Hoa Kỳ lao xuống vực sâu của “hố đen” Covid-19

Home / Phân tích / Hoa Kỳ lao xuống vực sâu của “hố đen” Covid-19

Đã vài tháng trôi qua kể từ khi thành lập Covid-19. Hoa Kỳ vẫn là khu vực lưu hành lớn nhất thế giới, với gần 3,4 triệu người mắc bệnh và hơn 137.000 người chết. Trong 4 ngày qua (tính đến ngày 11 tháng 7), quốc gia này đã ghi nhận hơn 60.000 trường hợp mới mỗi ngày. Theo thống kê của Reuters, đặc biệt là vụ nhiễm bệnh kỷ lục vào ngày 10/7, đã có gần 69.000 trường hợp.

Vào ngày 11 tháng 7, Hoa Kỳ đã đăng ký 62.000 người bị nhiễm nCoV. Tính đến ngày 12 tháng 7, số trường hợp đã giảm. Gần đạt 56.000.

Tại hàng chục tiểu bang của Hoa Kỳ, nhiễm nCoV đã tăng lên. Một số tiểu bang đã ghi nhận số lượng kỷ lục và đã áp dụng các biện pháp phong tỏa để hạn chế dịch bệnh. Tại Florida, một trong những điểm nóng Covid-19 tại Hoa Kỳ, khi số ca nhiễm trùng đã tăng gần gấp đôi, hơn 40 bệnh nhân Covid-19 có thể được đưa vào các đơn vị điều trị tích cực với hơn 40 bệnh viện. Mỗi ngày. Vào ngày 9 tháng 7, nhân viên y tế thu thập các mẫu nCoV cho các tài xế ở Waima, Florida. Ảnh: “Thời báo New York”

Chuyên gia y tế Nhà Trắng Anthony Fudge cảnh báo rằng Hoa Kỳ vẫn đang trong làn sóng đầu tiên của Covid-19 và cần hành động ngay lập tức để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng mới. Ông xác nhận rằng số trường hợp mới ở Hoa Kỳ chỉ tăng, không bao giờ giảm xuống mức cơ bản, nhưng tiếp tục tăng.

Trump nói vào ngày 7/7: “Tôi không đồng ý với ông ấy.” Khi được hỏi về những bình luận của Fauci, Hoa Kỳ vẫn bị nhấn chìm bởi làn sóng đầu tiên của Covid-19. Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng mới ở Hoa Kỳ là do khả năng phát hiện được cải thiện.

Sau nhiều tháng đánh giá thấp mối đe dọa nCoV, Nhà Trắng đã thay đổi vị trí và kêu gọi người Mỹ. Đeo khẩu trang để tránh đông người. Tuy nhiên, tin tức hỗn loạn về mức độ nghiêm trọng của chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã cản trở cuộc chiến của Mỹ chống lại Covid-19.

Các chuyên gia y tế cộng đồng nói rằng phong trào cổng đã kết thúc. Nếu chính phủ của Tổng thống Donald Trump muốn “giải quyết” vấn đề trong trận chiến với Covid-19, các quan chức phải truyền tải một thông điệp rõ ràng và nhất quán.

“Chúng nên rất đơn giản. Chúng tôi vẫn không hiểu nCoV, và trọng tâm là hoàn cảnh của mọi người liên quan đến tập thể và xã hội. Danitiberg, tổng biên tập của Politico, nói:” Tập trung vào các biện pháp an ninh, chẳng hạn như che chở khi rời đi Giữ khuôn mặt của bạn, cách ly khỏi cộng đồng và rửa tay thường xuyên. Nhà bình luận -CNN Stephen Collinson (Stephen Collinson) cũng nói rằng Hoa Kỳ cần đoàn kết chống lại “kẻ thù vô hình”. Nhưng “trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai, không cảm thấy rằng Hoa Kỳ là Cùng nhau chiến đấu chống lại kẻ thù. Ở trên đất nước miền tây và miền nam Hoa Kỳ, những nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm nCoV quá giờ đã bị cản trở bởi những bất đồng giữa các thị trưởng dân chủ muốn sử dụng mặt nạ bắt buộc, trong khi các thống đốc đảng Cộng hòa rất muốn mở cửa. Nhanh chóng. Các tiểu bang như Florida, Texas hoặc Arizona đã bỏ qua các cảnh báo khoa học và đẩy nhanh quá trình hoạt động kinh tế trong quán bar, nhà hàng hoặc phòng tập thể dục. Theo Collins, cái giá mà Hoa Kỳ phải vội vàng trả là: Trong vài ngày qua, số ca nhiễm bệnh đã tăng vọt. Hoa Kỳ, quốc gia giàu nhất thế giới, chiếm hơn 4% dân số thế giới, nhưng nó chiếm tới 1/4 số ca nhiễm Covid-19 và gần 1/4 số ca tử vong. Collins nói: “Tại Hoa Kỳ, chỉ mất 99 ngày để đạt 1 triệu trường hợp nhiễm nCoV, 43 ngày để đạt 2 triệu trường hợp và thêm 28 ngày. Đây là một tốc độ rất lớn.

