Tokyo có nguy cơ “xe hỏng” vào New York

Home / Phân tích / Tokyo có nguy cơ “xe hỏng” vào New York

Vào ngày 4 tháng Tư, Nhật Bản đã báo cáo 225 trường hợp dương tính với nCoV trong vòng 24 giờ, nâng tổng số trường hợp lên hơn 3.300 và riêng Tokyo đã ghi nhận 118 trường hợp mới. . Số lần nhiễm mới hàng ngày ở thủ đô Nhật Bản lần đầu tiên vượt quá 100 điểm. Con số này gần gấp ba lần số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Tokyo vào cuối tháng ba. Trong một ngày vào cuối tháng trước, có khoảng 40 trường hợp nhiễm mới và con số này đã tăng lên 97 trong số 2/4 trường hợp và 89 trong số 3/4 trường hợp.

Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, tương lai của cuộc đấu tranh Kentaro Iwata, một chuyên gia kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại Đại học Kobe, nói rằng căn bệnh chống lại Tokyo sẽ trở nên ảm đạm. Ông liên tục cảnh báo rằng các biện pháp mà Nhật Bản áp dụng là không đủ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Vào ngày 24 tháng 3, người dân Tokyo đã thưởng thức hoa anh đào trong Công viên Ueno. Ảnh: Associated Press.

“Khi Nhật Bản nhận ra rằng nó đang đi sai hướng, Nhật Bản cần can đảm để thay đổi. New York thứ hai.” Iwata nói. — Theo thống kê của CNN, khi số ca nhiễm mới tăng gấp đôi cứ sau 5 ngày, Tiểu bang New York được coi là một dịch bệnh ở Hoa Kỳ. New York đã ghi nhận gần 115.000 trường hợp và hơn 3.500 trường hợp tử vong. Hơn 57.000 trường hợp dương tính với nCoV đã được báo cáo chỉ riêng ở thành phố New York, chiếm khoảng một phần năm của tất cả những người nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ. Iwata nói rằng đường phố New York rất giống với Tokyo ngày nay. Ông nói thêm rằng chính quyền thành phố phải tăng thử nghiệm nCoV.

– Cho đến ngày 3 tháng 4, Tokyo đã thử nghiệm 4.000 trong số 13,5 triệu cư dân trong thành phố. Theo dữ liệu từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, chỉ có 39.466 người Nhật Bản 125 triệu người đã được thử nghiệm nCoV. So với các nước trong khu vực và thế giới, đây là một con số rất nhỏ. Hàn Quốc có dân số nhỏ hơn Nhật Bản, nhưng tính đến ngày 3 tháng 4, Hàn Quốc đã thử nghiệm hơn 440.000 người.

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố rằng chính sách thử nghiệm ưu tiên cho những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao ở nước này. Hiện tại, điều này là thích hợp. “Theo dõi những người không có khả năng mang vi-rút là một sự lãng phí tài nguyên. Bộ Y tế Nhật Bản nói rằng chúng tôi cần những người có triệu chứng kiểm dịch tại nhà trong một thời gian. -Chính sách kiểm tra hạn chế của Nhật Bản mang lại cho Issei Watanabe của Tokyo và các nCoV khác Người bị nhiễm bệnh mang đến khó khăn. Khi chia sẻ với CNN, anh nói rằng anh bị khó thở do ho dai dẳng. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn gọi đó là “bệnh nhẹ” và dự kiến ​​sẽ được chẩn đoán vào ngày 7 tháng 4. Watanabe, 40 tuổi, không hút thuốc. Cô ấy có sức khỏe tốt. Các triệu chứng của cô ấy nhanh chóng xuất hiện, bao gồm đau cơ thể, ớn lạnh, mất vị giác và khứu giác. Watanabe đăng ký xét nghiệm nCoV, nhưng đã bị từ chối, khiến anh ta bị sốt trên 40 độ C trong 5 ngày trước khi uống. Làm bài kiểm tra và nhận được kết quả khả quan. Trong thời gian đó. “Vì thiếu thông tin, mọi người không biết phải làm gì. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào bạn. ở nhà. Hãy ở nhà và đừng đi ra ngoài. “Watanabe nói. — Tôi lo lắng rằng 10 triệu người Nhật Bản trên 65 tuổi và nguy cơ nhiễm trùng cao. Bạn có thể hồi phục, nhưng có rất ít người già khác.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cảnh báo rằng nếu Covid -19 lây lan nhanh chóng ở một quốc gia già cỗi như Nhật Bản và giá của nó sẽ rất đắt.

