Fed công bố chiến lược chính sách tiền tệ mới

Home / Phân tích / Fed công bố chiến lược chính sách tiền tệ mới

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã công bố chiến lược chính sách tiền tệ mới của Fed vào đầu Hội nghị thường niên Jackson Hole được tổ chức ngày hôm qua (27/8). Fed cam kết giải quyết những “thiếu sót” trong “mục tiêu tổng thể” của công việc. Họ cũng đặt mục tiêu đạt tỷ lệ lạm phát bình quân là 2%, tức là sau khi tỷ lệ lạm phát quá thấp, nó sẽ được bù đắp bằng cách đẩy tỷ lệ lạm phát lên trên 2%. .—— Đây có thể là trường hợp. Sự thay đổi chính sách lớn nhất kể từ khi cựu Chủ tịch Fed Paul Volcker tuyên bố rằng cơ quan này sẽ tập trung vào việc giảm lạm phát cách đây 4 thập kỷ. Vào thời điểm đó, tỷ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng.

Chiến lược chính trị mới của Powell được hình thành dựa trên nền tảng lạm phát thấp, lãi suất thấp và tăng trưởng chậm trong dài hạn. Điều này làm cho thị trường việc làm được ưu tiên.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc họp video hôm qua: Ảnh: Bloomberg đã duy trì mức này trong nhiều năm. Vincent Reinhart, nhà kinh tế trưởng của Mellon, cho biết: “Thông điệp ở đây không phải là Powell không muốn tăng lãi suất.” “Điều đó có nghĩa là Fed hiện sẽ bao gồm khả năng chịu lạm phát của tổ chức. Nội dung. “- Fed cho biết trong phần mô tả về chính sách mới rằng những thay đổi này nhằm thừa nhận rằng” thị trường lao động và lạm phát có nguy cơ tiếp tục giảm. ” Fed cam kết sử dụng “mọi công cụ” để đạt được mục tiêu ổn định giá cả và thị trường lao động vững mạnh. Đây là hai nhiệm vụ chính của cơ quan.

“Tuyên bố sửa đổi của chúng tôi phản ánh sự đánh giá cao của Fed về lợi ích của thị trường lao động mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các nhóm thu nhập thấp và trung bình. Công việc có thể duy trì mức lạc quan mà không gây ra” sự gia tăng đột ngột về lạm phát “, Powell Ông nói rằng ông đã giải thích những thay đổi này trước đó tại cuộc họp, “Mục tiêu này đòi hỏi rất nhiều chính sách ngoài việc nới lỏng tiền tệ. “.—— Cục Dự trữ Liên bang hôm qua cũng đã công bố nhiều tài liệu và nghiên cứu về chủ đề này. Một trong những tài liệu cho thấy lạm phát trung bình duy trì sẽ giúp nhiều người Mỹ hưởng lợi hơn từ nền kinh tế.

Như số Hàng chục triệu người Mỹ đang thất nghiệp do đại dịch và nền kinh tế đang sụp đổ. Trong một cuộc suy thoái nghiêm trọng và nước Mỹ đang cận kề cuộc bầu cử tổng thống, phương pháp mới của Fed được coi là thừa nhận những thay đổi cơ bản trong nền kinh tế (tồn tại trước đại dịch) Đồng thời, thông qua việc lập bản đồ đào tạo để giúp Fed lập kế hoạch triển khai chính sách trong tương lai.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng bức tranh vẫn còn rất mơ hồ. Fed đã tuyên bố sẽ thay đổi cách vận hành chính sách tiền tệ của mình, nhưng lãi suất vẫn chưa được thay đổi. Thực hiện một cam kết rõ ràng để duy trì mức lạm phát thấp hoặc cao. Trên thực tế, Powell nói rằng không có công thức toán học cụ thể cho phương pháp lạm phát mới.

Trên CNBC hôm qua, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cho biết , Anh ta sẽ không hài lòng. Nó không được giữ nguyên Nếu tỷ lệ lạm phát hàng năm là 3%, lãi suất là.

Phản ứng của thị trường cho thấy các nhà đầu tư cho rằng Fed nghiêm túc với phương pháp mới nhạy cảm nhất với rủi ro lạm phát Lợi tức trái phiếu chính phủ dài hạn của Mỹ đã vượt qua mức cao nhất trong vòng 2 tháng Khi chỉ số S&P 500 đạt đỉnh trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp, thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng trở lại. Đô la Mỹ hầu như không thay đổi so với rổ tiền tệ chính .

Trên thị trường vàng, giá lần đầu tiên tăng 50 đô la, sau đó giảm gần 70 đô la trong vòng một giờ sau bài phát biểu của Powell. Những bình luận của Powell đã khiến thị trường tài sản trở nên hỗn loạn, đặc biệt là vàng. Kim loại quý đã tăng gần 50 đô la, nhưng sau đó nó đã có mặt trên thị trường. Nhận thấy rằng nó không cung cấp bất kỳ thông tin nào về kích hoạt, nó đã hoàn toàn đảo ngược. Ông hoàng của ngành kinh doanh phái sinh kim loại quý BMO giải thích rằng điều này là đáng ngạc nhiên. Sau sự kiện ngày hôm qua, Fed đã rời khỏi vào giữa tháng 9 Một cuộc họp chính sách cho đến khi Tổng thống Mỹ nhậm chức và không gặp lại. Bầu cử. Cơ quan này cho biết hôm qua rằng họ đã bắt đầu xem xét các điều chỉnh khung chính sách trong môi trường lãi suất thấp thông qua các cuộc thăm dò và nghiên cứu cách đây hai năm. Họ sẽ tiến hành đánh giá 5 năm một lần. Đánh giá.

Tuy nhiên, không rõ liệu Fed có thể đạt được các mục tiêu tỷ lệ lạm phát và việc làm mới hay không. Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore, Tharman Shanmugaratnam, cho biết tại cuộc họp ngày hôm qua: “Chúng tôi không chắc rằng chúng tôi sẽ quay trở lại thị trường lao động như trước đây. Chúng tôi vẫn chưa trở lại thời đại đó. -He Zhou (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.