Trump có thể mất các cuộc bầu cử do suy thoái kinh tế Mỹ

Home / Phân tích / Trump có thể mất các cuộc bầu cử do suy thoái kinh tế Mỹ

Kinh tế Oxford đã đưa ra dự báo mới nhất về mô hình bầu cử quốc gia vào ngày 20 tháng 5, cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trải qua một “thất bại lịch sử” vào tháng 11. Tuy nhiên, thu nhập còn lại sau thuế, phí và lạm phát sẽ được tính để tính kết quả bầu cử. Kết quả là, Trump có khả năng chỉ giành được 35% số phiếu và chịu tổn thất nặng nề.

Kết quả khác với dự đoán của mô hình trước khủng hoảng, đó là Trump sẽ giành chiến thắng với khoảng 55% số phiếu. Đồng thời, đây cũng là kết quả tồi tệ nhất của việc rời khỏi vị trí tổng thống trong một thế kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đang tăng với tốc độ chưa từng thấy. Chi tiêu tiêu dùng đã giảm. GDP đang sụp đổ. Lịch sử cho thấy sự sụp đổ kinh tế sẽ khiến tổng thống hiện tại phá sản.

“Sẽ không có phép màu kinh tế có lợi cho Trump. Nền kinh tế là một trở ngại. Đối với ông, điều này là không thể vượt qua trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11”, báo cáo có đoạn.

Mô hình Kinh tế Oxford đã dự đoán chính xác tỷ lệ phiếu bầu phổ biến trong cuộc bầu cử năm 1948, ngoại trừ năm 1968 và 1976, khi ứng cử viên mất phiếu vì quyền bầu cử phổ thông, nhưng vẫn được hưởng lợi từ phiếu bầu cử. Trump đã tham gia chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ ở Florida vào giữa năm ngoái. Ảnh: AFP, Ohio Ohio, Missouri có thể ở trong tình trạng dân chủ. Mô hình bầu cử quốc gia giả định rằng tình hình kinh tế tồi tệ hơn vào mùa thu này, tỷ lệ thất nghiệp là hơn 13% và thu nhập bình quân đầu người thực sự đã giảm gần như 6%, Hoa Kỳ sớm rơi vào tình trạng giảm phát. Các nhà kinh tế học Oxford cho biết: “Nền kinh tế sẽ tồi tệ hơn cuộc Đại suy thoái những năm 1930.” Mô hình dự đoán rằng Trump sẽ mất rất nhiều phiếu đại cử tri vào khoảng 328-210. Đồng thời, họ cũng dự đoán rằng bảy quốc gia sẽ chuyển sang ủng hộ Đảng Dân chủ, bao gồm Iowa, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Missouri và North Carolina. Mất rất nhiều công việc. Những yếu tố này sẽ thay đổi quyết định bỏ phiếu. “Báo cáo bình luận. – Có quá sớm để dự đoán kết quả bầu cử không? -Tất nhiên, các mô hình dựa trên xu hướng kinh tế không phải là quả cầu pha lê chính trị. Những mô hình này chưa bao giờ được dự đoán. Để tiến hành bầu cử trong đại dịch.

“Mô hình truyền thống có hiệu quả trong các trường hợp thông thường. Tuy nhiên, chúng tôi không ở trong trạng thái hòa bình. “Thông thường,” Greg Valliere, chiến lược gia chính trị tại AGF Investments nói.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn còn sáu tháng nữa. Vài tháng qua đã cho thấy thế giới sẽ sớm thay đổi. Không ai nghĩ đến thất nghiệp. Giảm GDP 20% hoặc 40% chỉ trong sáu tháng. Theo Valiere, nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 20 tháng 5, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thể giành chiến thắng, nhưng lần tiếp theo Sáu tháng sẽ khiến Trump Valery nói: “Đã đến lúc điều chỉnh cuộc tranh luận với Biden và đổ lỗi cho đại dịch ở Trung Quốc.” Không ai có thể chống trả mạnh mẽ như Donald Trump. Yếu tố kinh tế, kế hoạch công khai hoặc sự phổ biến của các ứng cử viên.

Cơ hội để hỗ trợ Trump

Quan trọng hơn, mô hình chỉ nắm giữ những thay đổi tiềm năng mà bỏ qua đại dịch, và cuộc bầu cử này giống như cách đối phó với dịch bệnh trưng cầu dân ý về Trump.

“Nếu số lượng vụ việc tăng lên, mọi người sẽ loại trừ khả năng Trump mở cửa đất nước sớm.” Nếu nỗ lực giảm nhiễm trùng của Trump sẽ đạt được sự tín nhiệm “, Valierel nói .

Các nhà khoa học cho biết một yếu tố khó lường khác là tác động của đại dịch đối với số lượng cử tri. Nếu đủ cử tri ủng hộ bỏ phiếu Dân chủ, Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Florida, Texas, Arizona, Tennessee Các quốc gia và Georgia, nhưng mặt khác, khi sự phục hồi kinh tế tăng tốc, Trump có thể giành chiến thắng với nhiều phiếu đại cử tri hơn. – Nhiều yếu tố khác cũng gây khó khăn cho việc dự đoán kết quả bầu cử. Ông Rump có 50% cơ hội tái đắc cử và tỷ lệ này đã giảm xuống 45% vào giữa tháng 3. Xếp hạng phê duyệt cũng có lợi cho Trump.

Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến các nhà điều hành đương nhiệm

Hiện tại, một số bang rõ ràng là Thiệt hại nghiêm trọng đã được nhìn thấy. Một phần tư công nhân ở Michigan, Pennsylvania và Nevada đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong khoảng thời gian từ 14 tháng 3 đến 9 tháng 5.Con số này là 20%.

“Trong thời kỳ bầu cử lại, tất cả các tổng thống đương nhiệm phải đối mặt với suy thoái kinh tế đều thất bại”, Ed Mills, một nhà phân tích chính trị tại Raymond James nói. — Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở việc cử tri có tin rằng nền kinh tế đang phát triển đúng hướng hay không, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm và GDP tăng nhanh. “Cuộc tranh luận thực sự là tình hình kinh tế trong ngày bầu cử. Quốc hội có vượt qua Covid-19 và cú sốc kinh tế tồi tệ nhất không?”, Ông Miller nói. Nhưng hiện tại, không ai có thể trả lời những câu hỏi này.

Vấn đề tăng thuế

Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử có thể mang lại rủi ro cho thị trường chứng khoán tăng vọt. Bắt đầu từ cuối tháng 3, chờ đợi các gói kích thích lớn từ chính phủ và Hoa Kỳ, và sau đó bắt đầu phục hồi vào tháng Năm. Mặc dù các nhà đầu tư không ủng hộ như cuộc chiến thương mại Trump, việc cắt giảm thuế doanh nghiệp giúp tăng lợi nhuận của công ty trong chỉ số S & P 500 và gây ra làn sóng mua lại cổ phiếu. Khi Trump loại bỏ những trở ngại pháp lý và tăng vọt chi tiêu công, tiêu đề cũng tăng lên. Bất chấp đại dịch, chỉ số S & P 500 đã tăng gần 40% so với trước khi Trump đắc cử. Kinh doanh và người giàu, cũng như những hạn chế mới trong sản xuất xăng dầu và các quy định tài chính chặt chẽ hơn.

“Trump đã thay đổi hầu hết các di sản của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sẽ cố gắng khôi phục hơn nữa các chính sách này.” Trong một báo cáo đầu tuần này Đã viết.

Từ Anh (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.