Sự khó lường của Trump làm tăng sự nghi ngờ ở Hàn Quốc

Home / Phân tích / Sự khó lường của Trump làm tăng sự nghi ngờ ở Hàn Quốc

Thượng nghị sĩ Won Woo Chul đã sử dụng “rủi ro nhân tố Trump” để mô tả nguy cơ phải thức dậy muộn vào ban đêm vì Tổng thống Mỹ bất ngờ tuyên bố rút khỏi Hàn Quốc trên Twitter. Mối lo ngại leo thang sau khi Trump yêu cầu Seoul tăng “phí bảo vệ” của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc lên gấp năm lần. Chính quyền Trump quyết định bất ngờ rút quân lính khỏi khu vực biên giới Syria và từ bỏ người Kurd, một đồng minh chủ chốt trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS), đã làm suy yếu niềm tin vào nước này. Hoa Kỳ và cam kết của mình với các đồng minh khác từ Israel đến Hoa Kỳ Baltic – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến thăm trại Bonifas ở Hàn Quốc vào tháng Sáu. Ảnh: Associated Press.

“Nếu Hoa Kỳ đột ngột rút, chiếc ô hạt nhân của chúng tôi sẽ biến mất,” ông Ôn nói. “Điều gì sẽ xảy ra với an ninh của người dân Bắc Triều Tiên?”

Vào tháng 9, Hàn Quốc Won và thành viên đảng đối lập Baek Seung-joo kêu gọi Hàn Quốc xây dựng chiến lược hạt nhân mới và đề nghị tuyên bố rằng việc triển khai vũ khí hạt nhân ở nước này là một lực lượng chung của Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Dưới sự chỉ huy của. Các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chia sẻ vũ khí hạt nhân của Mỹ. -Một số người đã đi xa hơn, xem xét lại ý tưởng Hàn Quốc về việc Hàn Quốc phải phát triển răn đe hạt nhân.

“Tổng thống Trump là nhà lãnh đạo khó đoán nhất thế giới”, Bai Ke nói. “Tôi rất lo lắng về điều này. Tôi đã nghe những gì Trump nghe được khi tuyên bố rằng quân đội Hoa Kỳ” rút khỏi Syria “. Trong hai năm qua, Trump đã nói rằng” Triều Tiên là một quốc gia giàu có “, nhưng không trả đủ. Chi phí phải trả cho 28.500 lính Mỹ đóng quân trên bán đảo.

Sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore năm 2018, Trump tuyên bố rằng “đến một lúc nào đó” ông sẽ đưa quân đội tới Hoa Kỳ-Hàn Quốc Trở về Trung Quốc và kêu gọi chấm dứt “hành động khiêu khích”. Và cuộc tập trận chung “rất tốn kém” giữa Washington và Seoul. , Nhưng ông chủ của Nhà Trắng đã sử dụng những lời của Tổng thống Hoa Kỳ. Chủ tịch Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ luôn khẳng định rằng, Hàn Quốc rõ ràng có khả năng và nên đóng góp nhiều hơn cho chi phí an ninh. “-Những người ủng hộ cho rằng điều này là hợp lý. Năm 2010, Hàn Quốc đã trả hơn một nửa chi phí hàng ngày của quân đội Hoa Kỳ, bao gồm tiền lương và các chi phí hậu cần khác, nhưng đến năm 2018, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 41% .- – Nhưng Hàn Quốc khẳng định rằng họ cung cấp cho Hoa Kỳ đất miễn phí để xây dựng căn cứ, chi hàng tỷ đô la mỗi năm để mua thiết bị quân sự của Mỹ và đóng góp 92% trong số 10,7 tỷ đô la Mỹ vào chi phí di động. Căn cứ quân sự Hoa Kỳ chuyển từ Seoul đến Camp Humphrey ở Pyeongtaek, cách thủ đô khoảng 65 km về phía nam.

Năm ngoái, Hàn Quốc đã từ chối tăng mức thanh toán phí an ninh cần thiết. Từ Hoa Kỳ. Vào tháng 2 năm nay, họ đã đồng ý tăng đóng góp. 8.2%, đạt khoảng 900 triệu đô la Mỹ. Nhưng thỏa thuận này chỉ là một năm chứ không phải năm năm như thường lệ.

Nhưng lần này, chính quyền Trump quyết tâm đạt được những gì họ muốn. Họ yêu cầu Hàn Quốc tăng số tiền quyên góp thêm năm. Điều này có nghĩa là Seoul phải chi 2,2 tỷ đô la Mỹ cho ngân sách O & M và chi thêm 2 tỷ đô la Mỹ cho lương nhân viên. Hoạt động tại một căn cứ ở Hoa Kỳ.

