Tại sao giới truyền thông thờ ơ với âm mưu ám sát Donald Trump?

Home / Phân tích / Tại sao giới truyền thông thờ ơ với âm mưu ám sát Donald Trump?

Michael Steven Sanford, kẻ âm mưu ám sát Donald Trump, đã bị cảnh sát bắt đi. Ảnh: Reuters – Hôm nay, câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến Donald Trump trên các trang tìm kiếm của Google là “Ai đã cố gắng bắn Trump?”, Washington Post cho biết. Điều này có nghĩa là nhiều người vẫn không tin vào câu trả lời, một phần vì họ đã mạnh dạn báo cáo về vụ giết người thất bại.

Theo ý kiến ​​của các cơ quan chức năng, nghi phạm được xác định là Michael Steven Sandford, 20 tuổi. Công dân Anh sống ở Hoa Kỳ bất hợp pháp sau khi visa nhập cảnh hết hạn. Sandford bị cáo buộc đã cố gắng rút súng từ một sĩ quan cảnh sát, bao súng trong chiến dịch Donald Trump ở Las Vegas vào ngày 19 tháng Sáu.

Người đàn ông này đã bị bắt và nói với kẻ giết người của các đặc vụ Mỹ, người đã lên kế hoạch vội vã từ California đến vụ việc. Tài liệu nói rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa một năm trước.

Báo Mỹ đưa tin vụ việc, nhưng không có mưa. Truyền hình cáp đã không dành nhiều thời gian cho hoạt động này. Thay vào đó, nó đã mạnh dạn báo cáo hiệu suất gây quỹ kém trong tháng 5 và loại bỏ nhà lãnh đạo chiến dịch Corey Lewandowski của Donald Trump. – Tỷ phú bất động sản gọi là dự án “Fox & Friends”, rất gần gũi với anh ta, nhưng không bao giờ nhận được bất kỳ cuộc phỏng vấn nào về vụ giết người đã cố gắng. Điều đáng chú ý là bản thân ông Trump đã không đề cập đến vụ việc này, có lẽ vì bản thân ứng cử viên không cho rằng nó quan trọng, hoặc đơn giản là không muốn nói về nó. Lý do rõ ràng nhất có thể là vì Sanford không thể tách rời khỏi âm mưu của anh ta. Trong chiến dịch Donald Trump, chàng trai trẻ này thậm chí không có súng. Mặc dù Sanford đã thông báo cho chính quyền về thủ tục và đến thăm trường bắn vào ngày trước khi hoạt động, cốt truyện được coi là không phức tạp. Trên trường bắn, Sanford đã bắn 20 phát đạn bằng súng ngắn Glock 9mm, vũ khí thường được cảnh sát Mỹ sử dụng. — Nói tóm lại, nếu Sanford được gọi là mối đe dọa thực sự, nó có thể là quá nhiều. Một sự cố gần như tương tự đã xảy ra vào tháng 11 năm 2011, khi Oscar Ramiro Ortega Hernandez cố gắng giết Tổng thống Obama, nhưng âm mưu nhanh chóng thất bại. Người đàn ông đã bắn nhiều khẩu súng trường không có mục tiêu ở khoảng cách gần Nhà Trắng gần 700 mét. Anh ta không biết nhiều về sự hiện diện của Obama ở San Diego. Cốt truyện một cảnh sát viên khác đã thất bại khi James Maivey lên kế hoạch cướp một cảnh sát ở Wisconsin để lái xe qua Chicago ở Indianapolis trước khi vụ ám sát xảy ra khi anh ta không có nơi nào để đi, và không được báo chí ưa chuộng . Ông Obama đang ở trên một sân golf ở Washington.

Theo tên của anh ta, sau khi bị bắt vào tháng 7 năm 2011, anh ta đã đâm chết một phụ nữ 75 tuổi ở Nam Dakota và lấy trộm một chiếc xe hơi ở Wisconsin. Tuy nhiên, trước khi người này có thể phục kích và đánh cắp vũ khí của cảnh sát, người đàn ông này đã bị bắt vì tội giết người và bị kết án tử hình vào năm 2014. James McVay đã tự sát trong phòng giam của mình sau khi nhận bản án 5 tháng.

CNN sau đó đã báo cáo về vụ bắt giữ và âm mưu của nghi phạm, nhưng các tờ báo lớn khác như The Washington Post hay The New York đã bỏ qua thời gian. Theo quan điểm của Trump, sự cố Sandel không phù hợp với những điểm chính trong chiến dịch của ứng cử viên. Tỷ phú này luôn là người ủng hộ trung thành của Sửa đổi thứ hai đối với Hiến pháp Hoa Kỳ, họ tin rằng việc người dân sở hữu vũ khí là bất khả xâm phạm. Do đó, anh ta không thể sử dụng âm mưu ám sát không thành công của mình để làm cơ sở để kiềm chế các nỗ lực kiểm soát súng.

Sanford là một người nhập cư bất hợp pháp và ông Trump cũng muốn trục xuất ông. Tuy nhiên, mục tiêu của “ông trùm” bất động sản này là xây dựng Vạn Lý Trường Thành để ngăn chặn người Mexico và cấm người Hồi giáo nước ngoài vào Hoa Kỳ. Liên quan đến quan điểm trên, Visa miễn trừ cuộc sống ở Anh không phải là một công cụ quảng cáo hữu ích – nếu ông Trump muốn thực hiện giao dịch thành công, ông có thể. Khả năng của nó để kích thích các chủ đề thảo luận đã được chứng minh hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, anh ta dường như không quan tâm nhiều như truyền thông Mỹ. Không bên nào muốn một vụ ám sát có kế hoạch kém để thu hút dư luận không cần thiết.

Tuy nhiên, một số người bảo thủ tin rằng có tiêu chuẩn. gấp đôi. Trang tin tức bảo thủ Hot Air bình luận: Bạn có thể tưởng tượng mọi người sẽ điNếu ai đó muốn quay phim Hillary Clinton thì sao? Điều tương tự có thể xảy ra với Tổng thống Barack Obama vào mùa hè năm 2008. Các câu hỏi về ma quỷ ẩn giấu trong lòng mọi người và tại sao một số người cố gắng hết sức để ngừng bỏ phiếu. Những câu hỏi này sẽ được hỏi trên TV trong vài tuần. Tổng thống da đen hoặc nữ tổng thống đầu tiên “.

” Nhưng khi ai đó lên kế hoạch giết Trump trong hơn một năm, xin vui lòng chuyển đến đất nước. Trang viết rằng ngoài việc tìm kiếm cơ hội và sau đó triển khai các âm mưu, điều này sẽ chỉ làm rung chuyển nhẹ bề mặt truyền thông. Rơi tự do – Người ủng hộ duy nhất của Donald Trump gần Clinton-Huang Ruan

Leave a Reply

Your email address will not be published.