Tên lửa được phóng tới Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cho thấy một vũ khí mới mạnh mẽ

Home / Phân tích / Tên lửa được phóng tới Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cho thấy một vũ khí mới mạnh mẽ

Sáng 6/8, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã rời bệ phóng. Ảnh: KCNA.

“Tên lửa dẫn đường chiến thuật bay qua thủ đô và miền trung của đất nước, sau đó tiêu diệt chính xác các mục tiêu trên các đảo ở Biển Hoa Đông”, Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa ra tuyên bố ngày 8/7, đề cập đến vụ phóng tên lửa vào sáng 6/8.

Hai viên đạn rời bệ phóng ở tỉnh Hoàng Hải, tây nam Hàn Quốc, với độ cao tối đa 37 km và tốc độ 8.500 km / h. Các chuyên gia cho rằng, vụ phóng cho thấy Triều Tiên đã hoàn thành quá trình phát triển tên lửa đạn đạo thế hệ tiếp theo, vốn mang lại những thách thức an ninh mới cho khu vực và thế giới.

Hình ảnh trích từ báo cáo công khai của KCNA Quả đạn được phóng ngày 6/8 tương tự như tên lửa đạn đạo tầm ngắn mà Triều Tiên thử nghiệm vào ngày 25/7. Vũ khí có tên mã KN-23 ở phương Tây dường như là bản sao của tên lửa đạn đạo chiến thuật “Iskander” của Nga. Thử tên lửa qua các khu vực đông dân cư là một hành động. Mục đích của cuộc thử nghiệm này có thể là để kiểm tra độ tin cậy của vũ khí và cho thấy hiệu quả của nó. Những tên lửa đạn đạo như vậy có nhiều khả năng được chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. Kim Dong-yup, giáo sư tại Viện Nghiên cứu Viễn Đông Hàn Quốc.

“Việc thử nghiệm thành công đã chứng minh rõ ràng tính ổn định và khả năng chiến đấu của loại vũ khí mới này”, KCNA nói. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo và chỉ huy vụ phóng tên lửa vào sáng 6 tháng 8. Nhiều quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng cũng tham dự trụ sở, như Tham mưu trưởng Ri Yonggil và Tướng Pak Pong-ju hôm thứ Năm. .

Tên lửa đạn đạo KN-23 lần đầu tiên được Triều Tiên giới thiệu trong cuộc trình diễn ở Bình Nhưỡng vào tháng 2/2018. Vụ phóng đầu tiên diễn ra vào ngày 4/5 năm nay, kết thúc 17 tháng nước này không tiến hành các vụ thử tên lửa. Triều Tiên sau đó đã tiến hành ít nhất ba vụ thử vào ngày 9 tháng 5, ngày 25 tháng 7 và ngày 6 tháng 8 để đánh giá tầm bắn và quỹ đạo của tên lửa. cánh tay.

Ngày 6/8, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton cho biết: “Trong tương lai gần, chuỗi các cuộc thử nghiệm liên tục này là để đảm bảo rằng tên lửa đã sẵn sàng.” Thử nghiệm câu chuyện cổ tích của Triều Tiên. Bình Nhưỡng vẫn đang giữ bí mật thông tin chi tiết về hệ thống KN-23, nhưng các cuộc thử nghiệm gần đây cho thấy nó đủ sức bao phủ toàn bộ bán đảo Triều Tiên. Giáo sư Jin cho biết: “Đạn đủ để bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 700 km. Con số này có thể thay đổi tùy theo trọng lượng của đầu đạn. Chỉ cách sân bay quân sự Cheongju 1 km, Phi đội siêu tiêm kích F-35A của Hàn Quốc đã được triển khai”. Đồng thời, Lực lượng Phòng thủ Tầm cao của Mỹ (THAAD) tại căn cứ Thành phố Thành Châu chỉ cách bãi phóng của Triều Tiên 400 km .- “Vị trí phóng tên lửa từ phía tây, xa bãi phóng, ở bờ biển phía đông, cho thấy Triều Tiên đang tiến về phía Mỹ và Hàn Quốc đưa ra thông điệp răn đe nghiêm khắc “, Kim Ye Soo thuộc Học viện Quân sự Triều Tiên nói. Nếu được phóng từ thành phố Wonsan, tên lửa -23 có thể vươn tới hầu hết Nhật Bản.

Hàn Quốc có một số lượng lớn Scud và Hua với tầm bắn 700 km. Tên lửa đạn đạo thông, nhưng chúng có quỹ đạo đơn, đơn giản và dễ đánh chặn. Tên lửa đạn đạo KN-23 có đường bay phức tạp và có thể xuyên thủng hàng rào phòng không của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản hiện nay. – – Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ( JSC) xác nhận rằng quỹ đạo bất thường của viên đạn Triều Tiên và khả năng cơ động bất ngờ trong giai đoạn khẩn cấp khiến radar và máy bay đánh chặn của đối phương không hiệu quả. Độ cao bay dưới 50 km cũng khiến KN-23 vượt qua khả năng đánh chặn của THAAD, loại sau Nó giỏi bắn hạ tên lửa đạn đạo tầm xa có độ cao bay dưới 100 km Không giống như tên lửa đạn đạo thông thường, quỹ đạo phóng hôm 25/7 là bất thường. Nhật Bản cho biết Tokyo sẽ hợp tác với Washington để nghiên cứu các biện pháp đối phó Đồ họa: HRW .

VũAnh (Theo Yonhap)

Leave a Reply

Your email address will not be published.