Cái ôm ấm áp của Thủ tướng Ấn Độ về Trump

Home / Phân tích / Cái ôm ấm áp của Thủ tướng Ấn Độ về Trump

Trump và Thủ tướng Ấn Độ hôn nhau trong Vườn hồng của Nhà Trắng. Video: ABC

Vào ngày 26 tháng 6, Thủ tướng Narendra Modi đã mỉm cười trong một cuộc họp báo trong chuyến thăm Washington, và mở rộng vòng tay khi gặp Tổng thống Trump, không bắt tay mà ôm lấy ông. Ông đã làm điều đó một lần nữa trong Vườn hồng của Nhà Trắng, và sau đó trước khi kết thúc chuyến đi.

Trump có vẻ xấu hổ. Lần đầu tiên anh ôm anh, anh khẽ mỉm cười và vỗ nhẹ vào lưng cô. Theo báo cáo của “Washington Post”, Modi đã xuất hiện nhiều lần. Tuy nhiên, đây cũng là cách Modi từng làm việc với người tiền nhiệm của Trump, Barack Obama, cũng như các quan chức và người nổi tiếng nước ngoài, cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Nga Vladimir Lời chào nồng nhiệt từ Vladimir Putin cùng nhau. Với tân Thủ tướng Shinzo Abe và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và nam diễn viên Hugh Jackman.

“Không phải tất cả Modi đều chấp nhận,” Sreeram Chaulia, một nhà khoa học chính trị và trưởng khoa của Viện các vấn đề nhà nước Jindal ở New Delhi, nói. “Hãy nhìn vào danh sách những người anh ấy hôn. Họ rất quan trọng đối với lợi ích của Ấn Độ.”

Giống như phong cách bắt tay của Trump, các nhà phân tích nói rằng chính cái ôm của Modi đã trở thành một kiểu Tư thế điển hình. Chaulia nói: “Modi tin rằng niềm tin chỉ có thể được thiết lập thông qua các mối quan hệ và tình bạn giữa các cá nhân, bao gồm ngôn ngữ cơ thể tích cực và sự thân mật với đối tác.” “Anh ấy đang cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với Obama.” Ở Modi và Trang Ngoài ra còn có một số yếu tố giảm nhẹ trong vòng tay của Pu. Rajeev Dogra, một nhà ngoại giao Ấn Độ đã nghỉ hưu, nói: “Một số người lo lắng về kết quả này vì ông Trump không thể dự đoán được. Nhưng ông ta đã rất tích cực tiếp cận Ấn Độ.”

Dogra nói, Mặc dù Modi không đi cùng vợ, Melania Trump, đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ, đã tham dự tiệc chiêu đãi, “gửi một tín hiệu quan trọng đến Ấn Độ” và cho thấy Hoa Kỳ đánh giá cao đất nước này. Người phụ nữ Mỹ tham dự bữa tiệc của Thủ tướng Ấn Độ. Video: Các chuyên gia chiến lược của Reuters-Ấn Độ tuyên bố rằng chuyến thăm Modi xông là một thành công, nhưng cảnh báo rằng phần lớn phụ thuộc vào cách các từ được chuyển thành hành động về các vấn đề thương mại và khủng hoảng. Rana Banerji, một nhân viên tình báo đã nghỉ hưu ở New Delhi cho biết, Ấn Độ và Modi có vẻ rất hợp nhau. “Ít nhất Tổng thống Mỹ Trump đã không làm bất cứ điều gì khó lường hoặc bực bội ở Ấn Độ, mặc dù không rõ điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.” -Toyotake

Leave a Reply

Your email address will not be published.