“Covid-19 rất đắt đỏ, Masahiro Kami, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu y tế phi lợi nhuận Nhật Bản cho biết:” Nó rất nguy hiểm cho người già. “Ông nói thêm rằng hầu hết các trường hợp nhiễm nCoV ở Nhật Bản dường như có ít hoặc không có triệu chứng. “Khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào, họ có thể cảnh báo Kami. Mặc dù cảnh báo, Thủ tướng Shinzo Abe đã nhiều lần tuyên bố rằng tình hình ở Nhật Bản không đủ để tuyên bố tình trạng khẩn cấp hoặc áp đặt phong tỏa đối với Tokyo. Các biện pháp nghiêm ngặt sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế. Sự hủy diệt lớn hơn, đang phải vật lộn trong suy thoái kinh tế do Covid-19 và hoãn Thế vận hội Tokyo 2020.

Shinzo Abe đã sử dụng nhiều người dùng mạng xã hội để chế giễu ý định của họ để cung cấp cho mỗi gia đình hai lần tái sử dụng Mặt nạ vải để chống lại Covid-19. Các nghị sĩ Nhật Bản đang nỗ lực để cung cấp cứu trợ kinh tế, trong đó bao gồm mang lại lợi ích tiền mặt cho người dân.

Nhật Bản thông qua các hạn chế đi lại mới và nghiêm ngặt hơn, Chẳng hạn như cấm tất cả khách du lịch nước ngoài từ hơn 70 quốc gia / khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và hầu hết các quốc gia / khu vực châu Âu. Nước này cũng đã tăng cường kiểm tra y tế tại các sân bay và yêu cầu tất cả các nhân viên cấp mới phải cách ly trong 14 ngày mà không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định.

Ngày càng có nhiều người ở Nhật Bản và nước ngoài nhận được sự chú ý. Cảnh báo về sự nguy hiểm của Covid-19 đã đến với cư dân của mình quá muộn.

Tuần trước, hàng ngàn người đã đổ về Công viên Tokyo để ngắm hoa. Cherry, nhiều người không đeo mặt nạ. Những hình ảnh này gây sốc và được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như truyền thông trong nước và quốc tế, khiến một số công viên đóng cửa lần đầu tiên vào cuối tuần qua. Yuriko Koike và Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi mọi người ở nhà và tránh đi bộ để mang lại sự thay đổi cho cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua yêu cầu này. Cho đến nay, chính sách chống Covid-19 của chính phủ Nhật Bản đã cố gắng ngăn chặn sự bùng phát bằng cách theo dõi lịch sử du lịch của vụ án. Và hướng dẫn nghi phạm cách ly. Những người ủng hộ phương pháp này tin rằng các thói quen và phong tục của người Nhật, như cúi đầu thay vì bắt tay, sử dụng mặt nạ hào phóng, và rửa tay và súc miệng thường xuyên, có thể giúp Nhật Bản tránh điều này. Iwata cho biết: Sự lây lan của Covid-19 không được kiểm soát. Khi được hỏi liệu Nhật Bản có thể được bảo vệ khỏi nCoV thông qua văn hóa của những người không ôm và bắt tay hay không, Iwata nói: Có lẽ số lượng các trường hợp đã giảm. 1. So với châu Âu và Hoa Kỳ, “ông nói giả thuyết này là hợp lý, nhưng nó chưa được xác nhận. “Ông tin rằng một chiến lược dựa trên con người Thói quen vệ sinh sẽ không giúp Tokyo tránh được điều tồi tệ nhất. Theo khuyến nghị từ các công ty lớn như Honda, Toyota và Nissan, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Shinzo Abe đã kêu gọi 13,5 triệu cư dân Tokyo tham gia giao tiếp, nhưng Theo dữ liệu của chính phủ vào năm 2019, khoảng 80% các công ty không thể áp dụng hình thức này. Hóa ra trong giờ cao điểm, các tuyến tàu điện ngầm vẫn bận rộn, và mặc dù một số cửa hàng bách hóa và khoảng 500 cửa hàng Starbucks tạm thời đóng cửa, nhiều quán bar và nhà hàng vẫn đang bùng nổ. , Thu hút một lượng lớn khách hàng. Vào ngày 26 tháng 3, họ chuẩn bị mua bánh phở tại một cửa hàng ở Tokyo. Ảnh: NYTimes .

Thống đốc Koibe đã thông báo vào ngày 6 tháng 4 rằng trong số 750 giường bệnh ở Tokyo được dành cho Covid -19 bệnh nhân, nhưng hầu hết các triệu chứng đều nhẹ. Các quan chức y tế đang thảo luận về việc cách ly bệnh nhân không có triệu chứng hoặc khỏe mạnh trong khách sạn hoặc nhà nghỉ. Bà Koibe một lần nữa cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng sức khỏe sắp xảy ra và kêu gọi họ đừng ra ngoài. — “Bất chấp những nỗ lực này, đường cong Covid-19 ở Tokyo dường như không được làm phẳng, điều này có thể khiến tình hình tồi tệ hơn. “Bình luận viên CNN Will Ripley nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.