Tại sao nghi phạm tấn công báo Pháp quá lâu?

Home / Phân tích / Tại sao nghi phạm tấn công báo Pháp quá lâu?

Cherif Kouachi, 32 tuổi (trái) và anh trai Said, 34 tuổi, hai nghi phạm tấn công tạp chí Charlie Hebdo vẫn đang lẩn trốn. Ảnh: BBC / cảnh sát Pháp. Pháp đang thực hiện các hoạt động nghiên cứu quy mô lớn để săn lùng biên tập viên của tạp chí châm biếm “Charlie Hebdo” diễn ra tại Paris ngày 7/1, giết chết 12 người. Lực lượng an ninh đã theo dõi nghi phạm Cherif Kouachi, 32 tuổi và cho biết Kouachi, 34 tuổi, nói trong các khu rừng ở miền bắc nước Pháp. Khoảng 88.000 cảnh sát đã vội vã đi săn.

Những người có vũ trang tự xưng là thành viên của Al Qaeda ở Yemen chắc chắn đã nghi ngờ vụ tấn công. Nhà quan sát hàng ngày của tờ Telegraph Kang Kovlin nói rằng có nhiều câu hỏi về các tổ chức khủng bố Hồi giáo. Các tổ chức khủng bố Hồi giáo hiện đại khắt khe hơn người tiền nhiệm và có thể thực hiện các cuộc tấn công ở mọi cấp độ.

Các lực lượng an ninh “giảm tốc độ” “

Cựu chiến binh của tổ chức khủng bố có nghĩa là nhân viên an ninh Lực lượng cảm thấy rằng Steve Gomez, cựu giám đốc của Cục chống khủng bố FBI. (Steve Gomez) nói: “Nếu tay súng có liên quan đến khủng bố, ai biết kẻ khủng bố nào có nghĩa là họ sẽ trốn thoát sẽ cảm thấy khó chịu. “Giải thưởng của Đại học Quốc tế Los Angeles ở Pháp nhấn mạnh sự hỗ trợ mà mạng lưới khủng bố có thể cung cấp cho hai nghi phạm. Ở các nước Ả Rập, rõ ràng là các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật ở Paris đã nhận ra mối nguy hiểm tiềm tàng của những người đồng tình cực đoan, nhưng họ” vẫn còn Ở lại chậm để dừng lại và dừng các nhóm này. Nó cho thấy hai nghi phạm trong vụ thảm sát Charlie Weekly được chính phủ quan tâm. Anh em nhà Kouachi cũng đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu TIDE, liệt kê những kẻ khủng bố quốc tế đã biết và nghi ngờ từ Hoa Kỳ, và đã nằm trong danh sách cấm của Washington trong nhiều năm. Tuy nhiên, Ely Karmon, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện chống khủng bố quốc tế (ICT), nói rằng lực lượng an ninh “vẫn không thể ngăn chặn âm mưu của tay súng”.

Sau sự cố Le ở trung tâm Paris, Pháp, cuộc tấn công phải tiếp tục mặc dù tình trạng báo động cao nhất. Vào tối ngày 7 tháng 1, ba quả lựu đạn đã được bắn trong một nhà thờ Hồi giáo ở Le Mans. Một trong số chúng phát nổ nhưng không gây thương tích cá nhân. Vào lúc 6h sáng ngày hôm qua, một vụ nổ khác xảy ra tại một nhà hàng đồ nướng gần nhà thờ Hồi giáo Villefranche-sur-Mer gần Lyon ở miền đông nước Pháp. Cùng ngày, vụ nổ súng ở quận Montrouge phía nam Paris cũng đã giết chết một nữ cảnh sát. Tất cả các sự kiện trong ba ngày qua đã buộc các nhà phân tích đặt câu hỏi về khả năng của các cơ quan an ninh Pháp.

