Số phận của Blair trong học kỳ thứ ba

Home / Phân tích / Số phận của Blair trong học kỳ thứ ba

Cặp đôi Tony Blair.

Do nhiều năm phát triển kinh tế, Blair đã thoát khỏi sự trừng phạt của Chiến tranh Iraq. Nhưng những lời chỉ trích mà ông nhận được trong cuộc bầu cử vừa qua là đủ để khiến bất kỳ nhà lãnh đạo tương lai nào của Anh thận trọng hơn khi ủng hộ quân đội Washington trước sự phản đối của công chúng. .

Blair đã thề sẽ không tham gia nhiệm kỳ thứ tư, nhưng nếu Đảng Lao động chiếm đa số nhỏ, Blair có thể phải từ chức vào giữa nhiệm kỳ thứ ba, bỏ lại kế hoạch. Kể từ khi Iraq thiết lập một hệ thống dân chủ ổn định, nền hòa bình lâu dài ở Bắc Ireland và đột phá hòa bình ở Trung Đông vẫn chưa được hoàn thành. – Hậu quả lớn nhất là Chính phủ Lao động dám mạo hiểm. Trên trường quốc tế, với tư cách là đồng minh của Hoa Kỳ, “Jim Steinberg của Viện Brookings ở Washington nhận xét – Thật khó để một thủ tướng yếu kém dẫn dắt nước Anh qua một thời kỳ nhạy cảm. Liên minh châu Âu: Một loạt các vấn đề hiến pháp sẽ được tổ chức trong năm nay. Trưng cầu dân ý. Việc hoãn cuộc bầu cử sẽ chỉ nắm tay khi ông phải thuyết phục người dân về vấn đề này và Vương quốc Anh đã nghi ngờ Liên minh châu Âu.

Các đảng chính trị đang cạnh tranh tổng cộng 646 ghế tại Hạ viện. Hiện tại, Đảng Lao động chiếm đa số. Ghế ngồi. Nếu phần lớn mọi người đột nhiên ngã xuống, Blair có thể phải nhường chỗ cho Bộ trưởng Tài chính đáng kính Gordon Brown, cho các nhà lãnh đạo Lao động và chính phủ .- “Điều quan trọng là Blair sẽ giành được đa số. Nếu sự khác biệt là hơn 100 chỗ ngồi, nó sẽ duy trì danh tiếng của nó. Nếu không có hơn 70 ghế, có khả năng sẽ trao quyền lực cho Gordon Brown, “nhà viết tiểu sử Blair Anthony Seldon – danh tiếng của Đảng Bảo thủ đối lập chính cũng bị tổn thương vì chính họ ủng hộ Chiến tranh Iraq Các tài liệu bí mật được công bố tuần trước cho thấy hầu hết các cố vấn cấp cao ở Anh đều bày tỏ nghi ngờ về tính hợp pháp của cuộc chiến. Mặc dù vậy, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Blair liên tục đánh bại Howard, lãnh đạo đảng Bảo thủ về vụ tấn công nhân cách của Blair. Không có kết quả. Thủ tướng đang cố gắng kêu gọi những người sẽ không trừng phạt bạn vì chiến tranh Iraq. Ông tập trung nghiên cứu những gì ông coi là vấn đề rất quan trọng, như kinh tế, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Kể từ khi bắt đầu chiến tranh Iraq, trại đã có hơn 80 Mặc dù lính Anh đã bị giết. Mặc dù Bộ trưởng Ngoại giao Jack Straw nói bóng gió rằng Anh có thể rút quân vào năm tới, nhưng nhiều nhà phân tích dự đoán rằng điều này là không thể. Đáp ứng yêu cầu này.

“Mối quan hệ đặc biệt” giữa Vương quốc Anh và Hoa Kỳ xảy ra với Wink Churchill và Franklin Roastolt trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Tình hình này ngày càng sâu sắc vào những năm 1980 Bây giờ, Margaret Thatcher trìu mến gọi Ronald Reagan là “Ronnie”, và tính cách của họ đã làm tan rã Liên Xô. – Thủ tướng cánh hữu Blair dường như có Mặc dù có sự khác biệt về tư tưởng chính trị, anh ta tin rằng Anh quan tâm lớn nhất nằm ở liên minh chặt chẽ với Washington – anh ta rất vui khi được làm việc với Clinton (Dân chủ) và George W. Bush (Cộng hòa) .- Nhưng nếu Bush tiếp tục với anh ta Trong nền ngoại giao không mệt mỏi của các quốc gia như Iran và Bắc Triều Tiên, không rõ liệu Blair có còn sẵn sàng và sức mạnh để theo dõi Washington hay không. –MC (theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.