Lợi thế bầu cử của nền kinh tế-Trump bị thu hẹp

Home / Phân tích / Lợi thế bầu cử của nền kinh tế-Trump bị thu hẹp

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã coi khả năng lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất thế giới là một di sản lớn. Tuy nhiên, khi chiến dịch chưa đầy sáu tháng, số phiếu cho thấy anh ta yếu hơn đối thủ Joe Biden. – Tạp chí Phố Wall / NBC News tuần này thực sự đánh giá cao việc xử lý nền kinh tế của Trump, bất chấp suy thoái kinh tế sắp xảy ra. Tuy nhiên, họ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong hầu hết các lĩnh vực khác. Tại thời điểm này trong chiến dịch năm 2016, cuộc thăm dò tương tự cho thấy Trump có lợi thế hơn ứng cử viên. Vào thời điểm đó, Hillary Clinton đã tiến hành quản trị kinh tế và chống khủng bố trong nhiều lĩnh vực một cách hiệu quả, trung thực và trực tiếp. Tranh luận kinh tế. Các cử tri cũng sẽ ủng hộ ông tiếp tục cai trị đất nước vì một lý do khác.

“Thực tế là đại dịch đã phá hủy nền kinh tế sẽ gây ra một cuộc tranh luận kinh tế. Tổng thống đang trở nên mạnh mẽ hơn”, Murt nói. , “Người Mỹ biết rằng ông đã phát triển nền kinh tế lên một tầm cao hơn và có thể làm điều đó lần thứ hai.”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Bloomberg – Đồng thời, chiến dịch của Biden đã gửi một thông điệp rằng Trump đã không thực hiện các hành động y tế công cộng tích cực, chẳng hạn như những nỗ lực của Đức và Hàn Quốc, sẽ gây ra sự lây truyền Virus và khủng hoảng kinh tế. Nhà Trắng có tỷ lệ thất nghiệp trên 8% và tổng thống kết thúc nhiệm kỳ do thất nghiệp gia tăng là Herbert Hoover, người đã mất chức tổng thống của Franklin D. Roosevelt vào năm 1932.

“Trump đang lan truyền thông tin về các chiến lược cải tiến. Sau cuộc khủng hoảng, nền kinh tế đã gây ra cho ông những tổn thất lịch sử.” Hai cố vấn cấp cao của Biden là Kate Bedingfield và Anita Dunn bình luận. Họ nói: Có hai lỗ hổng lớn trong kế hoạch tuyệt vọng này và chúng tôi dự định sẽ tận dụng lợi thế của chúng: Trump đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế và không có kế hoạch nào. Vẫn còn rất nhiều thời gian trước đây. Trump phải đối mặt với một loạt vấn đề trong năm tháng đầu năm nay. Chúng bao gồm căng thẳng với Iran, cáo buộc luận tội quốc hội, Covid-19 và làn sóng phản đối George Freud. Động lực của cuộc bầu cử có thể thay đổi một lần nữa trước tháng 11 năm 2020.

Ngoài ra, tầm quan trọng của nền kinh tế đối với cử tri trong cuộc tổng tuyển cử cũng đã thay đổi. Các nhà phân tích nói rằng trong nhiều cuộc bầu cử tổng thống trước đây, các vấn đề kinh tế đã ảnh hưởng đến cách các cử tri suy yếu. John Sides, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Vanderbilt, cho biết trong 12 năm qua, mọi người dường như ít chú ý đến vai trò kinh tế của họ trong các lựa chọn chính trị. Trong cuộc khảo sát gần đây của Gallup, được yêu cầu xếp hạng các vấn đề quan trọng nhất mà đất nước phải đối mặt, người Mỹ lo lắng nhất về sự thiếu lãnh đạo của chính phủ và sự lây lan của Covid. 19. Tình trạng chủng tộc tốt hơn các yếu tố kinh tế. Nó cho thấy cách Trump vận hành nền kinh tế của mình sẽ không quá mạnh đối với ông.

“Tổng thống Trump có kiến ​​thức và khả năng giúp đỡ nền kinh tế, như ông đã chứng minh trước đó.”, Bà Rochelle Hofman, 51 tuổi, nhận xét. Giáo viên tiếng Anh năm tuổi ở gần Grand Rapids, Michigan. Bà đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng có thể không bỏ phiếu trong năm nay.