Các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết người Hàn Quốc ủng hộ liên minh và quân đội Hoa Kỳ Tồn tại, nhưng ít người tin rằng Seoul nên chi nhiều tiền hơn để được bảo vệ khỏi Washington. Một nhóm nghị sĩ cầm quyền hồi tháng trước nói rằng họ sẽ phản đối bất kỳ sự chấp thuận “không công bằng” và không thể chấp nhận nào của quốc hội tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc với người dân Bắc Triều Tiên với người dân Bắc Triều Tiên. Quốc từ lâu đã mô tả mối quan hệ giữa hai nước là “được xây dựng từ máu” và hai nước đã chiến đấu trong Chiến tranh Triều Tiên từ 1950 đến 1953. Nhưng theo Thượng nghị sĩ Won và Baek, tinh thần hợp tác Truyền thống này suy yếu khi Trump tiếp tục chú ý. Win Money nói.

“Quân đội Hoa Kỳ ở Bắc Triều Tiên không phải là lính đánh thuê.

Victor Cha, một nhà tư vấn Bắc Triều Tiên do Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush dẫn đầu. Nghiên cứu (CSIS) cảnh báo rằng Trump chấp nhận một thỏa thuận hạt nhân tồi tệ với Triều Tiên. Tian Andong xuất bản “Tuyệt vời “Chiến thắng” và quyết định rằng Hoa Kỳ không nên triển khai quá nhiều quân đội ở Hàn Quốc.

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton bị sa thải v Tình huống này rất có thể xảy ra. “VSau đó, thỏa thuận chia sẻ chi phí giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã thất bại. Một cơn bão hoàn hảo sẽ đến cho đến khi Trump nói: “Chà, tôi đã đạt được thỏa thuận với Triều Tiên và bạn không muốn trả tiền, vì vậy tôi sẽ đưa một số hoặc tất cả các binh sĩ về nhà.

” Đạo luật Lực lượng Quốc phòng Hoa Kỳ Theo quy định, chỉ khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xác nhận rằng bước này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến an ninh của các đồng minh Hoa Kỳ trong khu vực, thì số lượng lính Mỹ ở Hàn Quốc mới có thể giảm xuống dưới 22.000. Hy vọng lớn nhất cho việc rút tiền đáng kể nằm ở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Sau khi ông Trump nói rằng các vụ thử tên lửa đạn đạo lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng không nghiêm trọng, những lo ngại về cam kết của ông Trump để bảo vệ Triều Tiên đã tăng lên trong năm nay, bất chấp ý kiến ​​chuyên gia. Đánh giá: Giá vũ khí của Triều Tiên được thiết kế để trốn tránh hệ thống phòng thủ tên lửa của Triều Tiên.

Tổng thống Trump (trái) đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khu vực phi quân sự vào ngày 30 tháng 6. Nhưng mối quan hệ liên minh giữa Mỹ và Hàn Quốc Sự căng thẳng không chỉ đến từ Nhà Trắng.

Tướng Vincent Brooks, cựu chỉ huy của Lực lượng Hoa Kỳ tại Hàn Quốc, đã chỉ ra rằng làn sóng của chủ nghĩa dân tộc tiến bộ đang phát triển nhanh chóng. “Ở Hàn Quốc, nhiều người nghĩ rằng họ không nên quá Phụ thuộc hoặc dựa vào Hoa Kỳ để đảm bảo an ninh. “— Xu hướng này tồn tại trong chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in, vào tháng 8, tức giận Washington rút khỏi hiệp ước để chia sẻ thông tin quân sự với Nhật Bản. Cuộc thảo luận về việc chia sẻ chi phí quốc phòng là “chi phí chính trị nhiều hơn” Brooks nói. Trước đó, với sự tham gia trực tiếp của Nhà Trắng và Nhà Xanh (Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc),

theo ông, sự gắn kết của liên minh Mỹ-Hàn Quốc Vẫn mạnh mẽ, nhưng nghi ngờ về việc sáp nhập. -Moon Chung-in, Cố vấn đặc biệt của Tổng thống về Ngoại giao và An ninh Quốc gia, nói rằng nhiều người Hàn Quốc lo lắng rằng Washington đã không thực sự giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và yêu cầu Seoul trả chi phí gìn giữ hòa bình – nói cách khác là uy tín của Hoa Kỳ Nó đang suy giảm, Hoa Kỳ đang yêu cầu nhiều tiền hơn và Triều Tiên không thoải mái, họ chắc chắn sẽ có một sự nghi ngờ sâu sắc đối với Hoa Kỳ, “ông Moon nói (theo Washington Post).

Leave a Reply

Your email address will not be published.