Ngành vận chuyển toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc-xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành vận chuyển toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc-xin Covid-19

Ngoài những thách thức về cơ sở hạ tầng và khả năng sản xuất của ngành dược phẩm, ngành tàu, máy bay và vận tải hàng hóa toàn cầu cũng thừa nhận rằng để đối phó với thách thức trong việc cung cấp vắc-xin Covid-19 từ các nhà sản xuất cho hàng tỷ người, thách thức này vẫn chưa được đáp ứng. Khó khăn đầu tiên là quy mô và khả năng kỹ thuật, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các công ty vận chuyển. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm bớt giấy tờ dư thừa và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn cuộc đua tiếp sức chưa từng có để cung cấp các lọ vắc-xin dễ vỡ. Neal nói: “Chúng tôi chưa sẵn sàng”, Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport nhận xét. “Thành thật mà nói, chuỗi cung ứng vắc-xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng vắc-xin. Về mặt cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân, ông đã đề cập đến thiết bị bảo vệ cá nhân, như khẩu trang và găng tay y tế.” Bạn không thể phá hủy nó. Đưa PPE vào con đường trong vài ngày sẽ làm hỏng PPE, nhưng vắc-xin sẽ thất bại. “.

Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển ma túy của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một máy bay chở hàng Boeing 777 có thể mang theo một triệu liều vắc-xin mỗi chuyến bay, có nghĩa là bảo vệ một nửa dân số. Theo các chuyên gia y tế, cần khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Mặc dù có thể thực hiện được, nhưng cần phải áp dụng chiến lược hợp tác toàn cầu, đặc biệt là để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần phải hiện đại hóa các máy bay chở khách không hoạt động. Vắc-xin có thể cần được lưu trữ trong khoảng 2-8 độ C trong quá trình vận chuyển. Một số công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ đông hiện đại hơn. Mọi sai lệch nhiệt độ được lưu trữ ở -80 độ C có thể làm hỏng sản phẩm.

Điều này dẫn đến việc khác Về vấn đề công bằng và khả năng chi trả. Theo cách này, các sản phẩm cần vận chuyển phức tạp và đắt tiền như vậy có thể đến các vùng xa xôi và nghèo khó, và tại các khu vực này, máy bay không người lái hiện đang được sử dụng để vận chuyển ma túy. — Máy bay chở hàng vẫn chưa hoàn thành. Hiểu những vấn đề này, hoặc phải làm gì nếu bạn không biết, Shah nói rằng Flexport đã có cuộc trò chuyện trước đó với một số công ty sản xuất vắc-xin, nhưng chưa quyết định nên chuẩn bị như thế nào.

Đang phát triển trong thế giới tình dục 160 Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc-xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ có 25 loại đang được nghiên cứu. Người nộp đơn nhanh nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và hy vọng sẽ đến cuối năm nay. Trước đó, giấy phép khẩn cấp đã được lấy từ các cơ quan quản lý. Do đó, cơ hội ban đầu để tiêm vắc-xin có thể chỉ giới hạn ở nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia cần sử dụng vắc-xin Covid-19 rộng rãi, không để ngăn chặn thiệt hại kinh tế nghiêm trọng và gây thiệt hại toàn cầu Hơn 633.000 người đã chết vì vi-rút. Nhưng những phát triển mới nhất cho thấy khả năng cung cấp có thể đạt được vào đầu năm 2021.

Thỏa thuận sản xuất vắc-xin đang được hoàn thiện, và cơ sở nghiên cứu được trang bị thêm năng lực để cung cấp trong trường hợp thất bại trong thử nghiệm vắc-xin Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc tiêm phòng chưa được chứng minh là hiệu quả và sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của công ty dược phẩm dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất. Ông Kenneth Frazierc nói rằng, mặt khác, vấn đề còn khó khăn hơn cả việc phân phối. Ông nói rằng cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn, không ai trong chúng tôi an toàn. Một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. “Emir Pineda, giám đốc thương mại hàng không và hậu cần tại sân bay quốc tế Miami, một trong số ít sân bay trên thế giới, là trung tâm để hãng vận chuyển lấy chứng nhận vận chuyển ma túy, tuyên bố rằng anh ta chưa sẵn sàng. “Nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê bao bất ngờ hạ cánh tại sân bay quốc tế Miami chỉ mang theo ma túy trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi”, ông nói. – Một yếu tố phức tạp khác là sự bảo vệ của một số chính phủ. , Ý định phá hoại sự hợp tácThương mại quốc tế bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được thể hiện vào tuần trước. Trong phiên điều trần tại Tiểu ban Năng lượng và Thương mại Washington, một số nhà lập pháp đã vận động liệu các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer có nên sản xuất vắc-xin ở Hoa Kỳ hay không. Giáo sư Simon Evenett của Đại học St. John Liz cho biết: Các mối đe dọa mang tính hệ thống đối với sức khỏe là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. Nhận xét của Trade Barrier Observer Gallen (Thụy Sĩ). Nếu không tăng năng lực vận chuyển, một lựa chọn là can thiệp hoàn toàn. che. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Lầu năm góc có thể sử dụng các hãng hàng không thương mại để ký hợp đồng cho một phần của đội tàu dự trữ hàng không dân dụng, và chương trình có thể được thành lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề vận chuyển, việc tăng giá vận chuyển do không đủ năng lực cũng là một vấn đề. Tiếng ồn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế. Trước kỳ nghỉ lễ cao điểm từ tháng 8 đến tháng 9, các công ty đang bận rộn dự trữ hàng hóa.

Michael Sting, phó chủ tịch của Atlas Hàng không Toàn cầu tại New York, nói rằng khối lượng hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không rơi vào tình trạng hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đã làm việc chăm chỉ để giúp các công ty dược phẩm thực hiện các chuyến bay thương mại và hàng hóa. McDonald Pritchett, phó chủ tịch cao cấp về chính sách và nghiên cứu tại Viện nghiên cứu và sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng sáng tạo hơn. Một số người đến Canada để thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đến Hoa Kỳ. Những người khác thuê máy bay riêng để vận chuyển sản phẩm được xử lý. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các yêu cầu vận chuyển phức tạp của vắc-xin, những giải pháp nhanh và đắt tiền này có thể không cần thiết. Không liên quan.

Trong mọi trường hợp, anh ấy nghĩ rằng vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất dược phẩm, các công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn có thời gian để hiểu rằng khả năng và hỗ trợ phân phối vắc-xin mở rộng sẽ giúp kích thích nền kinh tế, và quan trọng nhất là kích thích người khỏe mạnh – Phien An (Báo cáo của Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.