Vào giữa tháng Năm, các tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo khoảng 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, nhưng trong vài ngày qua, con số này vẫn vượt quá 60.000 trường hợp. Mặc dù nhiều quốc gia (như Châu Âu và Châu Á) đã là thế giới Covid- 19 Điểm nóng về dịch bệnh thành công đã làm phẳng đường cong và làm mở rộng nền kinh tế, nhưng Hoa Kỳ vẫn đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này. Kiểm soát nCoV. Liên minh châu Âu (EU) đã công bố vào ngày 30 tháng 6 từ ngày 7 tháng 6 Danh sách 15 quốc gia đã bay đến khu vực dành cho các chuyến bay giải trí hoặc kinh doanh từ ngày 1 tháng 1, nhưng danh sách này không bao gồm Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Trump và nhiều quan chức cấp cao tin rằng Hoa Kỳ đang hợp tác với Covid-19 Thực hiện rất tốt trong trận chiến. “Chúng tôi đã bị một loại virus từ Trung Quốc tấn công. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn. Chiến lược của chúng tôi là chính xác. Covid-19 đã cạn kiệt ở một số khu vực, nhưng nó đã nổ ra ở một số nơi. Tuy nhiên, chúng tôi đã học được rất nhiều từ chúng tôi và học cách dịch và xuất bản. “Tổng thống Hoa Kỳ nói trong bài phát biểu kỷ niệm Quốc khánh vào ngày 7 tháng 7.” “Tất nhiên, Hoa Kỳ vẫn là nhà lãnh đạo của dịch bệnh thế giới.” . Pompeo .

nhưng Tiến sĩ Fauci không đồng ý.Mita đã nói vào ngày 9 tháng 7: “Khi so sánh chúng tôi với các quốc gia khác, tôi không nghĩ bạn có thể nói rằng chúng tôi đang làm rất tốt. Tôi có nghĩa là chúng tôi làm việc không tốt.” Trong nhiệm kỳ của mình, Clinson cũng đã đến thăm Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland vào ngày 11 tháng 7. Collins cũng nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy Hoa Kỳ đã thể hiện tốt trong trận chiến với Covid-19. Nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Singapore và Đức đã nhanh chóng kiểm tra các điểm nóng thông qua phong tỏa sớm, cách ly cộng đồng, đeo mặt nạ, mở cửa thận trọng và kiểm tra và giám sát rộng rãi. ‘Lịch sử liên lạc. .

“Không có bằng chứng nào cho thấy Hoa Kỳ có khả năng làm điều tương tự. Chính phủ đã giảm bớt gánh nặng cho đất nước của cuộc phản công đối với Covid-19 dường như không có ý chí hay ý chí. Khả năng xây dựng một hệ thống tương tự”, Collins nói. .

Tiến sĩ Peter Hotz, giám đốc Khoa Y học Nhiệt đới tại Đại học Y Baylor, nói rằng chỉ có một chính phủ mạnh mới có thể xem xét đưa đất nước này vào tương lai. . Thoát khỏi khủng hoảng và giúp các nhà nước kiểm soát bệnh tật. Hotz nói: “Chúng tôi thiếu sự lãnh đạo để làm điều này.”

Sự không tin tưởng hoặc không có khả năng nghe các khuyến nghị của các chuyên gia và chuyên gia tư vấn của Trump, thực tế là tình hình đã trở nên tồi tệ hơn. Thống đốc Maryland, ông Hog Hogan nói: “Nếu mọi người trong chính phủ nói rằng tình hình không an toàn, chúng tôi cần phải hành động … Khi tổng thống bỏ qua tất cả các đề xuất và làm những gì ông muốn, tôi nghĩ điều này Đó là lỗi của Tổng thống. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.