Sự nguy hiểm của vũ khí chống vệ tinh và vũ khí không gian

Home / Phân tích / Sự nguy hiểm của vũ khí chống vệ tinh và vũ khí không gian

Theresa Hitchens, Giám đốc Trung tâm Thông tin Quốc phòng Quốc gia, một cơ quan nghiên cứu chính sách trung lập, cho biết: “Tôi không thể không nghĩ rằng các quốc gia khác sẽ coi nó như một vụ thử vũ khí chống vệ tinh.” Họ coi đây là một bước tiến vào vũ trụ. vũ khí.

Tàu USS “Lake Erie” đã phóng một tên lửa chiến thuật SM-3 cải tiến vào ngày hôm qua, bắn trúng một vệ tinh do thám lớn. Một vệ tinh ở độ cao 250 km trên Thái Bình Dương với tốc độ 11.000 km một giờ. Xe buýt đang bay .

Tên lửa SM-3 cải tiến được Hải quân Mỹ phóng từ Trân Châu Cảng ở Hawaii và bắn trúng một vệ tinh do thám cũ để phá hủy nó Ảnh: Associated Press / US Navy.

Năm ngoái, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên phản đối Trung Quốc là bởi vì nó phá hủy các vệ tinh dự báo thời tiết mà xoay hàng trăm dặm từ trái đất. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ban hành một tuyên bố yêu cầu Mỹ để chia sẻ thông tin chi tiết về chụp vệ tinh trong Thái Bình Dương. Mỹ Bộ trưởng Quốc phòng Gates đang ở thăm trong Hawaii, ông Gates nói: “Một cuộc tấn công tên lửa thành công sẽ chứng minh rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ đang hoạt động tốt sau khi vệ tinh ngừng hoạt động, Nga đã không có phản ứng ngay lập tức, bất chấp lời cảnh báo của Tổng thống Vladimir Putin rằng việc ném bom vào vệ tinh có hệ thống chống tên lửa sẽ gây ra phản ứng (Nga).

Matxcơva tin rằng việc phá hủy các vệ tinh do thám mà Hoa Kỳ tuyên bố là bị hư hại chỉ là một trường hợp. Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nhận xét rằng các cuộc thử nghiệm vũ khí đã được che giấu và có bằng chứng về “tham vọng đưa một cuộc chạy đua vũ trang vào không gian.” .

Theo Washington, mục đích phóng vệ tinh là để tránh gây hại cho cư dân trên trái đất – “không thuần túy như những gì Hoa Kỳ trình bày”, phía Nga bình luận. Ngày nay, Hoa Kỳ sử dụng một vệ tinh. Hệ thống thử nghiệm rải phòng thủ tên lửa cổ đại này có thể được sử dụng làm vũ khí tiêu diệt vệ tinh. “

Các nhà phân tích quốc phòng tin rằng khả năng sử dụng tên lửa cận vệ tinh là rất quan trọng trong tương lai. Chiến tranh. Bởi vì thiết bị quân sự hiện đại hiện đang dựa vào vệ tinh liên lạc. Hitchens cho biết bà tin rằng Trung Quốc và Nga sẽ thúc đẩy chúng sau vụ phóng của các vệ tinh của Mỹ. Sự phát triển của vũ khí chống vệ tinh. Cô ấy nói rằng Bắc Kinh “chắc chắn sẽ lấy điều này làm cái cớ như những gì họ đang cố gắng làm. Bà nói thêm rằng Nga “sẽ không buông tha”. Sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí để phá hủy các vật thể trong không gian. (Hiệp ước được ký cách đây 40 năm cấm đưa vũ khí hủy diệt hàng loạt vào không gian.) – Các quan chức quân sự Mỹ xác nhận Tên lửa được phóng từ vệ tinh và xe tăng. Hydrazine có hai bằng chứng.

Một là đoạn băng video – có thể được lấy từ một vệ tinh khác, không có sự tiết lộ của nhà chức trách Hoa Kỳ – cho thấy hình ảnh vệ tinh là một điểm sáng nhỏ. Đột nhiên, một điểm sáng đột nhiên phun ra thành một quả cầu lửa rồi lan lên mây. Các quan chức Mỹ tin rằng nó đang bốc hơi hydrazine.

Bằng chứng thứ hai là dữ liệu giám sát, vì tại hiện trường chỉ tìm thấy một mảnh vỡ cỡ quả bóng đá nặng 2 tấn. Vệ tinh từ vệ tinh của kích thước và kích thước của xe buýt. – – Tướng James Cartwright, người đứng đầu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng các quan chức “xác nhận” rằng tên lửa đã hoàn thành sứ mệnh của nó – đừng để thùng nhiên liệu hydrazine của tên lửa rơi xuống trái đất . Area.-Cartwright nói thêm rằng các mảnh vỡ đã bắt đầu rơi trên Đại Tây Dương và Thái Bình Dương gần phía bắc Canada, nhưng vẫn chưa rơi và không có mảnh vỡ nào sẽ rơi xuống mặt đất .—— Nhưng tướng quân Anh tin rằng bắn hạ Ông nói: “Chúng không giống nhau. “Loren Thompson, một nhà phân tích quốc phòng tại Viện Lexington, Hoa Kỳ, chỉ ra rằng quỹ đạo vệ tinh thường quá cao, đến mức giới hạn trên của nhiều tên gọi khác nhau. — T. Huyền (Mc Clatchy, AFP, USA Today)

Leave a Reply

Your email address will not be published.