Người biểu tình dân tộc Mỹ phải đối mặt với xung đột đảng phái

Home / Phân tích / Người biểu tình dân tộc Mỹ phải đối mặt với xung đột đảng phái

Nguyên nhân gây ra vụ nổ của mọi người là George Floyd, một người đàn ông da đen đến từ thành phố Minneapolis, bang Minnesota, đã bị cảnh sát giết vào cuối tháng Năm. Làn sóng phản đối lan nhanh ở Hoa Kỳ và nhiều nước. Các gia đình khác hét lên trong đám đông phương châm “cuộc sống quan trọng của người da đen” và “không công bằng, không hòa bình”.

Các chính trị gia của phong trào phản kháng quần chúng chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cuối cùng đã nghe cảnh sát. Tuy nhiên, do xung đột đảng chính trị giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa, dự kiến ​​lực lượng cảnh sát sẽ được cải tổ theo yêu cầu của họ. Tập hợp tại một công viên ở New York, Mỹ vào ngày 24 tháng 6, yêu cầu giảm ngân sách của cảnh sát. Nhiếp ảnh: Reuters. Ở Minnesota, cái chết của Freud mang lại nhiều thay đổi. Đáp lại những mong muốn của người biểu tình, Thống đốc Dân chủ Tim Walz kêu gọi Quốc hội tổ chức một cuộc họp đặc biệt để xem xét cải cách cảnh sát khẩn cấp. Ông cho biết các biện pháp này nhằm chống lại bạo lực của cảnh sát, trợ cấp cho việc tái thiết cơ sở hạ tầng địa phương và trách nhiệm giải trình và minh bạch. Trong bầu không khí của đảng, các nhà lập pháp bang không nỗ lực nhiều. Phần lớn các thành viên Dân chủ của Thượng viện và Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát được chia thành gần 20 biện pháp để định hình lại lực lượng cảnh sát Mỹ.

Đảng Dân chủ nhằm mục đích kết thúc đào tạo theo cách thúc đẩy bạo lực và cấm các chiến thuật bằng cách siết chặt và giữ cổ anh ta để kiểm soát nghi phạm. Đồng thời, Đảng Cộng hòa Thượng viện Minnesota thực hiện những cải cách nhỏ hơn.

Do đó, Thống đốc bang Minnesota đã triệu tập một cuộc họp đặc biệt để “cải thiện công đức”. “Người dân Minnesota sẽ thất vọng sâu sắc. Đây là một thất bại trong việc thay đổi mọi thứ. Thật đáng thất vọng. Có vẻ như các nhà lập pháp thường đổ lỗi cho người khác”, Waltz buồn bã nói. .

Kế hoạch cải cách của cảnh sát thành phố Minneapolis cũng không rõ ràng, không có chi tiết cụ thể. Mặc dù hội đồng thành phố ngày 26 tháng 6 đã bỏ phiếu để thay thế kế hoạch, nhưng rất khó để thực hiện kế hoạch này một cách nhanh chóng. Lisa nói: “Chúng tôi cam kết tháo dỡ cảnh sát và xây dựng lại cộng đồng ở Minneapolis. Đây là một mô hình thực sự về an toàn công cộng có thể đảm bảo an toàn cho người dân.” Chủ tịch Hội đồng thành phố Minneapolis Bender ở Ben Đầu tháng. Tuy nhiên, kế hoạch vẫn cần có sự đồng ý của các nhà lãnh đạo thành phố khác và sự lựa chọn của cử tri vào tháng 11.

Xung đột của đảng ảnh hưởng đến quá trình phê duyệt. Các biện pháp cải cách của cảnh sát đang được thực hiện không chỉ ở bang Minnesota mà còn ở Liên bang. Tuần trước, đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ đã chặn một dự luật cải cách của đảng Cộng hòa, nói rằng điều đó là không thỏa đáng.

Đảng Dân chủ muốn có một điều khoản cấm cảnh sát lạ mặt và nghi phạm bóp cổ. Một số biện pháp đã được đơn phương áp dụng bởi một số thành phố của Mỹ và một số đề xuất khác đã không xuất hiện trong dự luật của đảng Cộng hòa. Thượng nghị sĩ Dân chủ Mazie Hirono nói: “Dự luật nhút nhát này không bao gồm những gì chúng ta cần làm, đây là một cuộc cải cách cảnh sát thực sự.”

