Lý do tại sao Hoa Kỳ không ra lệnh cho Boeing 737 Max ngừng bay

Home / Phân tích / Lý do tại sao Hoa Kỳ không ra lệnh cho Boeing 737 Max ngừng bay

Vào tháng 1 năm 2016, máy bay Boeing 737 Max 8 cất cánh ở Washington. Ảnh: Agence France-Presse.

Với hàng loạt quốc gia đặt mua máy bay Boeing 737 Max 8 cập cảng, như Trung Quốc, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc và Mông Cổ, các quan chức Mỹ cho biết họ tin tưởng vào nhiệm vụ huấn luyện, bảo dưỡng phi công Các quy tắc an toàn sẽ giúp họ ngăn chặn thảm họa xảy ra vào ngày 10 tháng 3, một vài phút sau khi chiếc Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Etopian cất cánh, giết chết 157 người. Addis Ababa-Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã thông báo vào ngày 11 tháng 3 rằng máy bay Boeing 737 MAX vẫn có thể được sử dụng, nhưng sẽ yêu cầu các nhà sản xuất thay đổi thiết kế của máy bay trước. ‘phi cơ. Tháng Tư. Họ cũng hứa sẽ “hành động” ngay lập tức nếu có vấn đề với máy bay. Các chuyên gia nói rằng các quyết định của các quốc gia châu Á phản ánh những người không quen thuộc với các công nghệ mới và mối quan tâm về tác động uy tín của họ. Đồng thời, theo báo cáo của “Washington Post”, các tiêu chuẩn cho các đơn đặt hàng như vậy cao hơn nhiều đối với các cơ quan quản lý hàng không Hoa Kỳ. -Tôi nghĩ rằng chúng tôi không có dữ liệu cụ thể để đặt hàng. John Cox, một nhà tư vấn an ninh hàng không tại Hệ điều hành an ninh Washington cho biết. “Ra lệnh dừng chuyến bay là một quyết định quan trọng, vì vậy chúng tôi phải rất cẩn thận và chỉ đưa ra quyết định nếu có nền tảng vững chắc.” -Trong nước Mỹ, các quan chức phải xác định rõ các vấn đề kỹ thuật gây ra vụ tai nạn, ví dụ do năm 2013 Một sự cố về pin và một loạt các vụ hỏa hoạn đã buộc FAA phải ra lệnh tắt máy bay Boeing 787 Dreamliner. Có tin đồn rằng sự cố của máy bay Ethiopia cũng liên quan đến lỗi cảm biến. Góc tấn công (cung cấp dữ liệu góc của gió đi qua cánh và cho phi công biết thang máy) xảy ra trong vụ tai nạn Lion Air của chiếc Boeing 737 Max 8 vào ngày 29 tháng 10 năm 2018. Tuy nhiên, không có kết luận chính thức về vấn đề này.

Trung Quốc đã cấm 100 máy bay Boeing bay. Một số nhà phân tích tin rằng quyết định này là chính trị vì mối quan hệ thương mại của họ với Hoa Kỳ. Boeing là một cái tên chung trong các cuộc đàm phán vì Washington đã thúc giục Bắc Kinh mua thêm máy bay để cân bằng cán cân thương mại.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã chỉ ra rằng họ sẽ rút khỏi Boeing. Động thái này là do hai máy bay 737 Max 8 mới được giao đã có hai vụ tai nạn của Lion Air và hãng hàng không Etopianian, cả hai đều bị rơi sau khi cất cánh. Tổ chức Trung Quốc tuyên bố rằng quyết định này phản ánh quan điểm “không chấp nhận rủi ro bảo mật”.

“Tôi nghĩ trong trường hợp này, họ thực sự lo lắng rằng có gì đó không ổn với thiết bị.” Giám đốc điều hành hàng không Scott Hamilton (Scott Hamilton) nói. Công ty tư vấn Leeham .

Vậy tại sao Hoa Kỳ lại có cách tiếp cận khác?

Hamilton tin rằng các phi công Mỹ được đào tạo tốt và tốt hơn ở nơi khác. Hãy chú ý đến các vấn đề về tài liệu chuyến bay, thiếu thông tin về cảm biến góc và cách xử lý các lỗi của nó, đó là những lỗi có trong chương trình đào tạo của họ.

Hãng hàng không Etopianian được đánh giá cao về hồ sơ an toàn. Trước vụ tai nạn vào ngày 10 tháng 3, tai nạn lớn gần đây nhất của họ là vào năm 2010. Một chiếc máy bay đã bốc cháy sau khi cất cánh từ sân bay Beirut và rơi ở Địa Trung Hải, làm 90 người thiệt mạng. Một sự cố an toàn hàng không lớn khác là chiếc máy bay này chở 175 người. Máy bay của con người đã bị cướp vào năm 1996, nhiên liệu bị chuyển hướng và rơi xuống gần quần đảo Comoros, khiến 125 người thiệt mạng. Tuy nhiên, đây không phải là một thảm họa, và kế hoạch đào tạo hoặc thiết bị của nó là đáng ngờ.

Hãng hàng không Etopianian được biết đến với chương trình đào tạo phi công nghiêm ngặt và là một trung tâm đào tạo ở Châu Phi và Trung Đông. Đông, Châu Á và Châu Âu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng vụ tai nạn ngày 10 tháng 3 đã đặt ra câu hỏi về việc đào tạo phi công của hãng hàng không Etopian Airlines. Thông tin về cách vô hiệu hóa cảm biến sai trong Lion Air, hoặc liệu bản cập nhật phần mềm do Boeing hứa hẹn được cài đặt trên máy bay có thể giải quyết vấn đề này hay không.

Boeing từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc điều tra. Một vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia đã xảy ra. Video: CNN .

Cựu điều tra viên FAA Thomas R. Anthony cảnh báo không nên sớm đưa ra kết luận, ngay cả khi có những điểm tương đồng giữa các vụ tai nạn.

Nghĩ rằng Hoa Kỳ có khả năng huấn luyện và giám sát an toàn chuyến bay đúng cách, điều này có thể khiến họ quyết định không đưa ra các quy tắc.Ông nói: Các hãng hàng không American American có một cơ chế năng động để phân phối tài liệu đào tạo và cung cấp thông tin mới cho các phi công. Công nghiệp hàng không ở Hoa Kỳ phát triển hơn hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, một số chuyên gia nghi ngờ rằng quyết định của các quan chức Hoa Kỳ là Chính trị. Boeing có hơn 150.000 nhân viên tại Hoa Kỳ và có các nhà máy lắp ráp tại Nam Carolina và Washington. Richard Aboulafia, cố vấn của Teal Group, cảnh báo rằng cơ quan quản lý bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị. Ông nói: “Về lâu dài, vì lợi ích của hệ thống và toàn bộ ngành, các quyết định chỉ nên được đưa ra trên cơ sở đánh giá an ninh. Không nên chính trị hóa an ninh.” -Toyotake

Leave a Reply

Your email address will not be published.