Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản bội cha mẹ để ủng hộ Donald Trump

Home / Phân tích / Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản bội cha mẹ để ủng hộ Donald Trump

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (trái) hôm qua hứa sẽ hỗ trợ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh minh họa: Thượng nghị sĩ AFP Ted Cruz đã nghiêm túc phát triển hình ảnh của mình như một nhà lập pháp bảo thủ và cao cấp trong sự nghiệp chính trị của mình mà không sợ các nhóm đối lập. Theo báo cáo “Daily Beast”, các đảng chính trị nội bộ có thể phản đối tiếng nói của các nhà tài trợ giàu có. Nhưng bây giờ, sau một đêm, vì một tuyên bố bất ngờ, tất cả danh tiếng mà anh thiết lập dường như đang sụp đổ.

Ted Cruz ngày 23/9 tuyên bố ủng hộ và sẽ bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11. Tỷ phú Trump là “đối thủ” của Cruz trong chiến dịch bầu cử đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống. Nhà tài phiệt ở New York đã nhiều lần xúc phạm người thân của Cruz, ngụ ý rằng cha anh ta có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, và ngụ ý rằng Cruz có nhiều người tình bên ngoài. Cruz đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình: “Sau nhiều tháng suy ngẫm, cầu nguyện và tự kiểm tra, tôi đã quyết định bỏ phiếu cho ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump vào Ngày bầu cử.” — Thay đổi bất ngờ – dựa trên Tim Mak, một nhà bình luận cho The Daily Beast, nói rằng Cruz không phải là một anh chàng bị sốc chính trị. Ông có tư duy chiến lược rõ ràng, tính toán kỹ lưỡng từng bước và đưa ra quyết định rất thận trọng. Ví dụ, khi anh ấy nói chuyện với báo chí, anh ấy luôn trích dẫn những lời anh ấy nói cách đây một giờ. Do đó, các chuyên gia cho rằng thông báo Cruz Cruz ủng hộ tỷ phú Trump thực sự gây sốc và chắc chắn sẽ có tác động đến danh tiếng của ông.

Trong Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa, Cruz khẳng định rằng ông sẽ không đứng cạnh tỷ phú Cruz của Trump. Bài phát biểu đầy sức mạnh ngày hôm đó khiến ông mất niềm tin của nhiều cử tri, người quyết định ủng hộ ứng cử viên Donald Trump.

Đó là ít hơn hai tháng trước khi đến. Vào ngày bỏ phiếu, ông lại lật lại tuyên bố của mình, nghiêng 180 độ so với tỷ phú Mỹ. Do đó, Cruz một lần nữa làm tổn thương những người bảo thủ vẫn cho rằng ông là thành viên của phong trào NeverTrump, kêu gọi cử tri không bỏ phiếu cho Donald Trump.

Nhưng Cruz không phải là người duy nhất theo dõi phong trào NeverTrump. Gia đình bảo thủ giàu có và có ảnh hưởng của Ricketts, đã chi gần 6 triệu đô la để ngăn Donald Trump trở thành ứng cử viên tổng thống. Ricketts hiện sẽ chi một triệu đô la để hỗ trợ Donald Trump trong chiến dịch tại Nhà Trắng.

Gia đình Mercer là một trong những người ủng hộ “lớn” của Đảng Cộng hòa và đang bơm vốn vào Quốc hội. Các hành động chính trị chống lại ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton và sự tham gia ngày càng tăng của họ vào chiến dịch Trump, sau khi khoản đầu tư 13,5 triệu đô la của họ vào Thượng nghị sĩ Cruz không mang lại kết quả và bí mật ban đầu bỏ phiếu. – Người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ chính Mark Levin (Mark Levin) cũng thay đổi thái độ. Levin nói đầu tháng này rằng ông sẽ không sẵn lòng ủng hộ Trump vì bà Clinton nói rằng đây là một mối nguy hiểm nguy hiểm hơn.