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ ngày 25 tháng 6, chính phủ đã có biện pháp cải cách cảnh sát của riêng mình , Bao gồm các yêu cầu để hạn chế miễn trừ của cảnh sát, cấm các chiến thuật kiềm chế cổ và loại bỏ các bài phát biểu chủng tộc trên báo và hồ. thông tin cá nhân. Tuy nhiên, Thượng viện không nên phê duyệt dự luật. Tổng thống Donald Trump cũng khó có thể ký thỏa thuận.

Đồng thời, Nhà Trắng cũng cố gắng đóng vai trò chủ đạo trong cuộc tranh luận. Tuy nhiên, lệnh thực thi cải cách của cảnh sát do Trump ký ngày 16 tháng 6 đã bị nhiều đảng Dân chủ chỉ trích. Thượng nghị sĩ California Kamala Harris chỉ ra rằng sắc lệnh khuyến khích cải cách, nhưng không có cơ chế thực thi rõ ràng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) đã ký sắc lệnh cải cách cảnh sát tại Nhà Trắng vào ngày 16 tháng Sáu. Ví dụ, kế hoạch theo luật định cấm nhân viên thực thi pháp luật giam giữ các nghi phạm, ngoại trừ các trường hợp lực lượng gây chết người được ủy quyền bởi luật pháp. Nếu cảnh sát lo ngại rằng cuộc sống của họ đang gặp nguy hiểm, đây có thể là một khiếm khuyết giúp cảnh sát tiếp tục sử dụng nút cổ chai.

Việc cấm bóp nghẹt cảnh sát được coi là gây tranh cãi. Nhiều CCác chuyên gia tin rằng trong những tình huống nguy hiểm nhất định, khi cảnh sát phải chiến đấu cho cuộc sống của họ, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

– Ngoài ra, bất chấp sắc lệnh của Trump, nó vẫn nhắm vào các sĩ quan cảnh sát “lạm dụng” thẩm quyền của họ và đã ca ngợi sự làm việc chăm chỉ của lực lượng nhập cư. Ông chủ Nhà Trắng nói với đám đông cảnh sát: “Khi tôi thấy những tên côn đồ này bị ném vào xe cảnh sát, tôi nói:” Xin đừng quá mạnh mẽ. “Tiểu bang New York. Vỗ tay. – Nhiều người cấp tiến kêu gọi Bob Kroll, Chủ tịch Liên minh Cảnh sát thành phố Minneapolis, nói vào ngày 22 tháng 6 rằng ông chưa đọc tất cả các dự luật của cơ quan lập pháp bang. Do đó, Hoa Kỳ đã ngay lập tức cải tổ cảnh sát, nhưng một số nhóm hài lòng với nó. Kroll nói: “Mọi người phải dừng lại một thời gian vì Liên minh Cảnh sát Minneapolis cần thêm thời gian để thay đổi, yêu cầu tư pháp hình sự Tác giả tuyên bố rằng nhiều người vẫn gặp nguy hiểm mỗi ngày cho đến khi có một cuộc sống mới, chúng tôi thận trọng về điều này. “Các quy tắc ngăn chặn việc sử dụng vũ lực của cảnh sát đã được thông qua .

Trong một cuộc biểu tình gần đây của Thống đốc bang Minnesota, một bà mẹ tên Del Shea Perry nói rằng con trai bà bị nghi bạo hành gia đình vào năm 2018 Và chết trong tù. – Perry nói rằng cô và các thành viên khác trong gia đình vẫn đang cố gắng hết sức để cảnh báo. Cùng với các nhà lãnh đạo, họ được khuyến khích thực hiện các hành động cụ thể để loại bỏ cảnh sát xấu. Cô nói: “Tôi là một nhà truyền giáo, không phải Nhà hoạt động, nhưng tôi đã buộc phải đảm nhận vị trí này. “Khi được hỏi, cô ấy sẽ tiếp tục kêu gọi cải cách với tư cách là đại diện công khai. Perry trả lời, làm thế nào cảnh sát đến:” Cho đến khi chúng tôi có được công lý. “Phụ nữ nói thêm:” Nếu chúng tôi không nhận được ngay bây giờ, chúng tôi sẽ không bao giờ có được nó. “— Anh Ngọc (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.