Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Home / Phân tích / Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Vào tháng 12 năm 2019, Bob Kemper, một trong những lãnh đạo của United Steelworkers Local 1299, được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Great Lakes Works, một tập đoàn thép ở phía nam Detroit, Michigan. Ba quan chức công đoàn khác nói rằng ngành công nghiệp ô tô, vốn mua gần như toàn bộ thép từ nhà máy, đang giảm sản lượng. Khi nhu cầu giảm đi, phần lớn các nhà máy ở Great Lakes sẽ “không được sử dụng vô thời hạn”. Kemper biết điều này có nghĩa là họ sẽ bị sa thải, nhưng thuật ngữ này không quen thuộc. Kemper nói: “Hợp đồng của chúng tôi quy định rằng nhà máy phải đóng cửa trước khi rời khỏi nhà máy.” “Chúng tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của từ“ ngủ đông vô hạn ”.” — Tổng quan về cơ sở sản xuất thép của nhà máy Great Lakes. Ảnh: New Yorker.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại

Kể từ đó, gần một nghìn công nhân thất nghiệp, điều này không tốt cho Donald Trump. Năm 2016, hai ngày trước Ngày bầu cử, ông đã vận động tranh cử ở Michigan. Vào thời điểm đó, ông nói: “Chúng tôi sẽ ngăn dòng chảy lao động đến Mexico, Trung Quốc và toàn bộ thế giới. Chúng tôi sẽ biến Michigan trở thành trung tâm sản xuất của thế giới.” Đối với những người lao động không có bằng đại học trở lên (hơn 60% lực lượng lao động Mỹ), ngành thép Đó là một trong số ít những công việc từng tạo ra thu nhập cao. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1997, Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất. Hồi sinh ngành sản xuất. Vào tháng 7 năm 2017, Trump đã tuyên bố tại một sự kiện ở Youngstown, Ohio rằng việc làm bị mất trong các nhà máy bị bỏ hoang trong khu vực sẽ trở lại. “Đừng đi đâu cả. Đừng bán nhà của bạn. Chúng tôi sẽ lấp đầy những nhà máy này”, ông nói.

Để triển khai, ông đã đánh thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm vào tháng 3 năm 2018. Kể từ đó, Tập đoàn Thép Hoa Kỳ và Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. Khi Trump mở lại nhà máy thép ở Granit, Illinois, ông ca ngợi rằng các công nhân đã tiếp tục làm việc và “chúng tôi một lần nữa đổ thép mới của Mỹ vào xương sống của đất nước chúng tôi.”

Nhưng ngay sau đó, Hoa Kỳ đã miễn cho Mexico, Canada, Úc và một số quốc gia khác đánh thuế thép để đổi lấy các lợi ích thương mại khác. Tính đến tháng 6 năm 2019, chỉ có 17% ​​thép nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải tuân thủ các chính sách thương mại. Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ, Scott Paul, cho rằng sự phục hồi trong ngắn hạn và thuế quan không đủ để bảo vệ ngành thép. – Trong nhiệm kỳ của Trump, ngành công nghiệp Mỹ sa sút. Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 200.000 việc làm đã bị mất. General Motors đã đóng cửa ba nhà máy ở Hoa Kỳ, và nhà máy lớn nhất hiện đang ở Mexico. Boeing và General Electric đã cắt giảm hàng nghìn việc làm để chuyển đến các nước có mức lương thấp.

Đồng thời, các biện pháp thương mại của chính quyền Trump đã bị hủy hoại bởi các triển khai đột ngột và phức tạp. rối loạn. Tổ chức phi lợi nhuận của công nhân và các công ty United Steel worker và American Manufacturing Alliance ủng hộ thuế quan của Trump đối với thép và nhôm. Nhưng họ cũng chỉ trích sự thất bại của phong trào chống Trung Quốc.

Ngay cả khi bị Hoa Kỳ áp đặt, Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất với hơn 50% nguồn cung thép của thế giới. Làm ngập thị trường và chi phối giá thép. Vào tháng 4 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Trung Quốc “không phải là nước thao túng tiền tệ”, vi phạm những lời hứa tranh cử của ông. Trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đã mua trái phiếu kho bạc Mỹ để giúp giữ cho đồng tiền của họ ở mức thấp. Đối với một số nhà kinh tế, việc định giá quá cao đồng USD là trở ngại lớn nhất đối với sự phục hồi của ngành sản xuất Mỹ.

Covid-19 dường như đang đẩy nhanh sự suy giảm của ngành sản xuất Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Robert Scott, một nhà kinh tế tại Viện Chính sách Kinh tế Hoa Kỳ, việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm 650.000 kể từ khi đại dịch bắt đầu, điều này đã xóa sổ Những thành tựu trước đây của Trump. Thâm hụt thương mại với Trung Quốc và các nước khác tăng trở lại, cho thấy Hoa Kỳ không có nhà sản xuất trong nước. Ông Scott nói rằng chính quyền Trump “hoàn toàn không có tầm nhìn chiến lược” về cách lấy lại 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm. -Mặc dù Trump đã không hứa hẹn nhiều với ngành sản xuất, ông vẫn tiếp tục bước đi như thể giữ lời hứa của mình. Tháng trước, tại một sự kiện gần Saginaw, Michigan, anh ấy nói rằng anh ấy “Hãy cứu lấy ngành công nghiệp ô tô “và mang đến cho đất nước” nhiều nhà máy sản xuất ô tô. “Nhưng kể từ khi Trump nhậm chức, Michigan đã mất 50.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất, trong đó khoảng một nửa là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Joe · Một gia đình những người ủng hộ Biden đã tô điểm một bức ảnh có khẩu hiệu bên ngoài ngôi nhà ở Wyandotte, Michigan của họ: “New York”.

