Tại sao Triều Tiên tham gia cuộc thi vắc-xin Covid-19?

Home / Phân tích / Tại sao Triều Tiên tham gia cuộc thi vắc-xin Covid-19?

Theo một báo cáo được công bố trên trang web Mirae của Ủy ban Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc vào ngày 18 tháng 7, ủy ban các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên vắc-xin Covid-19. Báo cáo chỉ ra rằng quá trình phát triển vắc-xin được dẫn đầu bởi Viện nghiên cứu y sinh của Viện nghiên cứu y học Hàn Quốc. -North Korea đã thử nghiệm khả năng miễn dịch và an toàn của vắc-xin. Các thử nghiệm trên động vật và lâm sàng bắt đầu vào tháng Bảy. Các nhà khoa học Hàn Quốc đang thảo luận về cách tiến hành giai đoạn thứ ba của nghiên cứu lâm sàng liên quan đến thử nghiệm trên người. Đối với người Bắc Triều Tiên, thông tin này là một tín hiệu tích cực về sự tiến bộ trong khoa học sức khỏe của đất nước. Nhưng đối với thế giới, tuyên bố mới của Bình Nhưỡng đưa ra nghi ngờ về mục đích thực sự của nó.

Chủ tịch Kim Jong Un tại một cuộc họp cấp cao ở Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này. Nhiếp ảnh: KCNA.

Cuộc đua phát triển vắc-xin Covid-19 là một thách thức khoa học khó khăn cũng như thách thức khó khăn. Vắc-xin Covid-19 là một đại dịch đã lây nhiễm 16 triệu người trên toàn thế giới và giết chết hơn 600.000 người. Hầu hết các quốc gia / khu vực trên thế giới đã phải đối mặt với nó trong lịch sử gần đây.

“Điều này có thể tiêu tốn rất nhiều tiền và các quốc gia cần đầu tư rất nhiều tiền để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh cho sự vượt trội về khoa học và niềm tự hào.” Đất nước này. Biên tập viên của CNN Joshua Berlinger (Joshua Berlinger) nói rằng hệ thống y tế thế giới là một trong những quốc gia kém phát triển nhất. Trong nhiều thập kỷ, nước này đã dựa vào sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để tiêm phòng và tiêm phòng. -Theo Chỉ số an toàn sức khỏe toàn cầu của Đại học Johns Hopkins, năm 2019, Triều Tiên được xếp vào nhóm yếu nhất về phòng chống dịch bệnh và Hoa Kỳ.

Nhưng khi Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe ở nhiều nước lớn Kể từ khi dịch Vũ Hán bùng phát ở Trung Quốc vào nửa cuối năm ngoái, các quốc gia có điều kiện tốt, các trường đại học hiện đại trên thế giới như Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã không báo cáo bất kỳ trường hợp nào về nCoV.

“Tại sao một quốc gia không công nhận nhiễm nCoV và có một nền kinh tế khó khăn để dành thời gian, tiền bạc và tài nguyên trong các cuộc thi phát triển vắc-xin? Người Berlin hỏi.” “Người Berlin nói không dễ để tìm câu trả lời và trả lời chính xác câu hỏi này Tuy nhiên, có hai yếu tố có thể góp phần vào quyết định phát triển vắc-xin của Bình Nhưỡng, bao gồm nỗi sợ về mối đe dọa Covid-19 và tham vọng chứng minh sự lãnh đạo của Kim Jong-un đối với Triều Tiên. Một trong những quốc gia coi Covid-19 là mối đe dọa nghiêm trọng, bởi vì hầu hết các chuyên gia tin rằng một khi sức khỏe của Triều Tiên xảy ra, gia đình sẽ sớm bị gánh nặng. Một đại dịch. Nhiều tổ chức y tế của Bắc Triều Tiên có nguồn cung cấp điện hoặc nước không ổn định. Và các thiết bị y tế khác thường khan hiếm.

Đối với Bình Nhưỡng, khả năng thử nghiệm cũng là một vấn đề. Tiến sĩ Edwin Salvador, đại diện của WHO tại Triều Tiên, cho biết đến đầu tháng 7, 25 triệu quốc gia đã thử nghiệm 922 người

Tiến sĩ El Salvador cho biết trong một email rằng kể từ khi bắt đầu đại dịch, Triều Tiên đã cách ly 25.551 người khỏi thế giới. Kể từ ngày 3 tháng 7, 255 người Hàn Quốc đã không được cách ly .

