Tập trung vào mong muốn “ tiêm chủng ” của Trump

Home / Phân tích / Tập trung vào mong muốn “ tiêm chủng ” của Trump

Tổng thống Donald Trump luôn tuyên bố rằng ông là người đi đầu trong những đột phá gần đây đối với vắc xin Covid-19 đang được phát triển bởi các công ty dược phẩm của Mỹ. Ông nói với Fox News vào ngày 29 tháng 11: “Tôi đã phát triển một loại vắc-xin mà nhiều người không tin rằng họ sẽ mua trong 5 năm nữa.”

Pfizer Pharmaceuticals thông báo rằng nó đầy hứa hẹn cho Covid. Do đó, Trump đã xác nhận tại một cuộc họp báo rằng vắc-xin -19 mà họ hợp tác với BioNTech phát triển là kết quả của “Chiến dịch Biểu hiện” do chính phủ của ông khởi xướng. .

Tổng thống Donald Trump đã làm việc tại Trung tâm Đổi mới Công nghệ Sinh học Fujifilm Diosynth ở Bắc Carolina vào cuối tháng Bảy. Hình ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, tuyên bố của Trump không hoàn toàn chính xác Vì Pfizer chưa bao giờ nhận được tài trợ cho nghiên cứu và phát triển vắc xin từ SpeedCampaign, công ty khẳng định rằng họ không tham gia vào chiến dịch. Đối tác của họ là BioNTech Corporation cũng nhận được tài trợ một phần từ chính phủ Đức.

Thực tế, chính phủ Mỹ chỉ đồng ý ký hợp đồng (nếu có) cho việc mua 100 triệu liều vắc xin Pfizer. . Tán thành. Chính quyền Trump vừa đầu tư tiền vào chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng Moderna, một ứng cử viên tiềm năng khác cho cuộc chạy đua vắc xin Covid-19.

“Ngay cả trong trường hợp của Moderna, rõ ràng Trump không phải là người thúc đẩy sự phát triển của vắc-xin.” Công nghệ này “được biên tập viên Brian Resnick của Vox nói.

Nhưng Resnick nói Trump Tôi cũng muốn “thừa nhận nó.” “Điểm nổi bật” là tích cực vì nó sẽ gửi một tín hiệu tốt giúp thuyết phục hàng triệu người ủng hộ anh ấy tin tưởng và sử dụng nó sau khi vắc-xin được phát triển. “” Điều này cuối cùng có thể cứu được mạng sống “, Resnick viết . Nhiều người Mỹ, chủ yếu là đảng viên Đảng Cộng hòa ủng hộ Trump, vẫn miễn cưỡng tiêm chủng. Covid-19 .

Báo cáo của Gallup được công bố vào tháng 11 cho biết 58% người Mỹ được khảo sát bày tỏ sự sẵn lòng nhận vắc xin ngay sau khi được phê duyệt. Trong cuộc khảo sát tháng 9, tỷ lệ sử dụng vắc-xin vượt quá 50%.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng cuộc khảo sát của Gallup đã không đánh giá thấp mức độ không tin tưởng của người Mỹ vào vắc xin. Matt Motta, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Bang Oklahoma, nói rằng tỷ lệ tiêm chủng mà chúng tôi nhận thấy luôn được đánh giá quá cao. Theo một cuộc khảo sát của Gallup, chỉ 49% đảng viên Cộng hòa nói rằng họ sẽ được tiêm phòng, so với khoảng 69% đảng viên đảng Dân chủ. Do đó, việc Trump tiếp tục theo đuổi cuộc đua vắc-xin và muốn cho rằng việc phát triển vắc-xin Covid-19 có thể truyền cảm hứng cho nhiều người ủng hộ ông sử dụng vắc-xin này.

“Để đánh bại vi-rút, chúng tôi sẽ cần hơn 50% người dân đồng ý rằng vắc-xin sẽ được triển khai trên toàn quốc, sẽ có sự tham gia của tất cả các đảng phái chính trị”, Resnick nói. Điều này khẳng định khả năng thay đổi ý tưởng của Tổng thống Trump là có thật. Nhà của ông chủ có thể là một yếu tố khiến Hoa Kỳ không muốn sử dụng vắc-xin, các cuộc tấn công liên tục vào các nhà khoa học hoặc cáo buộc các quan chức của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) “đóng vai trò chính trị” sau khi vắc-xin được phê duyệt. Theo Resnick, quan điểm của những người ủng hộ có thể thay đổi trong một sớm một chiều. “Đồng nghiệp của tôi Dylan Matthews nhận thấy rằng Nga, Vladimir Putin, thương mại tự do, hoặc ủng hộ giám sát truyền thông và các chủ đề khác đột nhiên thay đổi. Chính phủ liên bang phạt các vận động viên quỳ gối và thể hiện quốc ca. Những người biểu tình vẫy biểu ngữ “Con tôi, sự lựa chọn của tôi” ở Boston, Mỹ ngày 5/10 để phản đối việc tiêm phòng cúm bắt buộc. Ảnh: Agence France-Presse.

Vào tháng 1 năm 2017, hai nhà khoa học chính trị Michael Barber và Jeremy Pope đã thực hiện một nghiên cứu để xem liệu những người ủng hộ Trump có ý tưởng riêng của họ hay không , Hoặc lắng nghe tâm tư của họ khi gặp bất cứ vấn đề gì. Ngay sau khi Trump nhậm chức, ông đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trực tuyến về 1.300 thành viên Đảng Cộng hòa.

Nghiên cứu rất đơn giản. Những người tham gia được hỏi liệu họ ủng hộ hay phản đối những điều như tăng thu nhập cơ bản, thỏa thuận hạt nhân với Iran, hạn chế phá thai và xem xét thông tin của chủ nhà.Về những vấn đề này, có sự khác biệt rõ ràng giữa phe bảo thủ và phe tự do.

Do đó, nếu đảng viên Cộng hòa được cho biết rằng Trump ủng hộ ông ta, họ có xu hướng thúc đẩy các chính sách tự do hơn 15 điểm phần trăm. “Kết luận mà chúng ta có thể rút ra là đảng Cộng hòa nói chung không ngăn cản Trump làm những gì ông ấy muốn”, giáo hoàng nói.

“Về sức khỏe cộng đồng, cần phải có những quyết định đúng đắn. Đa số của Trump là việc ông ấy tán thành kết quả của bất kỳ loại vắc xin nào. Nhà khoa học Barber nói rằng điều này sẽ khiến cử tri Đảng Cộng hòa tin tưởng hơn vào loại vắc xin này. Lampe dường như muốn nhận ra rằng vắc-xin sẽ là “con dao hai lưỡi” vì cử tri Dân chủ có thể không tin tưởng vào vắc-xin mà ông ủng hộ. Sự suy giảm niềm tin của các đảng viên Dân chủ là không sao, nhưng tôi nghĩ nếu bạn giống như Tiến sĩ Anthony Fauci Các nhà khoa học hoặc những người khác từ FDA và CDC cũng ủng hộ loại vắc-xin này, có thể làm giảm bớt tình trạng này. Resnick cho biết thêm, thông tin về tiêm chủng phải rõ ràng và nhất quán. – – Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.