Tại sao Trump không phóng tên lửa bằng tên lửa liên lục địa?

Home / Phân tích / Tại sao Trump không phóng tên lửa bằng tên lửa liên lục địa?

Hwaseong 14 (KN-14) có thể đạt phạm vi 7.000 km. Video: CNSO.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hồi tháng 1 rằng Triều Tiên sẽ không phóng tên lửa bằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào Mỹ. Tuy nhiên, khi Bình Nhưỡng phóng thành công Hwasong-14, một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể tới Alaska, chính phủ Mỹ không có phản ứng nào ngoài “hoạt động toàn cầu” của Ngoại trưởng Rex Tillerson. Vài tháng sau khi David E. Sanger của New York Times phản ứng với cuộc khủng hoảng tên lửa của Triều Tiên, có vẻ như một số tiến bộ đã được thực hiện trong chương trình tên lửa Pyongyang, nhưng các lựa chọn tổng thể bị hạn chế. Phản hồi từ hệ thống của Hoa Kỳ .

– Đây có thể là lý do tại sao nó không đặt ra ranh giới màu đỏ Gabriel cho Bắc Triều Tiên, cũng như không có hành động quân sự quyết liệt để đáp trả tình báo Bình Nhưỡng. Việc sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Sau khi ra mắt, Trump đã viết trên Twitter rằng Trung Quốc nên có “hành động cứng rắn” chống lại Triều Tiên, và ám chỉ rằng Hàn Quốc và Nhật Bản có thể tấn công trở lại. . Tuy nhiên, ngay cả khi Hoa Kỳ trước đó đã tuyên bố “kiên nhẫn chiến lược” chống lại Triều Tiên, ông cũng không nâng cao khả năng tấn công phủ đầu chống lại Bình Nhưỡng.

Theo David Wright, một chuyên gia từ Hiệp hội các nhà khoa học liên quan (UCS). Mặc dù vụ thử Hwasong-14 không có nghĩa là Triều Tiên sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể tấn công lãnh thổ Mỹ, nhưng họ có thể hạ thấp đạn dược hạt nhân của tên lửa này trong vài tháng tới, điều này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Triều Tiên. Mối đe dọa. Hoa Kỳ.

Tên lửa Hwasong-14 sắp rời bệ phóng. Tuy nhiên, Alex Lockey của “Business Insider” nói rằng vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa này có rất ít ảnh hưởng đến Hoa Kỳ. Dù bằng cách nào, Hoa Kỳ đã sống dưới sự đe dọa của một cuộc tấn công hạt nhân trong hơn 50 năm.

Trước vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, Triều Tiên đã thực hiện nhiều vụ đánh bom hạt nhân. Một vũ khí nhất định có thể san phẳng thủ đô Seoul của Hàn Quốc và gây ra một cú đánh nặng nề. 28.000 thương vong của lính Mỹ đồn trú tại nước này. Nhật Bản là nơi có nhiều căn cứ quân sự của Hoa Kỳ và từ lâu đã chấp nhận rằng nó nằm trong phạm vi tên lửa đạn đạo của Triều Tiên có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. -Vì vậy, ngay cả khi Bình Nhưỡng gây áp lực lớn cho hệ thống đánh chặn, việc mua lại ICBM của Bình Nhưỡng có thể được thực hiện ở đảo Guam, Alaska, Los Angeles hoặc New York mà không cần sửa đổi mạnh mẽ các tính toán chiến lược của Mỹ. Tên lửa Washington.

Các chiến lược gia của Washington từ lâu đã biết rằng Triều Tiên sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công Seoul, Tokyo, đảo Guam hay bất kỳ thành phố nào khác, bởi vì nhà lãnh đạo Triều Tiên hoàn toàn hiểu nguy cơ hủy diệt Mỹ nếu làm như vậy. Vì vậy,

Đây là lý do tại sao Nga, nước có nhiều khác biệt về chính sách và lợi ích đối ngoại với Hoa Kỳ, không bao giờ phóng tên lửa hạt nhân tới Hoa Kỳ ngay cả trong thời kỳ khốc liệt nhất của Chiến tranh Lạnh.

“Chúng tôi gọi đó là một biện pháp ngăn chặn”, Đô đốc Dennis Blair, người đã nghỉ hưu từ cựu chỉ huy của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, nói. Triều Tiên có thể sản xuất 10-15 đầu đạn hạt nhân, nhưng chúng ta có tới 2.000. Chúng có thể gây thiệt hại đáng kể cho Hoa Kỳ, nhưng nếu chiến tranh hạt nhân tiếp tục, Triều Tiên sẽ bị phá hủy hoàn toàn. lớp học. Đối với Bình Nhưỡng và Chủ tịch Kim Jong Un, đây không phải là một chiến lược sinh tồn tốt. “-Kim Jong-un đã được khen ngợi sau khi phóng thành công tên lửa Hwasong-14. Ảnh: KCNA.

Hiến pháp Hàn Quốc đã tuyên bố rằng vì lý do an ninh, Triều Tiên coi vũ khí hạt nhân là một thanh kiếm của Vương chứ không phải là có thể Kim Jong-un cũng biết rằng việc sử dụng vũ khí hạt nhân trong sự tức giận có thể phá hủy hoàn toàn ổ đĩa này để đảm bảo an ninh, và thậm chí có thể khiến toàn bộ bán đảo Triều Tiên trở thành vùng chết. — Năm 2006, Washington Post, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ William Perry (William J. Perry) đã đề xuất trong bài báo rằng một khi Triều Tiên có dấu hiệu phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, Hoa Kỳ sẽ tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu, nhưng chính ông Perry phải thừa nhận gần đây rằng đây không phải là một ý tưởng hay. “Lúc đó bạn nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt, nhưng nó không khả thi ngày nay. “Nếu các biện pháp phòng ngừa được áp dụng, các lực lượng đường dài thông thường khác đủ sức tiêu diệt các đồng minh của Hoa Kỳ ở Đông Á. Sanger cũng dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ khám phá trong tương lai.Làm thế nào để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, tăng sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ ở Đông Á và thúc đẩy thiệt hại trên mạng, nhưng nó sẽ không tiến hành các cuộc tấn công quân sự. Locke nói: “Hoa Kỳ sẽ có nhiều lệnh trừng phạt, đàm phán ngoại giao, đầu tư bổ sung vào các hệ thống chống tên lửa và chiến lược điển hình chống Liên Xô, nhưng chắc chắn sẽ không có chiến tranh hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.”

San Shi

Leave a Reply

Your email address will not be published.