Thuyền trưởng của sói thế giới đã phản bội các thủy thủ

Home / Phân tích / Thuyền trưởng của sói thế giới đã phản bội các thủy thủ

Sau khi tàu Titanic chìm xuống đáy biển, văn hóa đại chúng tin rằng sự sống và cái chết của thuyền trưởng phải giống như con tàu mà anh ta điều khiển. Nhưng chỉ trong hai năm qua, thuyền trưởng đã trốn thoát khỏi con tàu bị chìm hai lần vì cuộc sống của anh ta dài hơn cuộc sống của hàng trăm hành khách trong hoảng loạn. Lần đầu tiên xảy ra trên du thuyền Costa Concordia ở Ý vào năm 2012 và lần cuối cùng chiếc phà Sewol của Hàn Quốc bị chìm. Thuyền trưởng Li Junbury, 69 tuổi và một số thành viên phi hành đoàn đã trốn thoát an toàn, trong khi hơn 400 hành khách vẫn bị mắc kẹt dưới cỗ xe.

Điều này là do hành vi trên, ông Li đã bị bắt và đang bị điều tra. Người dân Bắc Triều Tiên gọi thuyền trưởng này là “phà Sewol Sewol”. Tổng thống Park Geun-hye chỉ trích việc từ bỏ phà là một kẻ giết người. Thuyền trưởng Li Junbury rời phà chìm ở Xiyue, bỏ bê cuộc sống của hàng trăm hành khách khác. Ảnh: Sky News-Các chuyên gia hàng hải cho rằng hành vi của Li Junbury đã phản bội “truyền thống quốc tế vinh quang” của các thủy thủ. Truyền thống này không chỉ có cơ sở pháp lý, mà còn là một tiêu chuẩn được công nhận.

“Ông ấy đã khiến tất cả những người chỉ huy tàu trên biển khó chịu” và nhớ vị tướng Mỹ đã nghỉ hưu John Padgett. Ông Padgett từng là thuyền trưởng của tàu ngầm.

Thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ William Doherty (William Doherty) có cùng quan điểm. Doherty từng chỉ huy tàu chiến và tàu thương mại, và cũng chịu trách nhiệm về an ninh của các công ty vận tải lớn. Ông cho biết quyết định rời phà đã khiến cuộc sống và cái chết của hàng trăm hành khách “đáng xấu hổ”.

“Nếu bạn chịu trách nhiệm cho gần 500 sinh mạng, thì bạn có thể không phải là bước đầu tiên.” “Thuyền cứu hộ,” Đại tá Doherty nói. Ông cũng nói rằng chiếc phà Sever tương tự như vụ chìm tàu ​​Costa Corcodia của Ý. 30 người chết trên tàu. Tòa án dân sự Hoa Kỳ luôn tin rằng thuyền trưởng có nghĩa vụ bảo vệ hành khách và tàu, nhưng hai sự cố ở Ý và Hàn Quốc đã kiểm tra xem thuyền trưởng có phải chịu trách nhiệm hình sự về vụ tai nạn hay không.

Các chuyên gia nói rằng hầu hết các quốc gia đã không tuyên bố rõ ràng rằng thuyền trưởng phải là người cuối cùng rời khỏi con tàu, nhưng luật pháp Hàn Quốc có các quy định trên, đó là lý do tại sao chính quyền nước này có quyền bắt giữ Li Jun. -Shi Wei đã từ bỏ các cá nhân và hành khách gặp nguy hiểm.

Công ước quốc tế về bảo vệ sự sống con người trên biển lần đầu tiên được thông qua sau vụ đắm tàu ​​Titanic năm 1914. Do đó, thuyền trưởng chịu trách nhiệm cho sự an toàn của tàu và hành khách. Văn bản sửa đổi cũng nói rằng hành khách nên được sơ tán khỏi tàu trong vòng 30 phút sau khi báo động.

Phải mất hai tiếng rưỡi để chìm phà Sewol, nhưng theo những người sống sót, phi hành đoàn yêu cầu hành khách ở lại trong cabin. Đây là lý do tại sao hàng trăm hành khách bỏ lỡ cơ hội trốn thoát.

Hải quân Hoa Kỳ có quy định chặt chẽ hơn tàu thương mại. Người phát ngôn của Bộ Lịch sử Hải quân Hoa Kỳ Dave Werner nói rằng kể từ năm 1814, Hải quân đã ra lệnh cho thuyền trưởng ở lại trên con tàu gặp khó khăn càng lâu càng tốt và cố gắng hết sức để bảo vệ con tàu. – “Khi rời tàu, thuyền trưởng phải là người cuối cùng rời tàu”, Werner nói, đó là quy tắc cuối cùng. Trong lịch sử của biển, nhiều thuyền trưởng đã từ chối rời khỏi con tàu bị chìm.

Những bông hoa tươi được đặt bên cạnh bức chân dung Park Ji Young, và người phụ nữ phi hành đoàn đã chết trong khi giải cứu hành khách. Ảnh: CNN

Năm 1912, thuyền trưởng Titanic Titanic có thể đã phạm sai lầm, đó là con tàu đã lái quá nhanh khi đâm vào tảng băng trôi, nhưng anh ta đã hành động trở lại và cứu được hơn 700 người. Đánh giá cao và lịch sử tải. Smith khăng khăng rằng trẻ em và phụ nữ rời tàu trước, sau đó tôi ở trong phòng điều khiển và chìm cùng con tàu huyền thoại. -Trong năm 1949, hải quân USS Cochino bốc cháy trong Chiến tranh Lạnh, và khi nó sắp chìm xuống biển gần Liên Xô, Thuyền trưởng Rafael Benitez đã từ chối rời tàu. Trong thời gian này, các thành viên phi hành đoàn khác đã chạy trốn khỏi con tàu đến một tàu chiến khác gần đó. Benitez hy vọng sẽ giải cứu Kokono, tàu ngầm gián điệp đầu tiên của đất nước trong Chiến tranh Lạnh.Chỉ đến khi các thành viên phi hành đoàn khác hét lên rằng con tàu đang chìm và thuyền trưởng đã từ chối rời khỏi con tàu.

Trong vụ chìm của Mặt trăng phương Tây, có những anh hùng. Đó là Park Ho-jin 16 tuổi, người đã tìm thấy một bé gái 6 tuổi đứng một mình bên mạn thuyền. Anh trai bỏ tôi ở đó và quay lại túp lều để tìm mẹ. Parker ôm cô gái thật chặt và đưa cô lên xuồng cứu sinh.

Nhưng không phải ai cũng may mắn như Parker. Park Ji-young, 22 tuổi, một thành viên phi hành đoàn, đã giúp một số sinh viên mặc áo phao và yêu cầu họ nhảy xuống biển và bơi trên xuồng cứu sinh. Không cầm áo phao, “Một học sinh trung học đã sống sót.” “Sau khi cứu bạn, tôi sẽ nhảy lên. Phi hành đoàn phải là người cuối cùng. Park Ji-ying nói:” Rời khỏi phà, nhưng nữ thuyền viên đã chết. Thi thể của cô được tìm thấy trôi nổi trên biển. “De Yang (” Thời báo New York “)

Leave a Reply

Your email address will not be published.