Kế hoạch phức tạp

Lực lượng đặc biệt của Pháp đã tăng cường truy đuổi hai tên khủng bố đáng ngờ ở phía bắc đất nước. Ảnh: Agence France-Presse-Nhiều chuyên gia nói rằng những người thực hiện một cuộc tấn công khủng bố thường không biết đủ về vũ khí và chất nổ, và các chiến lược trốn tránh của họ cũng rất kém. Ví dụ, khi một con tin bị bắt tại một quán cà phê ở Sydney, Úc vào tháng 12 năm ngoái hoặc khi một cuộc tấn công được đưa ra tại Quốc hội Canada vào tháng 10. Tuy nhiên, ba người đàn ông tàn sát tại tòa án. Theo ABC News, tờ báo dường như có kinh nghiệm.

Một nhân chứng nặc danh nói rằng các nghi phạm đã hành động chuyên nghiệp đến mức họ nhầm tưởng rằng họ là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố. Các nhân chứng từ Associated Press nói: “Họ biết chính xác phải làm gì và nhắm vào đâu. Khi một người kiểm tra giao thông, người kia sẽ bắn cuối cùng.” Richard Clarke, cựu cố vấn chống khủng bố của Nhà Trắng, nói: Hành vi của họ rất bình tĩnh và được kiểm soát. Ông nói thêm: Có vẻ như họ có kinh nghiệm bắn súng vì thực tế là họ không giết người bừa bãi. Họ không quá điên rồ hay khó chịu, và họ thậm chí có thể được huấn luyện quân sự. Các lực lượng chống khủng bố cũng đồng ý với ý tưởng này, thêm rằng những người đeo mặt nạ cho khẩu súng tiểu liên AK-47 này phải ghé thăm. Mục tiêu phát hiện, đánh giá và nghiên cứu sớm có thể hành động nhanh chóng và tìm ra lối thoátNhư mong đợi. Không phải ai cũng tỏ ra hoang mang. Anh ấy nói: “Tôi không nghĩ ai có thể làm điều đó lần đầu tiên.” Trong video về kẻ tấn công nổ súng, những người khác cúi xuống nhặt thứ gì đó, dường như là giày, gần phương tiện cứu hộ. Cựu sĩ quan cảnh sát nhận xét rằng trong trường hợp này, đây là điều mà những người nghiệp dư chắc chắn sẽ quên.

“Họ chắc chắn sẽ giết cảnh sát. Họ được trang bị tốt và được trang bị băng âm thanh. Họ di chuyển nhanh và trong tình trạng thể chất tốt. Ông nói:” Đây không giống như một nhóm người tức giận. “Theo nhân viên FBI đã nghỉ hưu Craig Dotlo, cảnh sát Pháp sẽ phỏng vấn các nhân chứng và xem lại các video bảo mật trong nhật ký để tìm thông tin nhỏ nhất. Điều phối an ninh bang Missouri Paul Finnerwald nói: “Tôi cá là họ sẽ diễn tập trước khi họ hành động, lên kế hoạch, liên tục quan sát và vẽ các lối thoát qua lại. Ông nói: “Cuộc tấn công tương đối đơn giản, nhưng cơ chế đằng sau nó phức tạp hơn nhiều. “Steve Gomez nói rằng vụ việc này rất khác với các vụ tấn công khủng bố đơn giản gần đây. Ông nói:” Nhiều kẻ tấn công bị cô lập thường nghĩ đến cái chết khi chúng bắt đầu hoạt động. ” Những gì xảy ra ở Paris không phải là một nhiệm vụ tự sát. “Họ đến, bị bắn, và rời đi.” Họ phải nghĩ ra một kế hoạch để trốn thoát. “Tuy nhiên, cuộc tấn công này không nhất thiết là không có lỗi. Trên trang Twitter, các nhân chứng đã chứng kiến ​​vụ việc nói rằng thủ phạm” không có thời gian để đến nhầm văn phòng. “Các chuyên gia của CNN đã phân tích vụ trốn thoát của nghi phạm. Tuyến đường: Saw Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.