Làm thế nào Trump chiến đấu với nguy hiểm của Bắc Triều Tiên

Home / Phân tích / Làm thế nào Trump chiến đấu với nguy hiểm của Bắc Triều Tiên

Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong cuộc diễu hành quân sự. Ảnh: Reuters

Sự căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã đạt đến đỉnh điểm vào cuối tuần trước khi Mỹ tuyên bố đã cử một nhóm tàu ​​sân bay chiến đấu ngoài khơi Triều Tiên. Phía Bắc và Bình Nhưỡng đã hứa sẽ thực hiện mọi biện pháp, kể cả vũ khí hạt nhân, trong trường hợp bị tấn công. Công chúng lo ngại rằng một số lượng nhỏ các ước tính không chính xác có thể đẩy khu vực vào một cuộc chiến tranh hạt nhân hủy diệt. -Tuy nhiên, khi Bình Nhưỡng quyết định không tiến hành các vụ thử hạt nhân, cuối cùng không có gì xảy ra. 6. Vào ngày 16 tháng 4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm trung, nhưng không thành công và cả Mỹ và Trung Quốc đều không đáp trả.

Theo nhà bình luận John Evrad của CNN, lời giải thích hợp lý nhất cho tình huống này là Triều Tiên đã từ bỏ kế hoạch kiểm tra vào Chủ nhật sau khi xem xét rằng nguy cơ bị đình công trả đũa là quá lớn. — Các nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đã tính toán rằng rủi ro khi thực hiện vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo tầm xa là quá lớn, vì vậy họ đã chọn giải pháp an toàn hơn so với thử nghiệm tên lửa tầm trung. Phạm vi, quyết định này đã giúp Bình Nhưỡng chứng minh rằng họ không rút lui khỏi áp lực của nước ngoài và không kích động sự tức giận quốc tế.

Tuy nhiên, USS Carl Vinson của Bình Nhưỡng đã bị “ép xuống” trước nhà, chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu vào ngày 15 tháng 4, thực sự là hơn 5.000 từ Biển Nhật Bản Kilômét. Không đúng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng “hạm đội mạnh” này đang tiếp cận Triều Tiên.

– Evrad nói rằng đây có thể là một “cú hích” đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Mục tiêu trước mắt là ngăn chặn sự phát triển mới của Triều Tiên. Chương trình tên lửa đạn đạo hạt nhân của Hàn Quốc. Theo các chuyên gia quân sự, để bổ sung vũ khí hạt nhân, Triều Tiên phải thử chúng trên mặt đất. Một khi Bình Nhưỡng không dám thử sức mạnh hạt nhân vì sợ hậu quả, chương trình hạt nhân của nước này đã đi vào bế tắc.

Sử dụng tàu sân bay Carl Vinson làm bản đồ áp lực vì Triều Tiên sẽ là kết quả của chính quyền Trump. Chính sách mới sẽ tăng áp lực lên Bình Nhưỡng thay vì tiếp tục đàm phán để cho phép nước này từ bỏ chương trình hạt nhân. Điều đó đúng – như ông Trump đã nói, USS Carl Vinson không ở Biển Nhật Bản tuần trước. Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ

Evrad nói rằng cho đến nay, chính sách của Trump đã cho thấy một số thành công, giải quyết một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trên Bán đảo Triều Tiên. — Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát lo ngại rằng mặc dù có phản ứng ngắn hạn trước mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên, mối đe dọa của Trump về việc sử dụng vũ lực để “thực sự phá hủy” cách nó có thể tác động tiêu cực đến Hoa Kỳ và sẽ tăng rủi ro trong thời gian dài. Một số báo cáo cho rằng khi các nước tìm cách đối phó với tổng thống Mỹ ngày càng khó đoán, mọi người đã phạm sai lầm trong tính toán của họ.

“Bắc Kinh, Moscow và Tehran đang điều chỉnh tất cả các chiến lược của họ – bạn không thể phủ nhận – bởi vì họ không biết Trump sẽ phản ứng thế nào với điều này”, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mark Warner nói.

“Trong ngắn hạn, đây có thể là một điều tốt,” ông nói thêm, “nhưng trong một thế giới thiếu vai trò và các nhà lãnh đạo Mỹ, cho thấy lãnh đạo không phải là một chiến lược dài hạn thực sự.” Trung Quốc, Nga và Iran đều có những chiến lược dài hạn thực sự. Tại sao không? “, Warner hỏi

Chủ tịch Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc do Tổng thống Trump lãnh đạo. Khi mọi người được lệnh tiến hành các cuộc không kích bằng tên lửa hành trình chống lại Syria, người dân và Cả thế giới bàng hoàng. Nhưng sau khi thể hiện sức mạnh ấn tượng, các sự kiện liên quan đến hành trình của Carl Vinson cho thấy Nhà Trắng và Lầu Năm Góc không thực sự thiết lập mối quan hệ bền chặt và kịp thời. — “Bài phát biểu phải làm việc cùng nhau”, cựu thượng nghị sĩ Jack Reed nói. Thành viên của Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ hiện là thành viên của Ủy ban Quân sự Thượng viện. “Nếu đó chỉ là một lời nói dối, nó thực sự nguy hiểm. Nếu đó là vì tổng thống không hiểu tình hình, thì đó cũng là một vấn đề lớn.”

Dư luận Hàn Quốc, người bạn thân nhất của Hoa Kỳ ở Đông Á, cũng cảm thấy bị phản bội khi biết Karl Wen Sự thật về hành trình của Mori. Các phương tiện truyền thông quốc gia đưa ra các tiêu đề như “Trump’s Lies to Carl Vinson”, trong khi các nhà lập pháp Hàn Quốc cảnh báo rằng họ có thể không bao giờ-Những nhà ngoại giao tin rằng tiếng ồn trong chuyến thăm Carl Vinson, cho thấy lời nói và hành động của Tổng thống Hoa Kỳ không nhất quán, khiến các nhà lãnh đạo thế giới khó đưa ra kết luận chắc chắn về chính sách đối ngoại của nước này.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Associated Press, Theo Tổng thống Obama, Trợ lý Cố vấn An ninh Quốc gia Anthony Blinken, khoảng cách giữa lời nói, hành động và hành động của ông Trump có thể khiến sứ mệnh Mỹ đối mặt với khủng hoảng sự phức tạp. Khi kẻ thù không còn tin vào mối đe dọa của quân đội Hoa Kỳ, tương lai của sự hoảng loạn

“Những từ dễ nổ của nó có thể gây ra lỗi tính toán. Hoa Kỳ luôn tin rằng điều đó thật nhẹ nhàng, nhưng hãy giữ vững cây gậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.