Chi phí của trận chiến ở Libya đang tăng lên

Home / Phân tích / Chi phí của trận chiến ở Libya đang tăng lên

Để thiết lập một vị trí tấn công toàn diện trên không và trên biển để phá hủy hệ thống phòng thủ của Đại tá Gaddafi, Liên minh đã phải chi hơn 100 triệu đô la trong ngày đầu tiên của chiến dịch. Nhật báo Quốc gia dẫn lời nhiều nhà phân tích cho biết, miễn là các hoạt động quân sự tiếp tục, chi phí cho cuộc tấn công sẽ tăng lên.

— Mục tiêu của chiến dịch Bình minh Odyssey là thiết lập một chuyến bay bị hạn chế và khu vực bay bị hạn chế. Chủ yếu tập trung ở thủ đô Tripoli và các khu vực ven biển khác. Để đạt được mục tiêu này, Hoa Kỳ và các đồng minh đã vô tình chọn.

Theo một báo cáo gần đây, phá hủy hệ thống phòng không của Libya có thể khiến lực lượng liên minh phải trả 400 triệu euro. Đô la Mỹ đến 800 triệu đô la Mỹ. Đồng thời, việc duy trì vùng cấm bay trên bờ biển Libya sau cuộc không kích đầu tiên có thể khiến Mỹ và các đồng minh mất từ ​​30 triệu đến 100 triệu đô la Mỹ mỗi tuần. Mặc dù được chia sẻ bởi các đồng minh trong chiến tranh, ngân sách quốc phòng của Mỹ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc tấn công vào Libya. Với Lầu Năm Góc đang tìm cách vượt qua ngân sách quân sự tài khóa 2011 trong tương lai gần, việc duy trì một “cuộc tấn công hạn chế” có thể bất ngờ tiêu tốn 23 tỷ đô la. Tên lửa hành trình -Every Tomahawk đã được phóng và ít nhất 1 triệu đô la đã được huy động. Ảnh: BBC.

Trong năm tài chính này, Lầu năm góc hy vọng sẽ nhận được ngân sách tối đa 708,3 tỷ USD, bao gồm 159,3 tỷ USD cho các hoạt động quân sự ở Iraq và Afghanistan. Số tiền lớn chi cho cuộc tấn công của Libya đã rút ngắn ngân sách của Ngân hàng quân đội Hoa Kỳ và tăng áp lực lên các nhà hoạch định chính sách. – Đối với riêng quân đội Hoa Kỳ, các khoản chi tiêu quan trọng nhất là, theo thứ tự, đạn dược đắt tiền, nhiên liệu cho máy bay chiến đấu và triển khai lực lượng chiến đấu. Mỗi ngày kể từ đó, số liệu thống kê sẽ được khôi phục.

Kể từ ngày đầu tiên của cuộc tấn công, liên minh do Mỹ đứng đầu đã liên tục phóng 112 tên lửa hành trình Tomahawk. Tàu sân bay ngoài khơi Libya. Chi phí của mỗi tên lửa “Tomahawk” là 1 triệu đến 1,5 triệu đô la Mỹ, điều đó có nghĩa là chỉ riêng chi phí của mặt hàng này là 112 triệu đến 168 triệu đô la Mỹ.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu đã giới thiệu máy bay ném bom Stealth B-2 Spirit và F-15 và F-16 chống lại các mục tiêu hủy diệt hàng loạt ở Tripoli và các khu vực xung quanh cũng sẽ trả tiền cho việc này. Các hoạt động và bảo trì các hoạt động quân sự đang tăng vọt.

Chi phí tấn công Libya không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ, bởi vì các đồng minh của họ cũng có những vấn đề riêng. Do đó, khi chính Hoa Kỳ không biết thời hạn cho các hoạt động quân sự ở Libya, thật khó để biết họ sẽ chi bao nhiêu cho “các cuộc tấn công hạn chế”. -Pan Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published.