Hai tình huống trên một máy bay Đức khi phi công bị khóa khỏi buồng lái

Home / Phân tích / Hai tình huống trên một máy bay Đức khi phi công bị khóa khỏi buồng lái

Các nhà điều tra đã tiếp cận một mảnh máy bay Germanwings tại hiện trường. Ảnh: EPA

Thời báo New York hôm nay dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay Wings của Đức ở Alps ngày 24 tháng 3. Ông nói rằng có vẻ như phi công điều khiển máy bay đã rời đi trước khi máy bay cất cánh. Buồng lái hạ xuống, nhưng không thể quay lại do khóa cửa. Thông tin này dựa trên các cuộc hội thoại được ghi trong máy ghi âm buồng lái (hộp đen đầu tiên được tìm thấy bởi nhóm điều tra trang web).

Tất nhiên, vào cuối chuyến bay, phi công trong buồng lái “chỉ có một mình và không mở cửa”, quan chức này nói.

Theo Klaus Gorny, đại diện của Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, công ty chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào. Điều này có liên quan đến tình huống trên, nhưng một cuộc điều tra đầy đủ sẽ được tiến hành.

Theo nhà phân tích hàng không CNN Peter Goelz, New York Times tiết lộ nó “cực kỳ gây sốc”, nhưng ông và các chuyên gia khác nhấn mạnh điều đó. Chúng tôi vẫn không biết những gì đã xảy ra bên trong buồng lái. Nhiều khả năng sẽ được xem xét, cho dù đó là một trường hợp khẩn cấp hoặc một tình huống y tế nghiêm trọng hơn, một phi công khác đang thực hiện một kế hoạch tự sát.

Nếu không, thì đó không phải là bất hợp pháp. Phi công trong buồng lái không thể đối phó với tình huống gây ra thảm họa. Thông tin này cũng nhắc nhở về sự an toàn kỹ thuật của máy bay Airbus A320. Hợp tác với các hãng hàng không.

Airbus A320 là một trong những máy bay phổ biến nhất trên thế giới và được hầu hết các hãng hàng không sử dụng. Kể từ khi ra mắt vào năm 1987, dòng máy bay A320, được biết đến với hiệu suất và công nghệ tiên tiến, đã nhận được hàng ngàn đơn đặt hàng. Hiện tại, có khoảng 6.000 máy bay như vậy trên toàn thế giới. Trung tâm phân tích và điều tra hàng không dân dụng Pháp (BEA) đã tổ chức một cuộc họp báo ngày hôm qua để công bố kết quả đầu tiên thu được từ hộp đen đầu tiên. Giám đốc của BEA, Rema Jouty, tuyên bố rằng ông đã thu thập một số dữ liệu từ hộp đen, bao gồm các bản ghi âm và âm thanh buồng lái.

“Vẫn còn quá sớm để nói chuyện gì đã xảy ra. Jyoti nói.” Không ai có thể nghĩ về một phi công tỉnh táo lái máy bay lên núi. “

Theo Smh.com.au, phi công cơ khí máy bay A320 của Úc cũng có thể mở máy bay bằng cách nhập mã khẩn cấp của tổ hợp phím. Nếu phi công mất khả năng điều khiển máy bay, anh ta có thể mở cửa nếu có ai đó vào bên ngoài. Mã, nó sẽ tự động mở sau một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, nếu phi công ở trong buồng lái nếu anh ta không muốn người khác quay lại, anh ta vẫn có thể chọn nói với phi công người Úc này, “Nếu người trong cuộc nói ‘Không ‘, bạn không có sự lựa chọn. “Ông nói thêm rằng cửa máy bay đã đóng. Sự vướng víu rất chắc chắn và được bảo vệ khỏi thiệt hại. Nếu hành khách và phi hành đoàn bắt tay nhau, chỉ mất vài phút.

Hình ảnh đầu tiên của hộp đen, máy bay Thiết bị ghi âm buồng lái bị hư hỏng nặng Ảnh: Business Insider

Wu Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.