên bố sẽ thay đổi hoàn toàn động cơ chính trị của Washington, để xóa nước độc hại từ vùng đất ngập nước Washington.,

Vi phạm các quy tắc

Ông Trump đã vi phạm các quy tắc trong một thời gian dài. Thống trị cách mọi người nói về chính trị, ông đã thắng. Các chuyên gia chính trị từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đều chỉ trích ông vì đã không thiết lập một phong trào hiện đại dựa trên phân tích dữ liệu. Nhưng ông Trump tin vào cảm xúc của chính mình và tin rằng thông điệp và phong cách của ông sẽ liên quan đến cách người Mỹ cảm nhận tin tức – Ông Trump có thể nhìn thấy nhiều hơn bất kỳ chính trị gia vĩ đại nào vào thời điểm mạng xã hội chia rẽ đất nước Đối với các phe phái văn hóa và ý thức hệ khác nhau, ông đã thấy cách Facebook và Twitter làm mờ ranh giới giữa các số nhân thông thường và riêng tư. Ông đã tận dụng sự thay đổi văn hóa này và trở thành một “cái đuôi” để giải phóng sự thất vọng và tức giận của nhiều người khác nói lên tiếng nói của họ hoặc ẩn danh. — Sự thay đổi trong cách mọi người tương tác trên Internet gần như hoàn toàn theo kiểu bốc đồng cá nhân của Trump, phản ứng nhanh chóng khi bị chỉ trích và chuẩn bị tấn công đối thủ. Ông đã tạo ra một giai điệu chiến dịch mới, tạo ra những bước đột phá trong quảng bá và thay đổi hoàn toàn tâm trạng và kỳ vọng của chiến dịch tranh cử tổng thống. Trump đã thắng cuộc bầu cử vì ông biết rằng danh tiếng sẽ bảo vệ ông khỏi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà các chính trị gia thường tuân theo. Anh ta đã thắng vì anh ta biết rằng hành vi gây sốc và những lời nhận xét “phóng đại” của anh ta sẽ chỉ nâng cao hình ảnh của anh ta và khiến anh ta trở thành một người phát ngôn trung thực, quyết đoán và khả thi. Marc Fisher của tờ Washington Post viết rằng ông đã được trao giải thưởng vì ông đã gần 40 tuổi. Ông đã thiết lập một hình ảnh giàu có và yêu thương bản thân mình, rất táo bạo và không thể đoán trước, Đối với mọi người nghĩ rằng anh ta không cần phải tôn trọng bất cứ ai. .

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump phải chống lại một loạt cáo buộc về những người phụ nữ đánh đập ông, gần như hàng ngày cáo buộc hành vi thô lỗ và lăng mạ ông, nhưng điều này không ngăn được tỷ phú. Vào một ngày sau khi tờ Washington Post công bố đoạn video cho thấy ông Trump khoe khoang về hành vi quấy rối tình dục phụ nữ, Shannon Barnes, một người ủng hộ gia đình Syracuse ở New York, nói rằng video này chỉ khiến bà tin chắc hơn về Trump. Ông được bầu làm chủ tịch. -Đối với tôi, hành động này cho thấy tác dụng của nó. Đoạn băng video sợ trở thành một tỷ phú, người không hiểu được cuộc sống của người dân chúng tôi và cho tôi thấy rằng ông là một người như mọi người khác. Tất cả các bạn trò chuyện như thế này, “bà Barnes nói.Vỗ tay khi ủng hộ Donald Trump giành chiến thắng. Ảnh: AP

Tỷ phú của công nhân

Ông Trump tự gọi mình là “Tỷ phú công nhân”. Mặc dù ông sống một cuộc sống khá độc lập, ông vẫn làm việc. Anh ấy cũng nghỉ ngơi trong Tháp Trump. Không có bạn bè thân thiết và một vài chuyên gia tư vấn. Anh ấy tin rằng anh ấy có thể chiếm được nhiều trái tim người Mỹ như anh ấy từng nói: “Tôi có thể đứng giữa Đại lộ thứ năm của New York và bắn ai đó. Nhưng vẫn không có cử tri nào bị mất. ”

