Trung Quốc: 2001, một năm thành công

Home / Phân tích / Trung Quốc: 2001, một năm thành công

Bắc Kinh đã được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic 2008!

Vào ngày 31 tháng 12, Ủy ban Thống kê Quốc gia của Trung Quốc đã thông báo rằng GDP của Trung Quốc năm 2001 đã tăng 7,3% lên 9,85 nghìn tỷ đồng. Nhân dân tệ (tương đương 1,19 nghìn tỷ đô la Mỹ) Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới, chỉ đứng sau Ý. Đại sứ Nam Phi tại Trung Quốc Temba Kubeka cho biết: Năm 2001 là một năm rất thành công đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, các quan chức từ quốc gia đông dân nhất thế giới nói. Thoát ra một cách thận trọng. Họ nói rằng ngoài việc mang lại những lợi ích nhất định, việc gia nhập WTO cũng gây ra nhiều khó khăn cho Trung Quốc. Trong môi trường phát triển cạnh tranh mới, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những thách thức. Họ sẽ cần nỗ lực nhiều hơn để đóng góp cho chính phủ để duy trì sự phát triển ổn định của xã hội.

Các nhà phân tích rất nhiệt tình và lạc quan về tương lai. Họ tin rằng việc gia nhập WTO sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chính phủ tăng cường quản lý ở cấp vĩ mô.

Ông Kubka nói rằng các nước đang phát triển có ảnh hưởng lớn trong việc xây dựng các quy tắc thương mại. Trao đổi quốc tế. Trung Quốc là quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới, vì vậy việc gia nhập WTO có tác động tích cực đến quá trình thiết lập “trật tự kinh tế mới”.

— Hội nghị không chính thức của các nhà lãnh đạo APEC (Thượng Hải) là hoạt động ngoại giao cấp cao nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1949.

Đồng chủ tịch của các chủ sở hữu Jiang Zemin và Tổng thống Bush. Vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 vẫn gây chấn động thế giới. Ngoại giao đa phương. Nó giải quyết nhiều vấn đề ở các nước láng giềng.

Bên cạnh sự phát triển kinh tế, Chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng đã tăng cường hệ thống an sinh xã hội và thực thi pháp luật. Khi mọi người biết rằng ngay cả các ao cấp một chính thức đã bị trừng phạt vì tham nhũng, trật tự kinh tế và chiến dịch chống tội phạm thành công của Trung Quốc và niềm tin của người dân vào chính phủ đã tăng lên rất nhiều. Các điều kiện pháp lý ổn định và các chính sách hợp lý của chính phủ cũng đã ảnh hưởng đến sự gia tăng đầu tư ở Trung Quốc.

Cựu Thủ tướng Thụy Điển Ingvar Gosta Carlson nói rằng ở Bắc Kinh, sự lạc quan của mọi người có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Ông tin rằng khi kết nối mở rộng, Trung Quốc sẽ trở nên thịnh vượng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.