Báo chí Trung Quốc lo lắng rằng Trump sẽ ‘đốt cháy ngưỡng’ ‘

Home / Phân tích / Báo chí Trung Quốc lo lắng rằng Trump sẽ ‘đốt cháy ngưỡng’ ‘

Theo báo cáo của “Thời báo Ireland”, một tờ báo ở Thượng Hải vào ngày 21 tháng 1. Ảnh: Reuters – Donald Trump, bài phát biểu khai mạc không đề cập đến Trung Quốc, nhưng rõ ràng có một tín hiệu cho thấy căng thẳng với Trung Quốc đang căng thẳng. Truyền thông chính thức của Trung Quốc đã có một phản ứng thận trọng với tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Hãy cùng chờ đợi, bây giờ đến lượt Trung Quốc, hãy viết cho tờ Thời báo Toàn cầu, người phát ngôn của Thời báo Nhân dân, và người phát ngôn của Đảng Cộng sản trong bài xã luận. Thời báo Toàn cầu cũng đảm bảo hai nền kinh tế lớn nhất Thời kỳ khó khăn là toàn cầu.

“Trên trường quốc tế, Trump có thể điều chỉnh chính sách đối ngoại của mình để mang lại lợi ích cho các công ty Mỹ, từ đó làm mờ ranh giới tư tưởng hoặc giá trị chính trị. Sự xích mích giữa Hoa Kỳ và các đồng minh và căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ dường như là không thể tránh khỏi. Trong bốn năm tới, “Biên tập” đã viết. Trong chiến dịch tranh cử, Trump đã cáo buộc Trung Quốc “buộc” Hoa Kỳ tiến hành thương mại thuế quan thấp và thao túng tiền tệ, mặc dù không thực hiện được lời hứa chính thức chỉ định Trung Quốc là người thao túng tiền tệ đầu tiên bầu ông. Mặc dù Trung Quốc biết rằng sự bất ổn nghiêm trọng trong thương mại của Trump, rất quan trọng, Trump quyết định chấp nhận lời kêu gọi chúc mừng của nhà lãnh đạo Đài Loan Tan Anh Vanith vào ngày 20 tháng 12 năm 16 Quan hệ ngoại giao Trung Quốc với Đài Loan, vì Trung Quốc coi Đài Loan là một phần của lãnh thổ đang chờ thống nhất, bao gồm cả việc sử dụng vũ lực khi cần thiết.

Biên tập của tờ New York Times thận trọng hơn: “Mặc dù Trump đã dành nhiều thời gian để nói về Trung Quốc trong năm qua, chính sách thực sự đối với Trung Quốc vẫn chưa được hình thành. Rõ ràng, chính quyền Trump muốn tăng cường. Xuất khẩu và chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ. Đài Loan chỉ là một con bài mặc cả để Washington gây áp lực thương mại đối với Bắc Kinh. “” Biên tập cảnh báo của Tân Hoa Xã nhấn mạnh vị trí địa lý trước đây của ông Trump là lãnh đạo doanh nghiệp và thúc giục Hoa Kỳ Tổng thống mới áp dụng thái độ thực dụng …

“Là một doanh nhân cũ nổi tiếng, nhà lãnh đạo mới của Washington biết nhiều hơn bất cứ ai. Lợi ích của mối quan hệ đối tác Trung-Mỹ mạnh mẽ, vì vậy ông chắc chắn hiểu rằng đầu tư kinh doanh của Trung Quốc sẽ có lợi cho nền kinh tế Mỹ và giúp tạo ra nhiều việc làm hơn. Biên tập viên Tân Hoa Xã cho biết: “Mặc dù họ chỉ trích Trung Quốc không làm đủ cách để ngăn các đồng minh của Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân, ông Trump chỉ trích Trung Quốc. Ông nói rằng Trump không thể” tìm được đối tác sẵn sàng và quyết tâm “. Bài xã luận chỉ ra rằng mặc dù “Cuối tuần” của Trump đã tuyên thệ, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ ở Trung Quốc. Bài xã luận chỉ ra rằng quân đội Trung Quốc sẽ “thực hiện các cuộc tập trận bất kể áp lực và áp lực của nước ngoài”. “Cung cấp” một quốc gia thao túng tiền tệ sẽ chỉ dẫn đến trả đũa. “J” hy vọng rằng chính quyền Trump có thể cân nhắc lợi ích của Hoa Kỳ và thế giới và bắt đầu lo lắng về điều đó. Wang Chao tiến tới mục tiêu hợp tác cùng có lợi với Trung Quốc càng sớm càng tốt. Bài xã luận viết. .

Quạt Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.