Bí ẩn về các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Nga ở Syria

Home / Phân tích / Bí ẩn về các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Nga ở Syria

Lính và vũ khí Nga tại căn cứ không quân Hmeymim. Ảnh: Sputnik .

Một loạt các cuộc tấn công bí ẩn vào căn cứ quân sự chiến lược của Nga ở Syria. Lần gần đây nhất là một cuộc tấn công UAV thành công. Theo báo cáo của “Washington Post”, lựu đạn đã phơi bày lỗ hổng của Nga tại quốc gia này ở Trung Đông và cũng gây ra nhiều giả thuyết về thủ phạm của vụ tấn công. Đơn vị năm mới của H’Mimimim bất ngờ bị đạn súng cối tấn công, giết chết hai lính Nga và một số máy bay Nga đóng tại đó có thể đã bị hư hại. Đây là lần đầu tiên căn cứ bị hỏa lực tấn công trực tiếp, mặc dù nó được bảo vệ bởi nhiều lớp phòng thủ và được gọi là “lá chắn thép” của Nga.

Một tuần sau, vào ngày 6 tháng 1, một máy bay không người lái 13 và lựu đạn ở một địa điểm bí mật đã đến cả căn cứ Khmelin và căn cứ hậu cần hải quân Nga Tatters. Sau khi đạn súng cối phát nổ, quân đội Nga dường như đã chuẩn bị đầy đủ, vì vậy họ nhanh chóng phát hiện và vô hiệu hóa tất cả các máy bay không người lái này trước khi chúng có thể ném lựu đạn. Kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự ở Syria vào tháng 9 năm 2015, Nga đã là quân đội. Truyền thông Nga cho biết trong hai tuần qua, một số tiền đồn của Nga ở các tỉnh Homs và Latakia cũng đã bị máy bay không người lái tấn công, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Theo Maxim suchkov, một chuyên gia từ Hội đồng cố vấn quốc tế Nga, thủ phạm của các cuộc tấn công này phải là những kẻ có khả năng chiến đấu của kẻ thù được đào tạo tốt được trang bị công nghệ và vũ khí hiện đại. “Họ nghĩ rằng căn cứ của người Mông Cổ là an toàn, nhưng bây giờ nó có vẻ rất mong manh.” Câu hỏi như vậy. “Theo ông, câu hỏi bây giờ là liệu quân đội Nga có thể bảo vệ căn cứ của mình hay không và liệu kẻ thù có được trang bị công nghệ mới nhất hay không. – Cuộc tấn công này cũng đã kích hoạt Jennifer Cafarella về Viện Chiến tranh Washington Nói rằng tình trạng của Nga ở Syria là bền vững. Những sự thật này cho thấy những kẻ tấn công vẫn có thể kiểm soát quân đội Syria và tấn công người Nga, theo ông Kafarrera. Nó có thể không được duy trì trong một thời gian dài. “

Căn cứ của Hermesim và Tartus nằm sâu trong khu vực do quân đội Syria kiểm soát. : Newsweek .

