Tại sao đại sứ Nga là mục tiêu của vụ ám sát?

Home / Phân tích / Tại sao đại sứ Nga là mục tiêu của vụ ám sát?

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov (Andrey Karlov). Ảnh: Sputnik

Vào ngày 19 tháng 12, Andrey Karlov, đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị ám sát và gióng lên hồi chuông cảnh báo, nói rằng vai trò của địa chính trị đã tăng lên, và một quốc gia càng đắt đỏ thì càng Nó càng có thể được sử dụng để trao đổi máu, theo Dallas News.

Nhà phân tích chính trị Leonid Bershidsky tin rằng đại sứ đại diện cho đất nước và đại sứ chính sách đối ngoại của đất nước chúng ta. Thực tế này khiến họ trở thành mục tiêu đầu tiên của quân đội phản đối chính sách quốc gia của họ.

Trong khoảng thời gian từ năm 1968 đến 1979, năm đại sứ Hoa Kỳ đã bị giết để phục vụ, ba người trong số họ bị ám sát ở Trung Đông, một người bị ám sát ở Síp và một người bị ám sát ở Guatemala. , Hoa Kỳ bị buộc tội can thiệp quân sự.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một nơi ngoại giao. Từ năm 1973 đến 1974, các nhóm phiến quân Armenia đã giết hàng chục người để phá hủy danh tiếng của Ankara. Ảnh hưởng lớn và cơ hội của họ để tham gia vào nhiều sự kiện quốc tế, nhưng trong nửa sau của thế kỷ 20, không có nhà ngoại giao cấp cao nào từ Liên Xô và Nga bị giết. Vụ việc cuối cùng xảy ra vào năm 1927, khi Đại sứ Liên Xô tại Ba Lan Pyotr Voikov bị bắn, đặc biệt là vì Nga rất quan tâm đến sự an toàn của các nhà ngoại giao. Bằng cách thiết lập các rào cản an ninh nghiêm ngặt, đại sứ quán trở thành một pháo đài không thể phá hủy.

Tuy nhiên, vị trí hiện tại của Nga là khác nhau. Mặc dù không cùng đường với Hoa Kỳ và phương Tây, vì lý do tôn giáo và chính trị, Moscow hiện đã trở thành “kẻ thù” của hàng trăm nhóm Hồi giáo cực đoan. Một số trong những nhóm này ghét cả Nga và Hoa Kỳ và Moscow, không phải Washington. Các nhân vật mới đã bị đánh bại ở Aleppo bởi các lực lượng chính phủ được Nga hậu thuẫn.

Máy bay chiến đấu Nga ném bom các mục tiêu IS ở Syria. Người dân Nga có thể nghĩ rằng đất nước của họ đang can thiệp vào Syria để hỗ trợ chế độ Assad và cân bằng ảnh hưởng của Hoa Kỳ, nhưng được thúc đẩy bởi các lực lượng Hồi giáo cực đoan, Moscow “Syria đang dần trở thành một container bùng nổ. Các nhà quan sát phương Tây cho rằng đây là một cuộc chiến và tất cả các đại diện của những người tham gia có thể là mục tiêu của cuộc tấn công. Xem thêm: Vụ ám sát Đại sứ Nga có liên quan đến hoạt động ám sát Nga. Chiến tranh thế giới I.-Ruan Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.