Tranh cãi ở Hoa Kỳ về núi Covid-19

Home / Phân tích / Tranh cãi ở Hoa Kỳ về núi Covid-19

Sự suy giảm số lượng các trường hợp mới ở Florida và Arizona có thể cho thấy Covid-19 đã đạt đến đỉnh điểm tại một số điểm nóng nghiêm trọng nhất ở Hoa Kỳ và dịch bệnh đã lặp lại vào đầu tháng Sáu. Vào ngày 23 tháng 7, một chuyên gia y tế công cộng đã cảnh báo rằng nCoV vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Hoa Kỳ đã ghi nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 21 tháng 1. Chỉ 98 ngày sau, số ca nhiễm bệnh trong nước đã lên tới một. triệu. Tuy nhiên, con số này có thể tăng từ 3 triệu lên 4 triệu chỉ sau 16 ngày. Theo thống kê của Reuters, tỷ lệ nhiễm trung bình hiện tại ở Hoa Kỳ là 2.600 trường hợp mỗi giờ, cao nhất thế giới.

Phân tích mới nhất về Covid-19 của các chuyên gia y tế cho thấy “dịch cúm gia cầm” ở Hoa Kỳ đang di chuyển về phía bắc ở các khu vực ven biển. Khi một loạt các điểm nóng bắt đầu “hạ nhiệt”, các điểm nóng mới đã xuất hiện. Tại Hoa Kỳ, Covid-19 có thể đạt đến mức không thể kiểm soát được hoặc có thể tiếp tục tăng hoặc giảm kiểm soát mà không làm phẳng đường cong dịch thuật.

“Đây là tình huống của Covid-19 ở các bang bị kiểm soát kém”, nhà phân tích Marta Wosinska, phó giám đốc Trung tâm chính sách y tế Duke-Margolis ở Washington ..

Donald nói Tổng thống Trump tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng vào ngày 23/7. Một tháng trước, Tổng thống Donald Trump vẫn khăng khăng rằng Covid-19 “biến mất” ở Hoa Kỳ, nhưng bây giờ ông thừa nhận rằng đó là một dịch bệnh “khủng khiếp và nguy hiểm”. Vào ngày 21 tháng 7, Trump đã cam kết áp dụng một “chiến lược mạnh mẽ” để kiểm soát nCoV và đảm bảo cung cấp nhanh chóng lô vắc-xin đầu tiên được sản xuất.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng cảnh báo rằng làn sóng nhiễm trùng ở nhiều tiểu bang đang gia tăng. Trump nói: “Cuộc chiến ở một số khu vực của đất nước là rất tốt, nhưng tình hình ở các khu vực khác còn tồi tệ hơn. Có lẽ tình hình sẽ trở nên tốt hơn, nếu không nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.” Thanh đông, vì nCoV có dễ lây lan. -Tuy nhiên, Trump vẫn tin rằng vụ dịch chỉ xảy ra ở miền Nam và Tây Nam, và bày tỏ sự lạc quan về đại dịch tại cuộc họp báo của Nhà Trắng vào ngày 22 tháng 7. Trump nói và đạt được thỏa thuận gần 2 tỷ đô la Mỹ với Pfizer để cung cấp 100 triệu liều vắc-xin mà công ty hiện đang phát triển.

Các công ty khác, như Thomas Lee, là nghiên cứu độc lập của Mỹ Thành phố New York, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors, cũng lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng trong bốn tuần, và nhập viện hàng ngày và tỷ lệ tử vong có thể giảm. Lee cho biết điều này cho phép Hoa Kỳ khởi động lại kế hoạch vào đầu tháng 6 khi Covid-19 đang suy giảm. Đánh giá từ tình hình đối mặt với Hoa Kỳ ngày nay. So với tháng 6, tháng này, Hoa Kỳ ghi nhận 3 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tháng này và số ca nhập viện trên toàn quốc lên tới gần 60.000, tương đương với khi dịch bệnh bùng phát ở New York và một số thành phố khác vào tháng 4 khi dịch bệnh lên đến đỉnh điểm. khá. Sau vài tuần bị nhiễm trùng giảm dần, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày trong tuần này.

Morgan Stanley, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia tại thành phố New York, cũng đã cập nhật mô hình trong tuần này. Covid-19 cũng dự đoán rằng số người bị nhiễm nCoV sẽ tăng lên ít nhất 6,5 triệu người tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết Covid-19 chỉ được kiểm soát tại năm bang, trong khi 25 bang còn lại lập kỷ lục tăng trưởng mới.