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất đối với các nhà phân tích và Moscow hiện nay là người thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào người Nga tại căn cứ ở Syria. Người chơi phương tiện truyền thông phổ biến nhất là “phiến quân Syria”, nhưng cho đến nay Không có tổ chức Hồi giáo nào tuyên bố sở hữu hồ chứa chịu trách nhiệm cho vụ việc. Đối với các nhóm phiến quân như Nhà nước Hồi giáo, phe ủng hộ Al Qaeda hoặc phe nổi dậy, cuộc tấn công này là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện uy tín của họ. Nhưng cho đến nay, các tổ chức này đã không đề cập đến các cuộc tấn công vào các căn cứ của Nga trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tổ chức tấn công bí ẩn – Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận hồi đầu tuần rằng máy bay không người lái này được bảo vệ. Quân đội tấn công Kheemin và Tatsky được trang bị công nghệ điều hướng, điều hướng và fuzes hiện đại mà chỉ một số nước phương Tây sở hữu. Nga đã không chỉ định bất kỳ quốc gia nào hỗ trợ công nghệ nổi dậy, nhưng hôm qua họ tiếp tục cáo buộc Hoa Kỳ về máy bay tuần tra P-8A Poseidon hoạt động gần căn cứ Moscow ở Syria khi vụ tấn công xảy ra. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahun phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến cuộc tấn công của Hoa Kỳ, nói rằng phiến quân IS cũng thường xuyên sử dụng “máy bay không người lái” được vũ trang được bán rộng rãi. Trên thị trường, “các lực lượng thân Mỹ ở miền đông Syria và Iraq đã bị tấn công. – Tuy nhiên, Sligh nhấn mạnh rằng phiến quân IS gần căn cứ Hemelin cũng nằm cách xa hàng trăm km. Theo phân tích âm thanh, Tổ chức tình báo quốc phòng NGÀI Markit nói rằng máy bay không người lái vũ trang được IS sử dụng để tấn công các đồng minh của Mỹ chỉ cách đó 1 đến 2 km.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay không người lái đã tấn công các căn cứ của H’Mimimim và Tartus, cách đó 50 – 100 km. , Điều đó cho thấy công nghệ và chức năng của chúng vượt trội so với máy bay không người lái thông thường của IS.Nhóm này trở thành nhóm bị nghi ngờ ít nhất trong vụ tấn công. Theo ông Thatikov, nhóm phiến quân chống Syria dường như không phải là thủ phạm của vụ tấn công do phạm vi hoạt động lớn. Chúng chủ yếu nằm ở tỉnh Idlib, cách xa hai căn cứ của Nga. Những nhóm này thường nhanh chóng chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công. Các chuyên gia nói: “Nếu họ đến từ phe đối lập, họ thường xuất bản mọi thứ trực tuyến và tự hào về nó.” Một giả thuyết khác được đề xuất là về một nhóm đối lập trong cộng đồng Alawian nói chung. Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã phát động một cuộc tấn công để thể hiện sự bất đồng của ông với chính phủ được Nga hậu thuẫn. Cuộc đột kích cho thấy sức mạnh của Assad không mạnh. Nhưng nhiều thành viên của phe đối lập Allawi nói rằng tổ chức này không có thật, nhưng được tạo ra bởi một cơ quan tình báo nước ngoài, tạo ấn tượng rằng có sự chia rẽ sâu sắc trong cộng đồng Alawi. Những chiếc vỏ được gắn trên máy bay không người lái đã tấn công căn cứ không quân Hmeymim. Một số người trên diễn đàn mạng xã hội cũng cho biết, lực lượng đặc nhiệm nước ngoài có khả năng sử dụng công nghệ hiện có để vào khu vực kiểm soát của quân đội Syria. Liên quan đến các hệ thống trinh sát và trinh sát của Nga, cũng như các cuộc tấn công táo bạo vào các cánh đồng Kheemim và Tatsky, nó đã phá hủy việc xây dựng căn cứ dài hạn của Nga tại quốc gia Trung Đông này. — Quân đội Hoa Kỳ và Anh đã triển khai lực lượng đặc biệt đến chiến trường Syria để tham gia trận chiến với IS. Các lực lượng đặc nhiệm này được huấn luyện tốt và có thể thực hiện các cuộc phục kích táo bạo sâu trong lãnh thổ của kẻ thù.

Nhóm người tấn công căn cứ Syria ở Nga có một nghề nghiệp rất gần gũi, như thể họ không để lại dấu vết gì, mặc dù đạn súng cối của họ chỉ cách sân bay Hmeymim vài km. Nhưng cho đến nay, tất cả các ý kiến ​​về việc thành lập nhóm chỉ là suy đoán. Sachikov nói: “Có nhiều giả thuyết, nhưng cho đến nay nó vẫn còn là một bí ẩn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.