Các nhà quan sát suy đoán tại sao Thượng nghị sĩ Cruz thay đổi một số vị trí của mình. Chiến dịch của tỷ phú Trump đã quyết định thuê Kellyanne Conway và Jason Miller làm giám đốc điều hành cấp cao. Hai người trước đây đã làm việc với Cruz trong chiến dịch.

Tỷ phú Trump cũng đã công bố một kế hoạch mới vào ngày hôm qua. Ông dự định sẽ bổ nhiệm những người được Tòa án tối cao bổ nhiệm khi ông trở lại. Là Chủ tịch, bao gồm Thượng nghị sĩ bạn thân của Cruz, Thượng nghị sĩ Mike Lee, một người đã tham gia phong trào NeverTrump.

Mặt khác, trước khi đối mặt với chiến dịch của Nhà Trắng, Trump và Cruz cũng là bạn bè. Một lần, họ tổ chức một sự kiện về chủ đề thỏa thuận hạt nhân Iran trong cuộc bầu cử sơ bộ. Chiến lược gia của Thượng nghị sĩ Cruz, lúc đó là duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tỷ phú Trump và sau đó đảo ngược tình thế khi sự hỗ trợ cho ông trùm New York suy yếu.

Tuy nhiên, tình huống này sẽ không bao giờ xảy ra. Thay vào đó, hai người đã ở trong một cuộc chiến căng thẳng. Sau khi Trump tấn công cuộc sống cá nhân của Thượng nghị sĩ Cruz, làm suy yếu diện mạo của vợ ông và cáo buộc cha Cruz đã tham gia vụ ám sát Tổng thống Kennedy, ông đã phản ứng mạnh mẽ. — Trong cuộc bầu cử, Cruz gọi Trump là “vô đạo đức” và “mặt trăng h”o “Những kẻ lừa đảo ốm yếu” và “những kẻ hèn nhát yếu đuối” gây ra bởi các cuộc tấn công vào vợ của anh ta. Tại Đại hội Quốc gia đảng Cộng hòa, Cruz kiên quyết tuyên bố trên sân khấu rằng anh ta sẽ không đứng về phía Kurt Trump. Daily Beast báo cáo rằng phản ứng cực đoan chống lại quyết định ủng hộ tỷ phú của Trump, tỷ phú ủng hộ trang mạng xã hội của Trump, rất mạnh.

“Ác quỷ, bạn là một lương tâm xấu xa”, thành phố của nhóm Greg Greg Gaines Flametrooper420 đã bình luận. Phố Cleveland, Georgia đã viết một bài đăng trên Facebook của Cruz trong phần bình luận bên dưới. “Tôi xấu hổ vì sự hỗ trợ của tôi. Ủng hộ anh ta, anh ta bí mật thừa nhận tất cả những gì anh ta nói với anh ta và những người khác … Cruz, bạn vừa mất một cử tri. .

“Tôi đặt tên của Ted Cruz trên đuôi của mình và viết một cái khác:” Từ vài ngày đầu xe của tôi đã được dỡ xuống. “

-) ))

— —))) .. Người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Glenn Beck đã viết trên Facebook: “Đối với tôi, đây là một ngày thực sự buồn. Từ” thất vọng “dường như không đủ Có lẽ tôi phải lên núi một lúc . “

Những người này thất vọng vì họ đã bị ông Cruz dẫn dắt trong một thời gian dài và họ tin rằng ông ta sẽ không thay đổi vị trí của bạn. Chuyên gia đánh giá. Tuy nhiên, dù công chúng có phản ứng thế nào, đây là một vấn đề lớn Cả hai đều là tin tốt.

Trump nói trong một tuyên bố: “Tôi rất vinh dự khi được sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Cruz. Chúng tôi đã chiến đấu với nhau và ông ấy là một đối thủ mạnh mẽ và xuất sắc. Tôi mong muốn được làm việc với anh ấy trong nhiều năm để làm cho Hoa Kỳ mạnh hơn. “.

Xem thêm: Các chuyên gia Mỹ:” Tôi chưa bao giờ thấy ứng cử viên của cựu tổng thống đã phản đối ông “— VũHoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.