Nhiều chuyên gia y tế công cộng nghi ngờ về tuyên bố của họ rằng họ không báo cáo nhiễm nCoV. Từ Bình Nhưỡng, vì nCoV rất dễ lây lan, nó có thể dễ dàng xâm nhập vào đất nước mà không bị phát hiện.

Nhưng Berliner cũng nói, Do việc thực hiện nhanh chóng các biện pháp phong tỏa, Triều Tiên có thể ngăn chặn sự bùng phát của nhiễm trùng, trong khi nhiều quốc gia khác do dự. Triều Tiên kiểm soát chặt chẽ việc đến, thường chỉ cho phép một số ít du khách, nhà ngoại giao và nhân viên cứu trợ, và quy định rõ ràng Nhiều nơi cho phép nhập cảnh. Hoặc bị cấm. Nhiều người chạy trốn chia sẻ rằng người Hàn Quốc không được rời khỏi nhà quá xa mà không có sự chấp thuận của chính phủ. Đầu tháng này, Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng Hàn Quốc đã thành công ngay lập tức. Ngăn chặn Covid-19 Xâm nhập, nhưng khi đại dịch toàn cầu tiếp tục trở nên phức tạp hơn, mọi người được khuyến khích giữ cảnh giác., Sự phát triển của vắc-xin đã đạt được tiến bộ. Tính đến ngày 15 tháng 7, có hơn 140 ứng cử viên.Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, việc thử nghiệm trước vắc-xin đã được thực hiện và 23 loại đã được chuyển đổi thành thử nghiệm lâm sàng.

Cuộc đua phát triển vắc-xin ở Bắc Triều Tiên dường như không nhằm mục đích kinh tế, mà là nỗ lực truyền bá vắc-xin. Hình ảnh quốc gia.

Trong nhiều thập kỷ, Triều Tiên là một quốc gia bán công nghiệp và có công nghệ tiên tiến do truyền thống của Nhật Bản. Trong thời gian chiếm đóng bán đảo, hầu hết các tài nguyên thiên nhiên mà Nhật Bản muốn sở hữu nằm ở phía bắc của bán đảo, khiến họ phải thành lập các nhà máy trong khu vực. Vào thời điểm đó, khu vực này vẫn phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp và nguồn cung vẫn không thay đổi. Sau chiến tranh Triều Tiên vào đầu những năm 1950.

Nhân viên y tế đã khử trùng một toa tàu tại ga Songsam ở Bình Nhưỡng vào cuối tháng 2. Ảnh: AP .

Người chạy trốn nói hôm nay rằng những lợi thế công nghệ của Triều Tiên đã được chứng minh. Hãng thông tấn chính thức KCNA tuyên bố vào tháng 6 rằng họ luôn cố gắng truyền bá thông điệp về “sức mạnh kỹ thuật”.

“Tài năng, khoa học và công nghệ là vũ khí và tài sản chiến lược quan trọng của chúng tôi”, thêm rằng đây là những “lực lượng kỹ thuật”. Được thế giới tôn trọng “.

Kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân được coi là ví dụ chính của tuyên bố, và Triều Tiên là một trong tám quốc gia. Các chuyên gia trên toàn thế giới đã thử vũ khí này.

Các phương tiện truyền thông địa phương cũng có xu hướng Tập trung vào các lĩnh vực mà chính phủ không thể đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là quyền lực và an ninh. Ăn uống KCNA tuần trước đã báo cáo rằng một loại khoai tây mới được phát triển bởi các nhà khoa học Bắc Triều Tiên và chọn ra 10 loại rau “ngon và năng suất cao” mới. KCNA cũng báo cáo nhiều thành tựu khác, như đập “hàng đầu thế giới”, công nghệ mới của Nhà máy bia Datongjiang hoặc nhân giống cá vàng mới.

Vắc-xin Covid-19 khó hơn nhiều thách thức. KCNA không có báo cáo chính thức nào ngoài thông tin được công bố trên trang trước.

Kế hoạch đầy tham vọng này rõ ràng được xem là một công cụ tuyên truyền tuyệt vời cho nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Dân .

Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.