“Tuy nhiên, tôi rất thất vọng với các tweet và quan điểm của anh ấy về các cá nhân và tổ chức khác.” Tôi nghĩ rằng nhiều điều tốt nhất là không bị ảnh hưởng. Bà nói: “Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ giúp đất nước chúng ta phục hồi sức khỏe. Theo khảo sát của Tạp chí Phố Wall / NBC News, gần đây. Những người này bao gồm các cử tri Cộng hòa (màu đỏ), Dân chủ (màu xanh) và cử tri độc lập (màu xám). : WSJ

Trong cuộc thăm dò mới nhất của Tạp chí Phố Wall / NBC News, Biden cao hơn Trump 5 điểm về mặt chấm dứt bế tắc về mặt chính trị và về mặt ai có thể làm việc hiệu quả và hiệu quả. Cao hơn 9%? Tốt nhất để đối phó với đại dịch, Để giải quyết các vấn đề sức khỏe và lo lắng của các dân tộc thiểu số. Trump chiếm 43% và 40% “ai sẽ đối phó với Trung Quốc tốt hơn” so với Biden.

Mặc dù 54% cử tri độc lập cho biết họ tin tưởng Trump. Theo điều kiện kinh tế, 45% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch bỏ phiếu cho Biden 35% và Trump 35%. Điều này cho thấy quyền lực của tổng thống đối với các vấn đề kinh tế sẽ không tự động chuyển thành phiếu bầu. Vào tháng 6 năm 2016, các cử tri độc lập về kinh tế đã tin tưởng Trump hơn bà Clinton, so với 19%, chênh lệch 43%, nhưng mức độ mà họ dự định bỏ phiếu cho họ. Hai cái gần như bằng nhau. Tất nhiên.

Tất nhiên, ngay cả khi Trump gặp bất lợi, vẫn có nhiều người ủng hộ. Bất chấp suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, một số người vẫn coi Trump là triển vọng tốt nhất để hồi sinh nền kinh tế. Bầu anh lại. Bettencourt nói: “Tôi nghĩ khi Trump lãnh đạo, có sự tăng trưởng tốt hơn Obama.” Nếu Biden là tổng thống, nó sẽ giống như nhiệm kỳ của Obama. Dịch giả Trump Trump nói rằng khi cuộc bầu cử đến gần, cử tri sẽ quan tâm nhiều hơn đến công việc, tiền lương và các vấn đề kinh tế khác. Họ đã thảo luận về việc cho Trump tiếp cận các khu vực kinh tế khó khăn. Chính sách “Mỹ đầu tiên” sẽ tiếp tục với chủ đề của “Making Mỹ vĩ đại Again” tour du lịch. Các tour du lịch bắt đầu vào ngày thứ sáu, tháng sáu 12. Phó chủ tịch Mike Pence thăm các tour du lịch khoảng 35 dặm. Nhà máy. Nói về việc mở lại nền kinh tế ở Đông Bắc Pittsburgh.

Trước suy thoái kinh tế, Trump hiếm khi bỏ lỡ một cơ hội để nhắc nhở mọi người về sức mạnh của nền kinh tế. Bao gồm lời chào đến trẻ em và cha mẹ của chúng tại bữa tiệc Phục sinh hàng năm của Nhà Trắng hoặc lễ cầu nguyện quốc gia vào tháng 5 năm 2019.

Ông cũng tìm kiếm cơ hội để nói về sự phục hồi kinh tế kể từ suy thoái kinh tế. Trong một cuộc biểu tình phản đối quốc gia được tổ chức tại Vườn hồng vào tuần trước, Trump nói rằng báo cáo việc làm mới được công bố là một đóng góp lớn cho sự bình đẳng. Khi Trump nói về Floyd, người đã bị giết ở Minneapolis, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14,7% xuống còn 13,3%.

“Hy vọng George cúi đầu ngay bây giờ. Đây là một điều tuyệt vời cho đất nước chúng ta.” Ông nói: “Đó là một ngày đẹp trời đối với ông.” – Cuộc tranh luận kinh tế về cuộc bầu cử của Trump đã trở thành Rõ ràng hơn. Trump đã không nói về sức mạnh kinh tế, nhưng đã thuyết phục cử tri rằng ông đang ở vị trí tốt nhất để dẫn đầu sự phục hồi kinh tế. Ông nói: “Nếu chúng ta đi theo con đường này, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ khó bị đánh bại.”

Cơ quan lập pháp ngoài đảng, Văn phòng Ngân sách Quốc hội, gần đây đã hạ dự báo đầu ra. Từ năm 2020 đến năm 2030, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng thêm 7,9 nghìn tỷ đô la Mỹ, chiếm 3% GDP. Họ dự kiến ​​sẽ đáp ứng kỳ vọng vào quý IV năm 2029.

Gặp gỡ An (Theo Tạp chí Phố Wall)

Leave a Reply

Your email address will not be published.