Joe Biden tại Trụ sở Khu vực Công nhân Ô tô Thống nhất ở Warren vào tháng trước Phát biểu. Michigan, GM đã đóng cửa một nhà máy vào năm 2019. Biden đã chỉ ra cách Trump hứa rằng Michigan sẽ không “mất nhà máy” trong nhiệm kỳ tổng thống.

Ông nhớ lại, trên thực tế , Trump đã ký một dự luật thuế vào năm 2017 để gián tiếp khuyến khích các công ty hành động. Làm việc ở nước ngoài bằng cách giảm thuế đối với lợi nhuận ở nước ngoài. Lợi ích của một cuộc “ đại tu ” toàn cầu hóa – trong lịch sử, nhiều nhà kinh tế sẽ tự do thương mại Được mô tả là đôi bên cùng có lợi: Ý tưởng rằng Hoa Kỳ có thể tăng xuất khẩu và số lượng người tiêu dùng rất phổ biến ở Phố Wall, nơi các công ty được hưởng lợi từ hàng hóa giá rẻ cho lao động và tiếp cận nhiều thị trường hơn, Clinton nói trong một bài phát biểu năm 2000: “Tôi Tôi tin rằng quá trình này là không thể đảo ngược. “Bất chấp sự phản đối của nhiều công đoàn và thành viên Quốc hội, dựa trên quan điểm này, Clinton nói. Bill Clinton vẫn đang viết Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (Nafta) năm 1993.

Một số kinh tế Gia đình này sau đó đã chỉ ra rằng sự gia tăng thu nhập quốc dân chứng minh giá của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Đối xử tích cực. Nhưng việc phân phối lại của cải không bao giờ đạt được. Giám đốc nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế Josh Bivens (Josh Bivens) vào năm 2017 Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy mở rộng thương mại đóng vai trò then chốt trong việc làm trầm trọng thêm bất bình đẳng thu nhập. Trong một nghiên cứu khác, thương mại với các nước có mức lương thấp khiến người Mỹ phải trả giá ngay cả khi mức lương thấp hơn không được tính đến. Chi phí cho hàng tiêu dùng là gần 2.000 đô la mỗi năm đối với người lao động không có bằng đại học.

“Nhìn chung, đây thực sự là một thực tế. Trung Quốc và Hoa Kỳ có thu nhập quốc dân cao hơn và ít hạn chế thương mại hơn. Nhưng điều này không đôi bên cùng có lợi. Do đó, tình hình càng tồi tệ hơn. “Ông ấy nói. – Ông Obama cũng tự giới thiệu mình là một người theo chủ nghĩa dân túy về kinh tế. Trong cuộc tranh luận ở Cleveland năm 2008, ông ấy đã chỉ trích Hillary Clinton vì ủng hộ Nafta. Tuy nhiên, Obama sau đó đã trở thành tổng thống và được ủng hộ. TPP đã không trừng phạt mạnh mẽ Trung Quốc và các nước khác vì vi phạm thương mại. Do đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016, Trump cũng đã giành được giải thưởng Michigan vì đã viết lại thỏa thuận Noft.

Tuy nhiên, Nhà kinh tế Robert Scott tin rằng Thỏa thuận Ravnaft mới giữa Hoa Kỳ, Mexico và Canada được gọi là USMCA, sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Ông nói: “Nó sẽ Giúp công nhân ở Mexico đoàn kết, nhưng nó sẽ không làm tăng lương của người Mỹ. Làm như vậy thì chúng ta chỉ có thất nghiệp và áp lực giảm lương “.

Mặc dù Biden đã ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và nhiều hiệp định thương mại tự do khác trong vài năm qua, nhưng ông đã Bỏ qua chuyện đó, ông hiện đang tập trung sức lực vào việc thúc đẩy kế hoạch “Mua hàng Mỹ”. United Steelworkers cũng đã thề sẽ không đạt được bất kỳ thỏa thuận thương mại mới nào trước khi Hoa Kỳ đầu tư mạnh vào đó .—— Dangbei Khi được hỏi có bao nhiêu thành viên tham dự các cuộc họp của công đoàn mỗi tháng, Bob Kemper nói rằng chỉ cần họ bị tuyên bố là thất nghiệp, hàng trăm người sẽ đến đây, thường là khoảng 20 người. Ông nói rằng Rouge, Michigan từng là một nơi kỳ lạ vào những năm 1980. Ngày nay. , Nhiều cửa hàng bên kia đường đóng cửa “Điều này thật tàn nhẫn với khu phố này. Ông cho biết, Saterlee mới về làm việc tại nhà máy Gerdau, một “nhà máy nhỏ” chuyên sản xuất thép cho hộp số, trục cam và thùng. Ông đã làm việc được 36 năm và ông không mấy lạc quan về công việc tương lai của mình.

Jim Saterlee nói rằng Joe Biden không phải là lựa chọn của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn chưa bỏ phiếu cho anh ấy. Điều đó còn nguy hiểm hơn. Jim nói rằng một số người mà anh ấy biết đã bắt đầu từ chối Trump, nhưng Ông dự đoán rằng Trump sẽ luôn thắng ở Michigan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.