Siêu cường Nga Nga tham vọng dang dở ở Syria

Home / Phân tích / Siêu cường Nga Nga tham vọng dang dở ở Syria

Máy bay ném bom Su-34 của Nga đã tấn công Syria. Ảnh: Sputnik – Sự can thiệp quân sự của Nga vào Syria kéo dài một năm và Moscow đã hỗ trợ thành công cho chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Nga đã không đạt được các mục tiêu chiến lược vượt trội trong cuộc xung đột này và khó có thể đạt được các mục tiêu đầy tham vọng trong tương lai gần.

Mark Galeotti, một chuyên gia người Nga tại Viện Quan hệ Quốc tế Prague, cho biết: Theo tờ New York Times, ông Putin đã có tham vọng khi ông phát động một chiến dịch trên không ở Syria để chứng minh rằng Nga vẫn là thế giới mạnh mẽ nhất thế giới. Các siêu cường và gửi một thông điệp rõ ràng đến phương Tây và các đồng minh của nó ở Đông Âu và Trung Á. -Nếu Nga giả vờ là một siêu cường, họ phải sát cánh cùng các đồng minh. Đặc biệt là khi số lượng đồng minh rất ít “, Galeotti nói.

Theo trận chiến trên không quy mô lớn do người phiên dịch Max Fisher, Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vladimir Putin) thực hiện. Putin) đã giành được một ghế. Tuy nhiên, những vụ nổ này không làm thay đổi bế tắc trên chiến trường, khi thẻ kiểm soát của Syria gần như không thay đổi trong một năm – bế tắc chiến trường – trên mặt trận quân sự, sự can thiệp của Nga đã khiến phiến quân ở vùng Vịnh, rất nhiều Làm suy yếu các tổ chức phiến quân, giúp các lực lượng chính phủ Syria củng cố khả năng phòng thủ và bắt đầu phản công, các chiến binh Nga cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các lực lượng chính phủ bao vây các thành trì của phiến quân ở Aleppo. – Tuy nhiên, Viện nghiên cứu chiến tranh Geneviève Casagrande Washington Các nhà phân tích tin rằng lực lượng mặt đất thân Syria vẫn còn quá nhỏ và quá yếu để giành chiến thắng. Đây là vấn đề mà các cuộc không kích của Nga không thể khắc phục. Do đó, chiến trường Syria ít gây bất lợi cho Assad, nhưng nó vẫn bị chặn hoàn toàn.- — Kể từ khi Nga phát động chiến dịch trên không, quân đội Syria không kiểm soát được lãnh thổ. Casagrande nói: tất cả những gì chúng ta sẽ chứng kiến ​​là một cuộc xung đột kéo dài hơn, anh ta cảnh báo rằng hành động quân sự của Nga là một phiến quân Syria Chất xúc tác cho nhóm quân sự. Thống nhất.

Sau nhiều tháng bị bao vây, quân đội Syria đã không thể rút quân nổi dậy khỏi thành trì Aleppo bất chấp sự hỗ trợ trên không của Không quân Nga. Nga can thiệp quân sự cho biết: về mặt ảnh hưởng chiến lược, rất khó để nhìn thấy nhiều thành tựu.

Khi các cuộc không kích của Nga không còn khiến lực lượng chính phủ Syria chiến đấu trên mặt đất, họ phải phụ thuộc nhiều hơn và nhiều thông tin hơn về các chỉ huy và dân quân Iran chiến đấu bên cạnh họ.

Bộ binh Syria Cố gắng học các chiến thuật dựa trên lực lượng phản công xe tăng Aleppo – Về ngoại giao, sự can thiệp của Nga đã buộc Hoa Kỳ mời họ tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào về tương lai của Syria. Mặc dù họ không thể giành được lợi thế trước Hoa Kỳ tại bàn đàm phán, Putin hiện có thể phủ quyết Một trong số ít các nhà lãnh đạo trong một thỏa thuận ngừng bắn hoặc hòa bình. Điều này giúp Nga duy trì ảnh hưởng và căn cứ quân sự ở Syria, và đảm bảo lợi ích của Moscow Moscow ở Syria sau chiến tranh.

Tuy nhiên, Nga vẫn bị phương Tây cô lập và ngăn chặn Năm ngoái, Putin đã kêu gọi cộng đồng quốc tế và Nga thành lập một liên minh quốc tế thực sự hào phóng để chống chủ nghĩa cực đoan trong một bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc. Nhà phân tích nói rằng ông Putin hy vọng sẽ đạt được sự đồng thuận thông qua lời kêu gọi này. Một “thỏa thuận tốt” đã buộc Hoa Kỳ và châu Âu dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga để đổi lấy sự giúp đỡ của Moscow. Trong cuộc chiến Syria. Nhưng một năm sau đó, không có quốc gia nào khác gia nhập liên minh và không có “thương lượng” lớn nào trở thành hiện thực. – Cuộc chiến tranh trên không của Nga ở Syria cũng có tác động. Ngược lại, khi Nga không thể đến gần phương Tây, họ liên tục cáo buộc thường dân thiệt mạng trong các vụ đánh bom của Nga gây phẫn nộ cho Mỹ và các nước châu Âu. – Phiến quân Syria chiến đấu ở Aleppo. Reuters-Theo bà Casagrande, không có quân đội đáng tin cậy trên mặt đất ở Nga để chỉ dẫn các mục tiêu không kích, vì vậy họChỉ dựa trên chiến thuật ném bom chống lại tất cả các khu vực bị nghi ngờ là phiến quân kiểm soát. Do đó, nhiều thường dân đã sử dụng vũ khí không vũ trang để tiến hành các cuộc không kích.

Các nhà phân tích cho rằng Nga chỉ giẫm đạp lên mặt đất trong thành tích quân sự của Syria, nhưng từ đó, Moscow vẫn là tham vọng của một siêu cường chiến lược ở Trung Đông. Con đường còn dài. Hầu hết Putin đã không thành hiện thực: Nga đang gặp khó khăn ở Syria và không thể từ bỏ chế độ Assad vì điều này có thể làm suy yếu hình ảnh của siêu cường Moscow. Nếu họ kiên trì, họ sẽ khó tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột, và nó sẽ chỉ làm tăng gánh nặng chi phí “, Galeotti chỉ ra.

Xem thêm: 4 cú đấm thép của Mỹ có thể được tung ra trên chiến trường Syria- — Ba phân

Leave a Reply

Your email address will not be published.