Trump phải đối mặt với cố vấn y tế giữa Covid-19

Home / Phân tích / Trump phải đối mặt với cố vấn y tế giữa Covid-19

Trong năm tháng kể từ khi Covid-19 tan vỡ ở Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump và các chuyên gia y tế làm việc cho chính phủ của ông đã biến những khác biệt thầm lặng đằng sau hậu trường thành một cuộc tranh luận mở về căn bệnh này. Kết quả là, khi các chuyên gia y tế Mỹ phải làm việc chăm chỉ để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất của thế hệ này và đối mặt với tổng thống Lừa đảo, họ sẽ không nản lòng, và tổng thống hiếm khi quan tâm hoặc thực sự hiểu những gì ông đang làm.

Chuyên gia tư vấn y tế Anthony Fossi (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào ngày 13 tháng Tư. Ảnh: AFP — Trump không tin hoặc nghe lời giới thiệu của các chuyên gia như Tiến sĩ Anthony Fawsey. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu ở Hoa Kỳ không có gì mới. Trump đã ngừng tham gia các cuộc họp nhóm chống Covid-19 trong những tháng gần đây. Các cuộc họp gần đây của tổ chức thậm chí còn thưa thớt hơn và đang được tổ chức bên ngoài Nhà Trắng.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có còn tin vào Tiến sĩ Fawsey hay không, thư ký báo chí Nhà Trắng Kelly McKenzie đã trả lời hôm qua rằng ông Trump “tin vào kết luận”. Đội ngũ y tế của chúng tôi. “Tuy nhiên, Trump liên tục phàn nàn với các chuyên gia tư vấn tại cuộc họp rằng bất cứ khi nào ông xuất hiện trên TV, bác sĩ Fawcsey đã gửi tin nhắn mâu thuẫn với những gì ông truyền đạt. Vào tháng 3, khi Fauci (Fauci ) Trump đã rất tức giận khi dự đoán một thảm họa ít lạc quan hơn anh ta nghĩ, nhưng tổng thống Mỹ vẫn tránh công khai bày tỏ ác cảm với cố vấn y tế tốt nhất của Nhà Trắng. -Sự gia tăng số ca nhiễm nCoV và tỷ lệ nhiễm Trump Trump Trong bối cảnh bệnh tật Đáp ứng với viễn cảnh tái tranh cử, Tổng thống Hoa Kỳ nêu lên sự bất đồng với Tiến sĩ Fauci và trung tâm. Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đạt đến một cấp độ mới, cởi mở và trực tiếp hơn .

Đối với những người muốn chính phủ liên bang phối hợp tốt hơn và chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật, sự phát triển này thực sự đáng thất vọng. Thay vào đó, Trump sau nhiều tháng tranh luận nội bộ Công bố điều này, và chỉ lên án các quan chức hoặc quan chức độc thân được ủy quyền chống lại kỷ niệm 19 năm, ông đã công khai chất vấn và bỏ qua các đề nghị của họ.

“Tôi không đồng ý với ý kiến ​​của ông ấy”, Trump vào ngày 7 tháng 7 Ông nói với Fox để bình luận, ông nói rằng Hoa Kỳ vẫn đang ở làn sóng đầu tiên của Covid-19. Chủ tịch đầu tiên nói rằng ông nên phớt lờ ý kiến ​​của các chuyên gia và chỉ tin vào bản năng và bản năng của mình. Đầu tiên, bác sĩ nói không đeo mặt nạ, nhưng bây giờ anh ta nên đeo mặt nạ “, Trump nói trên Gray TV. “Ông ấy nói rất nhiều điều khác. Don hiến đóng cửa với Trung Quốc. Don £ cấm Trung Quốc. Dù sao đi nữa, tôi luôn làm thế. Tôi không nghe lời các chuyên gia, tôi luôn cấm đi du lịch từ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tệ hơn Tình hình. Nếu chúng tôi không có lệnh cấm này, bạn sẽ thắng, hãy tin rằng có bao nhiêu người sẽ chết. Tuy nhiên, Trump chỉ trích về Fauci chính xác là như vậy. Ông khuyên không nên đeo khẩu trang khi thiếu nguồn cung cấp y tế nghiêm trọng ở nước này, và Fauci đã công khai ủng hộ lệnh cấm nhập cảnh của người dân Trung Quốc khi thông báo tin tức. Những chỉ trích của Fossi của Trump phản ánh niềm tin của tổng thống Mỹ rằng ông tin rằng các chuyên gia y tế tập trung vào đầu dịch bệnh khiến ông phải thực hiện các biện pháp sai lầm, đó cũng là quan điểm được một số phương tiện truyền thông bảo thủ trong tương lai ủng hộ. Trump chỉ trích Fauci, cáo buộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) điều hành trường học “tốn kém và khó khăn”, và ông không đồng ý với các khuyến nghị của cơ quan phòng ngừa. Bệnh dịch. Trump viết trên Twitter: “” “Muốn mở cửa, nhưng thật không thực tế khi họ yêu cầu nhà trường làm việc. Tôi chắc chắn sẽ thấy họ !!!” .