Khi bắt đầu sự nghiệp, giới thượng lưu đã từ bỏ vị trí là một nhà phát triển bất động sản ở Manhattan, New York. Đầu những năm 1970, ông Trump liên tục tấn công những đối thủ tàn nhẫn. Gia đình bất động sản nổi tiếng ở New York từ lâu đã cười nhạo ông Trump vì ông đối xử với ông như một người đàn ông giàu có mới, thô lỗ và giàu có, đã xâm chiếm một doanh nghiệp dựa vào sự bình tĩnh và tiếp tục hoạt động. ngoại giao. Ngân hàng coi anh ta là một người khai thác không thể kiểm soát, vì vậy anh ta phải tham gia các lớp học. Các chính trị gia đã cười nhạo anh ta, sau đó đổ xô về phía anh ta – Ông Trump đã thắng họ hết lần này đến lần khác bằng cách thu hút mọi người và khách hàng. Và những người ngưỡng mộ. Cho dù anh ta thành công trong các tòa nhà chọc trời, sòng bạc hay thất bại vì anh ta đã nộp đơn xin sáu lần phá sản, anh ta sẽ trở lại TV và các chương trình truyền thông để chứng tỏ bản thân với mọi người. Người Mỹ bình thường.

Bằng cách sử dụng bản thân như “thuốc giải độc” cho lý tưởng và nghĩa vụ trung thành của đảng Cộng hòa và Dân chủ, ông đã tự mình gần gũi với các nhà tài chính của đảng Dân chủ, Cộng hòa và Phố Wall. Trump nói ông là một ngôi sao Hollywood Cách để giành chiến thắng với những người giàu khác phụ thuộc vào cuộc bầu cử. Các cử tri nổi tiếng – Các cử tri của Trump dường như thích cách tiếp cận của ông đối với giới thượng lưu hơn là các thông điệp chính trị. Ngay cả đề xuất xây dựng một bức tường biên giới để ngăn chặn dòng người nhập cư Mexico (vốn là vị trí cao nhất trong chiến dịch) dường như không phải là vấn đề quan tâm nhất của những người ủng hộ ông. . Kết quả của cuộc thăm dò sau cuộc bỏ phiếu cho thấy đa số cử tri phản đối việc xây dựng bức tường. Bảy trong số 10 cử tri tin rằng hầu hết những người nhập cư bất hợp pháp nên có cơ hội trở thành cư dân hợp pháp – ông Trump thích đối đầu với Hillary Clinton, người đã đánh bại Hillary Clinton. Giải thưởng mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, nhưng không kết nối được với các cử tri phổ biến. Ông đã đánh giá thấp danh tiếng của bà Clinton sau nhiều thập kỷ xây dựng, từ một chính trị gia linh hoạt với ngôn ngữ hành chính, đến một hình ảnh được bảo quản cẩn thận, để miêu tả “Hillary” với sự tức giận và hối tiếc. Gian lận “.

Ông Trump tin rằng bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông sáng tạo, ông có thể tạo ra một hình ảnh truyền cảm hứng cho những người bình thường muốn trở nên giống ông .

” Ông tin rằng nếu ông đủ sức thuyết phục Để tạo ra hình ảnh này, anh ta có thể trở nên giàu có, quyền lực và cuối cùng đạt đến vị trí cao nhất ở Hoa Kỳ. Vào ngày 8 tháng 11, ông đã đạt được cột mốc cuối cùng trong nửa thế kỷ quảng bá. “

Cuộc họp báo của Nhà Trắng Trump-Obham:

Xem thêm: Trump-Obama thể hiện quyền lực bằng cách phục vụ trong Nhà Trắng – trước khi Donald Trump thắng – 511 ngày

Quạt Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.