Tuy nhiên, Brett Giroir, Phó Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đã bày tỏ một tín hiệu lạc quan đến Hoa Kỳ (HHS) vào ngày 23 tháng 7. Ông nói rằng tỷ lệ tích cực nCoV, mà ông coi là “chỉ số chính” của đại dịch, đã bắt đầu giảm kể từ tuần trước và hiện đang cho thấy xu hướng giảm trên toàn nước Mỹ. 7 ngày. Do đó, chúng tôi dự đoán rằng tỷ lệ nhập viện sẽ bắt đầu giảm trong vài tuần tới hoặc sau đó, và sau đó tỷ lệ tử vong cũng sẽ giảm trong hai hoặc ba tuần. Điều này không có nghĩa là chúng tôi dự đoán rằng bản dịch đã được hoàn thành. , Không ai nên mất cảnh giác, “Girol nói.

Mặc dù đã có những thay đổi tích cực ở Covid-19 ở Arizona, Texas và Florida, Idaho và Alabama, v.v. Một phân tích mới của Covid Exit Strateg cho thấy 22 bang đang phải đối mặt với làn sóng “không kiểm soát”. Tổ chức này được hình thành bởi các chuyên gia trong lĩnh vực khủng hoảng và y tế công cộng. Và thực tế là tỷ lệ tử vong đã tăng lên và số lượng nhập viện đã giảm – các chuyên gia y tế công cộng cho biết lý do vẫn là thiếu các chiến lược phối hợpKiểm tra, theo dõi lịch sử liên lạc và thông tin chính phủ.

Nhiều tiểu bang không có đủ trình theo dõi liên lạc để chịu trách nhiệm phát hiện các trường hợp đáng ngờ và thuyết phục họ. sự cách ly. Do sự chậm trễ trong thử nghiệm ở một số nơi, công việc của họ phải đối mặt với những thách thức và có thể mất hơn một tuần để có kết quả. Nếu các biện pháp y tế công cộng này không được thực hiện, Hoa Kỳ sẽ khó có thể làm phẳng đường cong dịch bệnh. Dựa trên sự cô lập nhanh chóng và lịch sử phơi nhiễm có thể theo dõi, “Cyrus Shahpar, cựu nhà dịch tễ học tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết.” Nếu không có kết quả xét nghiệm kịp thời, chiến lược sẽ phải thay đổi. “

Vào ngày 17 tháng 7, nhân viên y tế Mỹ đã có mặt trên trạm thử nghiệm di động nCov ở Miami Beach, Florida. Ảnh: Associated Press.

Số người chết ở Hoa Kỳ lên đến đỉnh điểm vào tháng Tư, trung bình 2.000 người / ngày, và sau đó giảm dần xuống mức trung bình 1.300 người / ngày trong tháng 5 và dưới 800 người / ngày vào tháng 6. Tuy nhiên, sau khi nhiều bang không kiểm soát được dịch bệnh và mở cửa trở lại, số ca tử vong trong hai tuần qua bao gồm 21 tiểu bang, bao gồm Arizona, Florida và Texas, đã tăng trở lại. Các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo rằng các biện pháp kiểm dịch cộng đồng không nên được dỡ bỏ sớm, hoặc có thể có một ổ dịch khác. Một số chuyên gia nói rằng quyết định nhanh chóng mở ra nhiều tiểu bang đã gây ra dịch bệnh gần đây, khiến họ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt. Bi. Các chuyên gia nói rằng sẽ mất vài tuần để các tiểu bang làm dịu đường cong dịch bệnh .

“Arizona, Florida và Texas sẽ đối mặt với dịch bệnh trong ít nhất 4 – 6 tuần hoặc thậm chí 8 tuần. Shahpar nói thêm.

Vì Covid-19, New York đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế từ ngày 8 tháng 6 và bước vào giai đoạn thứ tư và cuối cùng của việc mở cửa trong tuần này. Tuy nhiên, thành phố New York đã áp dụng một cách tiếp cận rất thận trọng. , Hoãn kế hoạch mở lại hoạt động kinh doanh tại nhà để tránh dịch bệnh mới như nhiều nơi khác ở Hoa Kỳ, các chuyên gia lạc quan rằng sau nhiều tháng phản đối, Trump đã nhận ra rằng tuần này vai trò của mặt nạ có thể có Giúp cải thiện tình hình .- Nói quá muộn Cloth (Andrew Schwab) cho biết. Quan tâm, bình luận .– -Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.