Vài giờ sau, phó cảnh sát Mỹ Chủ tịch Mike Pence nói rằng CDC sẽ đưa ra các hướng dẫn mới để mở lại trường vào tuần tới, thêm rằng CDC không nên được coi là một trở ngại ngăn trẻ em quay trở lại trường. — -Trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng Covid-19, mối quan hệ giữa Trump và các quan chức y tế như Fawsey không rõ ràng. Sau khi Fossi công khai bày tỏ sự phản đối của mình với Trump, câu hỏi liên quan đến việc sử dụng thuốc chống sốt rét dựa trên hydroxychloroquine để điều trị Covid-19 hoặc khi nàoKhi vắc-xin thành công, Trump đã tránh được sự tức giận, nói rằng ông tôn trọng các chuyên gia y tế và luôn lắng nghe những lời đề nghị của họ.

Ngay từ Nhà Trắng, điều phối viên Fauci và Cobor -19, Tiến sĩ Deborah Birx đã trả lời. Ông đồng ý rằng vào tháng Tư, ông đề nghị Trump duy trì các biện pháp phong tỏa. Nhưng đây có thể là đỉnh cao của sức chịu đựng của anh ấy.

Kể từ đó, Trump đã hạ thấp các đề xuất của các chuyên gia và đưa ra thông tin mâu thuẫn về mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này. Và dự báo cho những tháng tới.

Khoảng cách giữa Nhà Trắng và CDC không chỉ giới hạn ở Tổng thống Trump. Một số quan chức của Cánh Tây cáo buộc CDC đã phá hoại những nỗ lực ban đầu của chính phủ để tăng cường khả năng thử nghiệm nCoV. Những người khác bày tỏ nghi ngờ về dữ liệu thu được từ CDC và Tiến sĩ Birx, nói rằng dữ liệu không đầy đủ hoặc bị trì hoãn.

Tuần trước, chính quyền đã nỗ lực hết sức để thúc đẩy mở cửa trở lại. Sau khi trở lại trường, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã ban hành nhiều hướng dẫn an toàn cho học sinh, bao gồm tổ chức lại các khóa học để duy trì sự cô lập của cộng đồng và cải thiện thông gió. Tuy nhiên, Robert Redfield, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, nhấn mạnh rằng các hướng dẫn của ông không nên được coi là một trở ngại đối với việc mở trường học.

Trường được gọi trong bàn tròn mở trường và các bài đăng tiếp theo. Việc bắt đầu đi học là một vấn đề chính trị, và ông nói rằng ông sẽ thuyết phục được thống đốc cho phép sinh viên trở lại lớp học.

Sau vụ việc, một số hiệu trưởng CDC đã thất vọng với việc chính trị hóa việc mở cửa lại trường. Một quan chức cấp cao cho biết: Thực sự chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và đề xuất các đề xuất dựa trên khoa học. Tuy nhiên, vì tổng thống đã biến sự cởi mở thành một vấn đề chính trị, nên không thể thực hiện được. Vũ Hoàng (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.